Thiết kế hồ sơ năng lực công ty vận tải chuyên nghiệp

Có thể nói, thiết kế hồ sơ năng lực công ty vận tải là một trong những cách để quảng bá hình ảnh doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ tương ứng.

thiết kế hồ sơ năng lực công ty vận tải

Đối với công ty vận tải, việc nêu lên thế mạnh cạnh tranh và những sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu không hề đơn giản. Thay vì giới thiệu đến khách hàng, chủ đầu tư thông qua những hình thức truyền thống khô khan, doanh nghiệp có thể làm hồ sơ năng lực. Vậy những điểm mạnh của loại hồ sơ này là gì?

Tại sao cần thiết kế hồ sơ năng lực công ty vận tải?

Đối với hầu hết các công ty, mẫu hồ sơ năng lực là tài liệu vô cùng quan trọng. Đặc biệt, với công ty vận tải, tài liệu này càng cần thiết hơn. Vậy tại sao nên thiết kế hồ sơ năng lực công ty vận tải?

Gia tăng doanh số tối đa

Trước tiên, hồ sơ năng lực công ty là công cụ hỗ trợ đắc lực cho chiến lược bán hàng của doanh nghiệp. Thông qua tài liệu này, chúng ta có thể thu hút được khách hàng, làm nổi bật điểm mạnh, ưu thế vượt trội của sản phẩm, dịch vụ.

Với một bộ hồ sơ ấn tượng, khách hàng, chủ đầu tư thường sẽ có xu hướng lựa chọn sản phẩm, dịch vụ hay đầu tư rót vốn cao hơn. 

thiết kế hồ sơ năng lực công ty vận tải

Thu hút đối tác và nhà đầu tư

Đối với những đối tác, khách hàng, nhà đầu tư chưa từng hợp tác, họ hầu như không có ấn tượng hay thông tin gì về đơn vị. Hồ sơ năng lực công ty vận tải chính là tài liệu cung cấp những thông tin cần thiết nhất. 

Nếu bộ hồ sơ cung cấp những thông tin giá trị, thể hiện được yếu tố mạch lạc, chuyên nghiệp, cơ hội được bên thứ 3 lựa chọn hợp tác sẽ cao hơn.

Nâng tầm giá trị thương hiệu

Có nhiều cách khác nhau để thể hiện giá trị và điểm nhấn thương hiệu của bạn. Một trong số đó là hồ sơ năng lực doanh nghiệp. Thông qua cách truyền tải thông tin, phân chia bố cục, hình ảnh minh hoạ, công ty vận tải sẽ nêu lên được giá trị thương hiệu như thế nào.

Xây dựng văn hoá doanh nghiệp

Văn hoá doanh nghiệp sẽ được thể hiện phần nào thông qua bộ hồ sơ năng lực công ty. Bởi lẽ, một trong những phần rất quan trọng của hồ sơ là tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi,… Khi đọc hồ sơ, khách hàng, đối tác hay chủ đầu tư sẽ hiểu hơn về văn hoá được hình thành và phát triển của công ty như thế nào.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty vận tải

Không ít doanh nghiệp mắc phải những sai lầm nhất định khi thiết kế hồ sơ năng lực công ty vận tải. Vì thế, hãy lưu ý một số điều dưới đây khi thiết kế hồ sơ năng lực của đơn vị.

Chọn khổ giấy phù hợp với thiết kế

Nhiều người không để ý đến việc chọn khổ giấy cho bộ hồ sơ năng lực công ty. Tuy nhiên, đây lại là điều hết sức quan trọng. Thông thường, người ta chọn khổ A4 với kích thước 21 x 29.7 cm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn khổ A4 ngang hay khổ A5 tuỳ theo đặc điểm của bộ hồ sơ. 

Phân chia bố cục hợp lý

Một bộ hồ sơ năng lực công ty vận tải chứa đựng nhiều mục thông tin quan trọng. Vì thế, sự phân chia bố cục cần được chú trọng. Đảm bảo cân đối hài hoà những nội dung khác nhau và sắp xếp theo thứ tự hợp lý.

Bố cục của hồ sơ năng lực nên bao gồm những phần như: bìa đầu, thư ngỏ (nếu có), giới thiệu công ty, lý do tại sao nên chọn công ty, chứng chỉ, bằng khen, chứng nhận, hợp đồng, đối tác, khách hàng tiêu biểu (nếu có), bìa cuối.

Không nhất thiết phải cung cấp quá nhiều thông tin trong cuốn hồ sơ năng lực của công ty. Chọn lọc thông tin cần thiết và phân bổ theo bố cục hợp lý là bí quyết để khiến hồ sơ của bạn thêm ấn tượng, thuyết phục.

Lựa chọn hình ảnh minh hoạ phù hợp

Một cuốn hồ sơ năng lực công ty vận tải sẽ rất nhàm chán và thiếu thuyết phục nếu không có hình ảnh minh hoạ. Vì thế, hãy chọn lọc và bổ sung những hình ảnh ở các mục cần thiết.

Bạn nên chọn ảnh thực tế của công ty trong quá trình sản xuất, cung cấp dịch vụ, các sự kiện cụ thể, đội ngũ nhân viên và quản lý. Điều này sẽ nâng cao mức độ tin cậy và thuyết phục khách hàng hơn.

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty vận tải là một trong những nhiệm vụ quan trọng đối với các công ty hoạt động trong lĩnh vực này. Để sở hữu một hồ sơ năng lực công ty hoàn chỉnh, hãy lưu ý tới nội dung và hình thức chọn lọc, chuyên nghiệp, ấn tượng nhất. Ngoài ra, để được tư vấn và hỗ trợ thêm trong lĩnh vực thiết kế hồ sơ năng lực công ty, hãy liên hệ với Rubic Group ngay hôm nay nhé.

CÔNG TY TNHH RUBIC GROUP

VP TPHCM : Đường số 12, P. Linh Tây, TP. Thủ Đức, TP HCM

VP Hà Nội :  299 Trung Kính, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

VP Đồng Nai : Số F10, KP 5A, KDC Tân Biên, P. Tân Biên, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

VP Bình Dương : 96/3A Bình Đường 3, An Bình, Dĩ An, Bình Dương

Hotline : 0937.667.886 – 0898.770.468

Email   : [email protected]

Website: https://rubicmarketing.com/ – https://rubicgroup.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *