Tìm việc làm IT chất lượng trong thời đại mới

Việc tìm kiếm một công việc IT không bao giờ là đơn giản. Và đặc biệt là thị trường lao động ngành này ngày càng nhiều thách thức. Việc này đòi hỏi người tìm việc làm IT phải cập nhật xu hướng và không ngừng phát triển bản thân, đặc biệt là trong thời đại mới.

Tìm việc làm IT: Mẹo và chiến lược

Một trong những khó khăn người tìm việc hiện tại là không biết kênh tuyển dụng hiệu quả. Các kênh truyền thông xã hội phổ biến không phải lúc nào cũng cho giải pháp thiết thực nhất cho các vị trí yêu cầu cao.

Tìm việc làm chất lượng FreeC

Xác định các kênh có giá trị nhất và bắt đầu tạo kết nối với những nhà tuyển dụng và công việc tiềm năng chỉ là bước khởi đầu của quá trình tuyển dụng.

Tại sao tìm việc làm IT lại khó?

Lý do chính khiến việc tìm kiếm khó khăn phải kể đến sự thiếu hụt của các ứng viên có kỹ năng và kiến​​ thức cụ thể. Để nhà tuyển dụng quyết định lựa chọn một ứng viên cho vị trí IT đang tuyển dụng là một quá trình đánh giá. Hãy cùng xem các số liệu thống kê về sự thiếu hụt nhân tài công nghệ đáng kể ở Mỹ:

Tỷ lệ thất nghiệp công nghệ hiện tại của Hoa Kỳ là dưới 3,7%. Người ta biết rằng vai trò của kỹ sư phần mềm đang đứng đầu trong số những vị trí khó khăn nhất để lấp đầy các vị trí ở Hoa Kỳ. Và tình hình không khác ở hầu hết các nước châu Âu và châu Á.

Tìm việc làm chất lượng FreeC

Chiến lược tìm việc làm IT

Trước hết, bạn cần xác định nhu cầu tìm việc làm IT của mình. Càng chi tiết và cụ thể công việc càng tốt. Khi tất cả các thông tin thiết yếu về vai trò đã được liệt kê ra, bạn cần xem xét đến yêu cầu, kinh nghiệm và kiến thức cần thiết nhà tuyển dụng cần cho vị trí đó. Từ đó đưa ra từng bước cải thiện những điểm chưa đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp

Tìm việc trên mạng xã hội

Ngoài trang web của các công ty bạn cùng cần xem qua trang truyền thông xã hội của họ. Facebook, Twitter và LinkedIn là một trong những kênh truyền thông xã hội được sử dụng để tuyển dụng thường xuyên nhất. Trong đó LinkedIn có để được xem là thiên đường của “dân IT” khi có rất nhiều Headhunter sẵn sàng giới thiệu cho bạn việc làm nếu như bạn là một nhân tài sáng giá.

Tìm việc làm chất lượng FreeC

Để làm được điều này, trước hết, bạn cần chăm chút trang cá nhân của mình trên LinkedIn sao cho chuyên nghiệp và đầy đủ thông tin cần thiết nhất có thể. Tiếp theo là connect với những công ty hoặc cá nhân thuộc bộ phận HR của công ty bạn mong muốn. Cuối cùng khi đã connect thành công thì bạn cần giới thiệu bản thân và bày tỏ mong muốn làm việc tại công ty, dù cho công ty không có tuyển dụng, nhưng ít nhất bạn đã để lại một ấn tượng tốt. Nhưng hãy nhớ rằng, điều quan trọng nhất giúp bạn có thể tìm được việc làm hay không chính là kỹ năng và kiến thức.

Những website tự học lập trình hiệu quả

Tìm việc làm chất lượng FreeC

Tự học lập trình để nâng cao kỹ năng luôn là nhu cầu thiết yếu của mỗi lập trình viên đặc biệt là khi bạn chưa đáp ứng đủ yêu cầu tuyển dụng. Một số trang web giúp bạn tự học lập trình hiệu quả có thể kể đến:

  • Website tự học lập trình Codelearn.io
  • Trang web GitHub
  • Trang web EDX
  • Trang web Codecademy
  • Trang web Coursera

FreeC – một trong những website tìm việc làm IT uy tín đến từ Nhật Bản

Với công nghệ tân tiến đến từ Nhật Bản, freeC mang đến cho bạn công nghệ tuyển dụng mới nhất. Chúng tôi tự hào cung cấp một nền tảng tuyển dụng sáng tạo. Một trải nghiệm tuyển dụng hoàn toàn mới ở Việt Nam. Nền tảng tích hợp đầy đủ giúp bạn dễ dàng đăng tin tuyển dụng hoặc tìm việc. Chỉ trong vài phút, bạn có thể tiếp cận hơn 10.000 nhà tuyển dụng và hơn 3500 công việc đủ mọi ngành nghề.

Tìm việc làm chất lượng FreeC

Hàng trăm công việc được đăng lên trang web mỗi ngày. Bố cục của trang web rất đơn giản và dễ điều hướng. Một trong những tính năng đặc biệt với nhiều trang tìm việc làm nhanh. Chỉ cần cung cấp một vài thông tin bắt buộc, bạn đã có thể ứng tuyển ngay vị trí mình tìm thấy mà không cần CV. Nếu bạn đang muốn tìm việc làm IT thì freeC rất đang để thử!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.