AVERAGE (Hàm AVERAGE) - Hỗ trợ của Microsoft

Excel cho tới Microsoft 365 Excel cho tới Microsoft 365 dành riêng cho máy Mac Excel cho tới web Excel 2021 Excel 2021 cho tới Mac Excel 2019 Excel 2019 cho tới Mac Excel 2016 Xem thêm thắt...Ẩn bớt

Bài ghi chép này tế bào mô tả cú pháp công thức và cơ hội dùng hàm AVERAGE vô Microsoft Excel.

Bạn đang xem: AVERAGE (Hàm AVERAGE) - Hỗ trợ của Microsoft

Mô tả

Trả về khoảng (trung bình cộng) của những đối số. Ví dụ, nếu như phạm vi A1:A20 đem chứa chấp số, thì công thức =AVERAGE(A1:A20) trả về khoảng của những số này.

Cú pháp

AVERAGE(number1, [number2], ...)

Cú pháp hàm AVERAGE đem những đối số sau đây:

 • Number1    Bắt buộc. Số loại nhất, tham ô chiếu dù, hoặc phạm vi nhưng mà mình thích tính khoảng.

 • Number2, ...    Tùy lựa chọn. Các số, tham ô chiếu dù hoặc phạm vi bổ sung cập nhật nhưng mà mình thích tính khoảng, tối nhiều 255.

Chú thích

 • Đối số có thể là số hoặc thương hiệu, phạm vi hoặc tham ô chiếu dù đem chứa chấp số.

 • Các độ quý hiếm lô-gic và trình diễn số dạng văn bạn dạng nhưng mà các bạn gõ thẳng vô list những đối số sẽ không còn được điểm.

 • Nếu một đối số tham ô chiếu dù hoặc phạm vi có chứa giá trị logic, văn bản hoặc dù trống, thì những giá trị này sẽ bị bỏ qua; song những dù có giá trị 0 sẽ được tính.

 • Các đối số là văn bản hoặc giá trị lỗi ko thể chuyển đổi thành số sẽ khiến xảy đi ra lỗi.

 • Nếu mình thích bao hàm những độ quý hiếm logic và dạng biểu thị số vì chưng văn bạn dạng vô một tham ô chiếu như là 1 trong phần của phép tính, hãy người sử dụng hàm AVERAGEA.

 • Nếu mình thích chỉ tính khoảng của những độ quý hiếm nào là thoải mãn một vài tiêu chuẩn chắc chắn, hoặc người sử dụng hàm AVERAGEIF hoặc hàm AVERAGEIFS.

Lưu ý: Hàm AVERAGE thống kê giám sát Xu thế trung tâm, là địa điểm trung tâm của một group số vô một phân bổ tổng hợp. Ba cơ hội thống kê giám sát phổ biến nhất về Xu thế trung tâm là:

 • Trung bình, là khoảng số học tập, được xem bằng phương pháp và một group những số rồi phân tách cho tới con số những số. Ví dụ, khoảng của 2, 3, 3, 5, 7 và 10 là 30 phân tách cho tới 6, đi ra thành phẩm là 5.

 • Trung vị, là số nằm ở vị trí thân thích một group những số; Có nghĩa là, phân nửa những số có mức giá trị to hơn số trung vị, còn phân nửa những số có mức giá trị bé thêm hơn số trung vị. Ví dụ, số trung vị của 2, 3, 3, 5, 7 và 10 là 4.

 • Mode, là số xuất hiện tại tối đa vô một group những số. Ví dụ, mode của 2, 3, 3, 5, 7 và 10 là 3.

Với một phân phối đối xứng của một group những số, tía cơ hội thống kê giám sát Xu thế trung tâm này đều là như nhau. Với một phân phối chéo của một group những số, bọn chúng rất có thể không giống nhau.

Mẹo: Khi các bạn tính khoảng những dù, hãy Note cho tới sự khác lạ thân thích dù trống rỗng và dù đem chứa chấp độ quý hiếm vì chưng ko, nhất là khi chúng ta đang được xóa vỏ hộp kiểm Hiện số ko trong số dù có mức giá trị vì chưng không vô vỏ hộp thoại Tùy lựa chọn Excel vô phần mềm Excel bên trên PC. Khi lựa chọn tùy lựa chọn này, những dù trống rỗng ko được xem, tuy nhiên độ quý hiếm vì chưng ko vẫn được xem.

Để xác định vỏ hộp kiểm Hiện số ko trong số dù có mức giá trị vì chưng không:

 • Trên tab Tệp, lựa chọn Tùy lựa chọn, rồi vô chuyên mục Nâng cao, hãy dò la bên dưới Tùy lựa chọn hiển thị cho tới trang tính này.

Ví dụ

Sao chép tài liệu ví dụ vô bảng tại đây và dán vô dù A1 của một bảng tính Excel mới nhất. Để những công thức hiển thị thành phẩm, nên chọn bọn chúng, nhấn F2 và tiếp sau đó nhấn Enter. Nếu cần thiết, chúng ta có thể kiểm soát và điều chỉnh độ rộng lớn cột nhằm coi toàn cỗ tài liệu.

Xem thêm: Cách nhắn tin làm quen bạn gái lần đầu khiến nàng đổ gục

Dữ liệu

10

15

32

7

9

27

2

Công thức

Mô tả

Kết quả

=AVERAGE(A2:A6)

Trung bình của những số trong số dù kể từ A2 cho tới A6.

11

=AVERAGE(A2:A6, 5)

Trung bình của những số trong số dù kể từ A2 cho tới A6 và số 5.

10

=AVERAGE(A2:C2)

Trung bình của những số trong số dù kể từ A2 cho tới C2.

Xem thêm: Liệu bạn có biết mở thẻ tín dụng MB Bank dễ đến không ngờ chưa? Thẻ tín dụng từ lâu đã là thứ rất phổ biến và cần thiết trong đời sống hiện ...

19

Bạn cần thiết thêm thắt trợ giúp?

Bạn ham muốn coi những tùy lựa chọn khác?

Khám đập những quyền lợi của gói ĐK, liếc qua những khóa huấn luyện và giảng dạy, dò la hiểu cơ hội bảo mật thông tin trang bị của công ty và không dừng lại ở đó nữa.

Cộng đồng khiến cho bạn đặt điều và vấn đáp những thắc mắc, cung ứng phản hồi và lắng tai chủ ý kể từ những Chuyên Viên đem kỹ năng đa dạng và phong phú.

BÀI VIẾT NỔI BẬT


100 tên cực hay và ý nghĩa dành cho bé -

Những thiên thần nhỏ đáng yêu là tất cả cuộc sống, là hạnh phúc, là nụ cười và niềm vui của các bậc cha mẹ trên khắp thế giới này. Nụ cười giòn tan và ngây ngô của các bé như những ánh nến ấm áp thắp sáng trong mái ấm của mỗi gia đình, […]