Xác nhận danh tính của bạn trên điện thoại hoặc máy tính khác

Trong nhiều trường hợp khi bạn đăng nhập vào Facebook trên hiện thoại hoặc máy tính lạ thì hệ thống bắt bạn xác nhận danh tính của bạn trên điện thoại hoặc máy tính đó để đảm bảo bạn là người dùng của tài khoản này và bảo vệ tài khoản của bạn không bị xâm nhập. Tuy nhiên khi xuất hiện thông báo xác nhận danh tính nhiều người tỏ ra lo lắng, bất an và không biết cách để xác nhận danh tính của mình dẫn đến tài khoản bị khóa. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ về cách xác nhận danh tính của bạn trên điện thoại hoặc máy tính khác đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì đừng quên theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Xác nhận danh tính của bạn trên điện thoại hoặc máy tính khác.

Khi đăng nhập vào Facebook trên thiết bị điện thoại hoặc máy tính khác hệ thống sẽ yêu cầu bạn cần xác nhận danh tính của mình. Lúc này bạn không nên lo lắng mà hãy làm theo các bước dưới đây để xác nhận danh tính của mình nhé:

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook trên một thiết bị bất kỳ như điện thoại hoặc máy tính. Khi xuất hiện thông báo yêu cầu xác minh danh tính bạn hãy chọn Bắt đầu để tiến hành xác minh.

Bước 2: Tiếp theo bạn sẽ thấy ở trang hệ thống có tiêu đề “Vui lòng đổi mật khẩu” , lúc này bạn chỉ cần nhất nút “Tiếp tục” để xác nhận. Sau đó tại trang tiếp theo bạn vào mục xác nhận danh tính của bạn trên điện thoại hoặc máy tính khác rồi bấm nút tiếp tục để xác minh.

Bước 3:

xác nhận danh tính của bạn trên điện thoại hoặc máy tính khácLúc này trang hệ thống sẽ hiện lên một loại những thiết bị mà bạn đã từng đăng nhập tài khoản Facebook trước đó cùng với vị trí của thiết bị đó. Bạn hãy lựa chọn một thiết bị đúng với những dữ liệu Facebook đưa ra rồi sử dụng và đăng nhập vào tài khoản của bạn như bình thường.

Bước 4: Sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản trên thiết bị hỗ trợ hãy quay lại nhấn nút tiếp theo teen thiết bị đang cần được xác minh danh tính để hoàn thành xác nhận danh tính và mở lại tài khoản.

Xác nhận danh tính bằng các loại giấy tờ tùy thân

Trong trường hợp bạn không nhớ rõ hay không thể dùng được những thiết bị đã từng đăng nhập tài khoản trước đó thì bạnẫn có thể xác minh danh tính bằng giấy tờ tùy thân có ảnh minh chứng. Để thực hiện cách này bạn thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn vẫn tiến hành thực hiện xác minh như cách trên, sau đó đến trang hiện ra các thiết bị hỗ trợ xác minh bạn nhìn xuống phía dưới và nhấn chọn Xác nhận bằng cách khác. Lúc này sẽ có một lựa chọn khác hiện ra đó là tải lên giấy tờ tùy thân có ảnh, bạn ấn chọn mục này và chọn tiếp tục.

Bước 2: Tại trang kế tiếp, Facebook sẽ đề xuất các loại giấy tờ mà bạn có thể sử dụng như: Giấy chứng minh thư (CMND), hộ chiếu, giấy đăng ký kết hôn,  bằng lái xe, … Bạn nhấn chuột vào mục tiếp theo để tiếp tục thực hiện xác minh. Sau đó trong hộp thoại xuất hiện tiếp theo bạn hãy chọn vào nút Chọn tệp.

Bước 3: Tiếp theo giao diện kho ảnh trên điện thoại sẽ hiện lên và bạn thực hiện đăng tải 1 ảnh có chứa nội dung giấy tờ tùy thân bất kỳ như yêu cầu của Facebook.

Sau khi đăng tải ảnh bạn quay lại giao diện xác minh và đánh dấu vào ô “Tôi đã đính kèm ID từ nhóm một trong bài viết Trung tâm trợ giúp dưới đây” , sau đó ấn chọn Tiếp tục.

xác nhận danh tính của bạn trên điện thoại hoặc máy tính khácBước 4: Cuối cùng bạn mở email để nhận thông báo duyệt xác minh bằng cách vào mục “Địa chỉ email” rồi bấm nút “Tiếp theo” là hoàn thành việc xác minh tài khoản thành công rồi đấy.

Xác nhận danh tính bằng số điện thoại

Trong trường hợp bạn đã dùng 2 cách trên để xác minh nhưng vẫn không được thì hãy thử cách xác minh bằng số điện thoại của bạn dùng để đăng ký Facebook trước đó nhé. Để áp dụng cách này bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng trình duyệt trên máy tính để đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn. Sau khi bạn đăng nhập hệ thống sẽ xuất hiện thông báo “Vùi lòng xác nhận danh tính của bạn”, bạn nhấn vào nút Tiếp tục.

Bước 2: Tiếp theo bạn ấn chọn vào mục Chọn một kiểm tra bảo mật hay chọn vào mục Nhận mã được gửi đến số điện thoại của bạn và bấm nút Tiếp tục.

Bước 3: Tại trang tiếp theo sẽ hiện ra một dòng hiện thị số điện thoại mà tin nhắn sẽ được gửi đến, ví dụ như +84 *********42. Khi xác nhận chính xác đó là số điện thoại của mình bạn hãy click vào nút “Tiếp tục”.

Bước 4: Sau khi nhận được mã code từ điện thoại bạn hãy nhập mã Code đó vào ô trống tại mục yêu cầu và chọn nút Tiếp tục để hoàn tất quá trình xác minh danh tính. Vậy là bạn đã xác minh xong rồi đấy, hãy quay lại giao diện để vào tài khoản của mình nhé.

Trên đây là những cách xác minh danh tính trên điện thoại hoặc máy tính khác mà bạn cần biết để sử dụng trong những tình huống cấp bách, cần thiết. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp các bạn có thể xác minh danh tính của mình nhanh chóng, dễ dàng nhất. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.