Phân tích bài thơ Bếp lửa – Bằng Việt

Văn học tập Thành lập và hoạt động trong số những buồn vui vẻ của loại người và tiếp tục thực hiện các bạn với trái đất cho tới ngày tận thế. Mỗi kiệt tác nghệ thuật và thẩm mỹ chân chủ yếu tương tự loại vũ khí cao quý tuy nhiên tâm đắc tuy nhiên tất cả chúng ta đem để thay thế thay đổi toàn cầu fake bịp bợm và độc ác, vừa phải thực hiện mang lại lòng người trong sáng và phong phú và đa dạng rộng lớn. Văn chương trao truyền những tình yêu, xúc cảm tươi tỉnh đẹp nhất, nhập trẻo mang lại tâm trạng trái đất nhắm tới vẻ đẹp nhất của chân thiện mĩ. Chính vì vậy tuy nhiên văn hoa tương tự suối mối cung cấp lai tạo nên sự sống và cống hiến cho tâm trạng từng người. Những trang văn câu thơ bồi đậy điệm thêm vào cho tao những tình yêu tao sẵn đem và thực hiện nhiều tăng những tình yêu tao chưa xuất hiện. Bài thơ Bếp Lửa của phẳng Việt là một trong bài bác thơ như vậy. Cũng viết lách về những tình yêu muôn thuở của loại người này là tình bà con cháu, thương yêu quê nhà, non sông tao tiếp tục bắt gặp nhập thơ ca dân gian trá, trong mỗi trang văn tuyệt đẹp nhất của Hoàng Phủ Ngọc Tường về loại sông quê nhà, những câu hát và cảnh xứ non nước, những câu châm ngôn về tình bà con cháu linh liêng: “Ngó lên nạt luộc cái nhà/Bao nhiêu nạt luộc ghi nhớ các cụ từng ấy.” Nhưng tìm về những câu thơ của phẳng Việt không hiểu biết nhiều sao vẫn lúc lắc động hồn tao vì chưng những nỗi do dự riêng rẽ, vẫn ám ảnh và giàn giụa dư tía về việc mất mát của những người bà tảo tần và tình con cháu yêu thương bà.

Bằng Việt chính thức thực hiện thư từ trong thời hạn 60 của thế kỉ XX. Ông là thi sĩ trưởng thành và cứng cáp nhập giai đoạn kháng chiến kháng Mĩ cứu vãn nước. Thơ ông choàng lên vẻ đẹp nhất nhập sáng sủa mượt tuy nhiên “như những hình ảnh lụa”; vô cùng thắm thiết và thâm thúy Lúc viết lách về những kỉ niệm tuổi hạc thơ ấu, tuổi hạc học tập trò, tình yêu mái ấm gia đình và “Bếp lửa cũng ko là bài bác thơ nước ngoài lệ. Tác phẩm được sáng sủa tác năm 1963, Lúc người sáng tác đang được là SV ngành luật mặt mũi Liên Xô, là tập luyện thơ đầu tay của phẳng Việt, sau được đi vào tuyển chọn tập luyện “Hương cây – Bếp lửa” cùng theo với Lưu Quang Vũ.

Bạn đang xem: Phân tích bài thơ Bếp lửa – Bằng Việt

Mạch xúc cảm của bài bác thơ lên đường kể từ hồi ức cho tới thời điểm hiện tại, kể từ kỉ niệm cho tới suy ngẫm. Điều này được khêu gợi rời khỏi qua loa hình hình họa phòng bếp lửa quê nhà và hình hình họa người bà. Từ này mà người con cháu (chính là phẳng Việt) thể hiện nỗi ghi nhớ về những kỉ niệm thời thơ ấu và được sinh sống nhập sự kính yêu, bảo vệ của bà. Đồng thời thể hiện nay niềm hàm ơn, sự kính trọng của những người con cháu so với người bà, so với mái ấm gia đình, so với quê nhà, non sông.

Trước không còn là hình hình họa “bếp lửa” – điểm khởi nguồn xúc cảm nỗi ghi nhớ, hồi ức về người bà yêu kính. Tại phương xa thẳm, người con cháu luôn luôn khuynh hướng về quê căn nhà, điểm đem mái ấm gia đình, đem người thân trong gia đình yêu thương, đem bà và đem cả những kỉ niệm ầu ơ lúc còn nhỏ. Và loại xúc cảm hồi ức ấy được chính thức kể từ hình hình họa “bếp lửa” yêu thương thương:

“Một phòng bếp lửa lẩn vẩn sương sớm
Một phòng bếp lửa ấp iu nồng đượm
Cháu thương bà biết bao nhiêu cầm mưa.”

Hình hình họa phòng bếp lửa “chờn vờn sương sớm” nhiều đặc thù tả chân, khêu gợi lên hình hình họa một phòng bếp lửa ẩn hiện nay bập tỏa nắng nhập làn sương sương của buổi ban mai. Những đốm than thở hồng đỏ ối rực nồng đượm sự ấp ủ, được group lên vì chưng bàn tay êm ả dịu dàng, cần thiết mẫn, khôn khéo và tấm lòng chi chút của những người bà. Đồng thời, loại phòng bếp lửa ấy cũng lẩn vẩn nhập tâm trí , nhập nỗi ghi nhớ ám ảnh ở trong nhà thơ, ấp ui, trân trọng và lưu giữ gìn. Từ tê liệt thức tỉnh loại hồi tưởng niệm thương của những người con cháu về người bà – người group lửa trong những buổi sớm mai:

“Cháu thương bà biết bao nhiêu nắng nóng mưa.”

Cụm kể từ “biết bao nhiêu nắng nóng mưa” khêu gợi miêu tả sự siêng năng, chịu thương chịu khó, vất vả, nhiều đức mất mát của những người bà. “Thương” là tình yêu thật tâm, bắt nguồn từ ngược tim nhiều thương yêu thương, sự sẻ phân chia vả bao hảm cả sự kính trọng, niềm hàm ơn thâm thúy, nằm trong nỗi ghi nhớ tinh nguôi của những người con cháu dành riêng cho bà của tôi.

Như vậy, với tía câu thơ mở màn kiệt tác, phẳng Việt tiếp tục thể hiện nay tình yêu nỗi ghi nhớ domain authority diết của tôi về phòng bếp lửa quê nhà và người bà thân thiện yêu thương. cũng có thể coi đấy là khúc dạo bước đầu viết lách về nỗi ghi nhớ. Từ tê liệt lý thuyết xúc cảm mang lại toàn bài bác. Bài thơ được xem là điều tâm tư nguyện vọng, nỗi ghi nhớ của những người con cháu về phòng bếp lửa, về người bà và cả những kỉ niệm buồn vui vẻ lúc còn ở kề bên bà.

Nhắc cho tới tuổi hạc thơ, có lẽ rằng trong những tất cả chúng ta luôn luôn túc trực nghĩ về cho tới trong thời hạn mon hồn nhiên, tinh anh khôi, nhập trẻo Lúc được sinh sống nhập sự đầy đủ giàn giụa cả về vật hóa học và tình yêu kính yêu của phụ thân u, người thân trong gia đình. Nhưng với những mới như lớp thi sĩ phẳng Việt thì vấn đề này làm thế nào dành được Lúc chúng ta cần sinh sống trong mỗi năm mon bom rơi đạn lạc cuộc chiến tranh, sự sinh sống và chết choc chỉ nhập gâng tấc. Vì thế, Lúc ghi nhớ về thời thơ ấu, những kỉ niệm nhập kí ức như 1 cảnh phim cù lờ đờ thứu tự hiện nay về nhập tâm trí của phẳng Việt với biết từng nào là việc thua kém, khó khăn, thiếu hụt thốn, nặng nhọc nhằn. Kỉ niệm trước tiên ấy là lúc lên tứ tuổi:

“Lên tứ tuổi hạc con cháu tiếp tục quen thuộc mùi hương khói
Năm ấy là năm đói sút đói mỏi
Bố lên đường tiến công xe pháo, thô rộc ngựa gầy
Chỉ ghi nhớ sương hun nhèm đôi mắt cháu
Nghĩ lại đén giờ sinh sống mũi còn cay!”

Thành ngữ “đói sút đói mỏi” khêu gợi miêu tả loại đói kéo dãn thực hiện mang lại mệt rũ rời, rời rã và kiệt mức độ. Vì thế, loại đói tiếp tục tạo cho ngựa cũng trở thành gầy gò rộc, hình hình họa người tía tiến công xe pháo chắc hẳn rằng cũng thô héo, tiều tụy, xanh rớt xao…tất cả tiếp tục khiến cho cho những người hiểu kéo lên một nỗi niềm xót xa thẳm Lúc ghi nhớ cho tới nàn đói kinh khủng cho tới rợn người năm Ất Dậu 1945 năm này. Khi ấy, con cháu ở nằm trong bà và tiếp tục nằm trong bà group lửa, sương phòng bếp lan rời khỏi đã trải mang lại nhèm đôi mắt, “nghĩ lại cho tới giờ sinh sống mũi còn cay”. Làn sương tiếp tục in đậm, in sâu sắc nhập tâm trí của những người con cháu hoặc tê liệt đó là nỗi khốn cùng, vất vả của loại nghèo khổ, loại đói, của cuộc chiến tranh tao loạn nhập tuổi hạc thơ ấu của những người con cháu. Những câu thơ được viết lách lên vì chưng những tình yêu trung thực nên tràn trề nước đôi mắt và dày quánh làn sương. Giọng thơ trầm xuống ngấm thía một nỗi phiền khốn cùng cho tới xót xa thẳm Lúc loại hoài niệm tuổi hạc thơ dưng giàn giụa trong trái tim thi đua sĩ khiến cho “sống mũi còn cay”.

Tiếp cho tới là những loại hoài niệm về tám năm ròng rã nhập cuộc sống thường ngày đem cuộc chiến tranh sinh sống mặt mũi bà:

“Tám năm ròng rã con cháu nằm trong bà group lửa
Tu chui rúc kêu bên trên những cánh đồng xa
Khi tu chui rúc kêu bà còn ghi nhớ ko bà
Bà hoặc kể những ngày ở Huế
Tiếng tu chui rúc sao tuy nhiên khẩn thiết thế!
Mẹ nằm trong phụ thân công tác làm việc bận ko về
Cháu ở nằm trong bà, bà bảo con cháu nghe
Bà dạy dỗ con cháu thực hiện, bà siêng con cháu học
Nhóm phòng bếp lửa nghĩ về thương bà vất vả,
Tu chui rúc ơi! chẳng cho tới ở nằm trong bà
Kêu chi hoài bên trên những cánh đồng xa?”

Âm thanh của giờ đồng hồ chim tu chui rúc thân thuộc ở vùng đồng quê từng chừng hè về cứ vang vọng, réo rắc cuộn xoáy nhập trong trái tim của những người con cái xa thẳm xứ. Âm thanh của tú chui rúc kêu được tái mét hiện nay trong mỗi cung bậc và tình huống không giống nhau: Lúc thì kể từ cánh đồng xa thẳm vọng lại (Tu chui rúc kêu bên trên những cánh đồng xa) khêu gợi lên một không khí to lớn, mênh mông và vắng ngắt lặng; Lúc thì lại rộn lên tương khắc khoải, domain authority diết khiến cho lòng người trỗi lại những hoài niệm hun hút (Khi tu chui rúc kêu bà còn ghi nhớ ko bà/ Bà hoặc kể chuyện những ngày ở Huế); Lúc thì lại gióng fake, kêu hoài cho tới khô mát, lạnh lẽo vắng ngắt bên trên những cánh đồng xa thẳm xôi, hẻo lánh (Kêu chi hoài bên trên những cánh đồng xa)… Tiếng chim tu chui rúc phát triển thành điệp khúc công ty âm của những loại hoài niệm hồi tám tuổi hạc, có công năng tương khắc họa không khí sinh sống vắng ngắt lặng, hẻo lánh, mênh mông; lại vừa phải gieo nhập lòng người hiểu một nỗi phiền trống vắng cho tới domain authority diết, rợn ngợp. Tuy nhiên, tuổi hạc thơ của những người con cháu vẫn ngấm đẫm tình yêu kính yêu, đùm quấn nuôi nấng của những người bà yêu thương quí. “Mẹ và phụ thân công tác làm việc bận ko về” và nhì bà con cháu nương tựa nhập nhau. Cạnh phòng bếp lửa, bà kể chuyện mang lại con cháu nghe, bà dạy bảo, giáo dục và siêng con cháu học tập. Các động từ: “bà bảo, bà dạy dỗ, bà chăm” tiếp tục trình diễn miêu tả một cơ hội thâm thúy và ngấm thía thương yêu thương bát ngát, coi sóc của những người bà dành riêng cho những người con cháu. Vì thế , bà phát triển thành ngọn mối cung cấp ấm cúng, che chở, nuôi nấng, chở che, lưu giữ gìn tổ rét mái ấm gia đình và bà là việc phối kết hợp linh nghiệm cao quí của tình phụ thân, nghĩa u, công thầy trong mỗi chuyến du ngoạn xa thẳm bận công tác làm việc của phụ huynh. Cho nên, người con cháu luôn luôn khắc cốt ghi tâm đức công ơn trời bể ấy của bà: “Nhóm phòng bếp lửa nghĩ về thương bà khó khăn nhọc”. Chỉ 1 mình chữ “thương” thôi đã và đang đầy đủ gói ghém toàn bộ thương yêu thương, sự kính trọng và niềm hàm ơn sâu sắc nặng nề tuy nhiên người con cháu dành riêng cho bà của tôi.

Xem thêm: 80.000+ Hình ảnh em bé đáng yêu, dễ thương baby nhất

Trong trong thời hạn non sông đem cuộc chiến tranh, những trở ngại, kịch liệt, biết từng nào nhức thương rơi rụng non vẫn luôn luôn in sâu sắc nhập tâm trí của những người con cháu. Và mang trong mình 1 kỉ niệm nhập hồi ức tuy nhiên người con cháu chẳng lúc nào quên được cho dù tiếp tục rộng lớn khôn:

“Năm giặc nhóm làng mạc cháy tàn cháy rụi
Hàng xã tứ mặt mũi về bên lầm lụi
Đỡ đần bà dựng lại túp lều tranh
Vẫn vững vàng lòng bà dặn dò con cháu đinh ninh
“Bố ở chiến quần thể, tía còn việc tía,
Mày đem viết lách thư chớ kể này, kể nọ,
Cứ bảo căn nhà vẫn được bình yên!”

Nỗi cực sở, đau nhức Lúc giặc giã kéo về làng mạc tàn phá huỷ, thiêu bỏ căn nhà cửa ngõ, xã làng mạc, bà vẫn lặng lẽ Chịu đựng đựng, tự động gắng gượng gạo đứng lên kháng nâng nhờ việc đùm quấn, hỗ trợ của dân làng mạc. Bà không thích người con cái ở chiến quần thể hiểu rằng việc ở trong nhà tuy nhiên tác động cho tới việc làm nhập quân ngũ. Đó cần chẳng là phẩm hóa học cao quí của những người dân u nước Việt Nam hero nhập cuộc chiến tranh. Ta hiểu ở phía trên sự mất mát lặng lẽ, cao tay và linh nghiệm của những người bà, người u ở hậu phương luôn luôn ham muốn gánh vác nằm trong con cái con cháu, nằm trong non sông nhằm tiến công xua giặc giã lấn chiếm, mang đến khung trời tụ vì thế mang lại dân tộc bản địa. Lời dặn dò dò la của những người bà vẫn được con cháu “đinh ninh” ghi nhớ mãi trong trái tim, được trích vẹn toàn văn được nói lại thẳng Lúc người con cháu viết lách thư mang lại tía càng đã cho chúng ta thấy phẩm hóa học xứng đáng quí biết bao của những người bà. Vì thế, cho tới phía trên tao mới mẻ thấy được không còn toàn bộ công sức đồ sộ rộng lớn của những người u nước Việt Nam so với cuộc kháng chiến kháng quân xâm lăng. Có được thắng lợi ấy không những là việc góp phần thẳng của những người dân chiến sĩ bên trên mặt mũi trận chi phí tuyến tuy nhiên còn tồn tại cả sự góp phần rộng lớn lao của những người dân phụ nữ giới ở hậu phương.

Sau những đoạn thơ hồi ức về thời thơ ấu được sinh sống nằm trong mặt mũi bà của tôi, người con cháu nối tiếp suy ngẫm, chiêm nghiệm về cuộc sống của bà qua loa hình hình họa phòng bếp lửa:

“Rồi sớm rồi chiều lại phòng bếp lửa bà nhen
Một ngọn lửa, lòng bà luôn luôn ủ sẵn
Một ngọn lửa chứa chấp niềm tin tưởng mềm dẳng…”

Từ “bếp lửa” bài bác thơ tiếp tục khêu gợi cho tới “ngọn lửa” với ý nghĩa sâu sắc trừu tượng và bao quát. Bếp lửa bà nhen lên trong những buổi ban mai và giờ chiều lặn ko giản dị và đơn giản chỉ vì chưng vật liệu của đương nhiên, tuy nhiên cao hơn nữa và được người sáng tác thổi lên trở thành hình tượng mang lại thương yêu thương và niềm tin tưởng nhập sáng sủa, mạnh mẽ. Điệp ngữ “một ngọn lửa” vừa phải tăng thêm ý nghĩa nhấn mạnh vấn đề tới việc sinh sống dằng dai bạt mạng của ngọn lửa; lại vừa phải tăng thêm ý nghĩa thể hiện nay thương yêu thương tuy nhiên người bà dành riêng cho con cháu. Ngọn lửa đó là hình hình họa khúc xạ mang lại tâm trạng, mang lại ý chí, nghị lực sinh sống khác người của những người bà. Vì thế, bà không những là kẻ group lửa, lưu giữ lửa tuy nhiên còn là một người tiếp lửa, truyền lửa cho những người con cháu thân thiện yêu thương. Đó là ngọn lửa của việc sinh sống, niềm tin tưởng mang lại mới tiếp nối nhau.

Từ suy ngẫm về tầm quan trọng của những người bà nhập cuộc sống thường ngày, người sáng tác nối tiếp xác minh phẩm hóa học cao quí của những người bà: tảo tần, nhiều đức mất mát và nhiều lòng nhân ái:

“Lận đận đời bà biết bao nhiêu nắng nóng mưa
Mấy chục năm rồi, đến tới bây giờ
Bà vẫn lưu giữ thói quen thuộc dậy sớm
Nhóm phòng bếp lửa ấp iu nồng đượm
Nhóm niềm kính yêu, khoai sắn ngọt bùi
Nhóm nồi xôi gạo mới mẻ sẻ công cộng vui
Nhóm dậy cả những tâm tình tuổi hạc nhỏ
Ôi kì quái và tiêng liêng – phòng bếp lửa!”

Cụm kể từ “biết bao nhiêu nắng nóng mưa” khêu gợi lên cuộc sống của những người bà vất vả, gian trá truân, long đong vẫn sáng sủa lên những phẩm hóa học linh nghiệm, cao quí của những người phụ nữ giới nước Việt Nam. Điệp kể từ “nhóm” (4 lần) bao hàm thật nhiều nghĩa, thưa lên ý nghĩa sâu sắc cao tay của việc làm tuy nhiên bà vẫn thực hiện từng sớm sớm, chiều chiều: Bà là kẻ group lửa và cũng chính là người lưu giữ mang lại ngọn lửa luôn luôn rét rét, lan sáng sủa trong những mái ấm gia đình. Từ “ấp iu nồng đượm” khêu gợi miêu tả việc làm group phòng bếp và ngọn lửa luôn luôn đượm than thở hồng vì chưng bàn tay khôn khéo, cần thiết mẫn, chi chút của bà. Bà group phòng bếp lửa từng ban mai còn group lên cả niềm kính yêu, sự sẻ phân chia công cộng vui vẻ và tâm tình tuổi hạc nhỏ của những người con cháu. Đến phía trên, hành vi group lửa của bà đâu giản đơn đơn giản hành vi group phòng bếp thường thì nữa tuy nhiên cao hơn nữa nó sẽ bị trở thành hình hình họa ẩn dụ hình mẫu mang lại ý nghĩa sâu sắc của việc làm group lửa của bà. Qua hành vi group lửa, bà ham muốn để lại cho những người con cháu tương đối rét của thương yêu, sự sẻ phân chia với quý khách xóm thôn xung xung quanh. Và cũng chủ yếu kể từ hình hình họa phòng bếp lửa, bà tiếp tục khêu gợi dậy cả những kí ức tuổi hạc thơ trong trái tim của những người con cháu nhằm con cháu luôn luôn ghi nhớ về nó và này cũng đó là luôn luôn tương khắc ghi ghi nhớ cho tới nơi bắt đầu mối cung cấp quê nhà, non sông của dân tộc bản địa bản thân. Từ tê liệt phòng bếp lửa trở thành kì quái, linh nghiệm “Ôi kì quái và linh nghiệm – phòng bếp lửa!”. Từ cảm thán “Ôi” kết phù hợp với nghệ thuật và thẩm mỹ hòn đảo ngữ thể hiện nay sự sửng sốt, tưởng ngàng như phân phát sinh ra chân lí, điều kì lạ lưu giữ cuộc sống mộc mạc. Bếp lửa và bà như hóa thân thiện nhập thực hiện một, luôn luôn rực cháy, bất tử linh nghiệm.

Khổ cuối bài bác thơ là điều bộc bạch thật tâm của những người con cháu Lúc tiếp tục rộng lớn tinh, trưởng thành và cứng cáp. Dù mang lại khoảng cách về không khí, thời hạn đem xa thẳm xôi “khói trăm tàu, lửa trăm căn nhà, nụ cười trăm ngả” tuy nhiên người con cháu vẫn luôn luôn tương khắc khoải trong trái tim nỗi ghi nhớ tinh nguôi về bà, về phòng bếp lửa: “Nhưng vẫn chẳng khi này quên nhắc nhở/ – Sớm mai này bà group phòng bếp lên chưa?…”. Sự tương phản thân thiện quá khứ và thời điểm hiện tại, thân thiện “khói lửa” của cuộc sống thường ngày tân tiến với phòng bếp lửa mộc mạc, giản dị của bà tiếp tục đã cho chúng ta thấy mức độ sinh sống bạt mạng của ngọn lửa tuy nhiên bà group lên trong những sớm chiều luôn luôn túc trực và sinh sống mãi trong trái tim của những người con cháu. Ngọn lửa ấy đang trở thành kỉ niệm của tuổi hạc thơ về bà – một người truyền lửa, truyền sự sinh sống, thương yêu thương và niềm tin tưởng “dai dẳng” bạt mạng mang lại mới tiếp liền. Chính vì vậy ghi nhớ về bà là ghi nhớ về phòng bếp lửa, ghi nhớ về nơi bắt đầu mối cung cấp dân tộc bản địa. Bài thơ khép lại vì chưng câu thỏi tu kể từ thể hiện nay nỗi ghi nhớ tinh nguôi và niềm ước vọng hun hút của những người con cháu luôn luôn nhức nhức, thiết buông tha ghi nhớ cho tới tuổi hạc thơ, ghi nhớ cho tới mái ấm gia đình, ghi nhớ cho tới quê nhà, non sông.

Bài thơ “Bếp lửa” của phẳng Việt là một trong bài bác thơ dạt dào xúc cảm. Hình tượng phòng bếp lửa được thể hiện nay khác biệt qua loa giọng điệu tâm tình, thiết tha; tiết điệu thơ linh hoạt; kết phù hợp với lối trùng điệp được dùng biến đổi, tạo cho điều thơ với hình hình họa phòng bếp lửa cứ tràn rời khỏi, kéo lên, từng khi tăng nồng dịu, rét rét. Từ tê liệt, khiến cho cho những người hiểu cảm nhận thấy thiệt ngấm thía, xúc động trước nỗi ghi nhớ nhung domain authority diết về những kỉ niệm thơ ấu của những người con cháu và cả tấm tấm lòng ở trong nhà thơ so với người bà yêu kính. Qua tê liệt, tất cả chúng ta càng cảm nhận thấy yêu thương, càng cảm nhận thấy trần trọng rộng lớn tình yêu so với mái ấm gia đình, với quê nhà, non sông. Từ tê liệt, tao mới mẻ ngấm thía không còn được điều bài bác hát của nhạc sĩ Trung Quân, thiệt ý nghĩa sâu sắc biết chừng nào:

“Quê mùi hương từng người chỉ một
Như là có một u thôi
Quê mùi hương nếu như ai ko nhớ
Sẽ ko rộng lớn nổi trở thành người…”

Xem thêm: "Tính chất 2 đường chéo hình thang vuông": Khám phá Bí mật Toán học và Ứng dụng


Xem thêm:

Tham khảo những bài bác văn khuôn cơ phiên bản bên trên chuyên nghiệp mục: https://nguoilanhdao.vn/van-mau/co-ban/

Đón coi những nội dung bài viết tiên tiến nhất bên trên fanpage facebook FB: Thích Văn Học

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Top 10 Bài văn nghị luận về câu ngôn từ 'Tình thương là niềm hạnh phúc của con người' (Ngữ văn 11) xuất sắc nhất - Mytour.vn

Chúng ta đang tồn tại trong một xã hội thay đổi liên tục. Để cuộc sống trở nên ý nghĩa và hạnh phúc hơn, hãy trao đi tình thương để nhận lại những niềm hạnh phúc xung quanh. Điều này được chứng minh bởi những bài văn nghị luận xuất sắc về câu ngôn 'Tình thương là hạnh phúc của con người'. Khám phá ngay: Bài tham khảo số 1, Bài tham khảo số 2, Bài tham khảo số 3, Bài tham khảo số 4, Bài tham khảo số 5, Bài tham khảo số 6, Bài tham khảo số 7, Bài tham khảo số 8, Bài tham khảo số 9, Bài tham khảo số 10