Tại sao phải nâng cao trải nghiệm nhân viên?

tai-sao-phai-nang-cao-trai-nghiem-nhan-vien-1

Trải nghiệm nhân viên đang ngày càng trở nên quan trọng hơn trong quá trình tăng trưởng của doanh nghiệp. Vậy, tại sao phải nâng cao trải nghiệm nhân viên? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Trải nghiệm nhân viên là gì?

Trải nghiệm nhân viên – Employee Experience (EX) là tất cả trải nghiệm thực tế, sự tương tác, môi trường xung quanh mà người lao động tiếp xúc tại tổ chức. Hay hiểu đơn giản hơn, EX là toàn bộ quá trình làm việc, học tập, cảm nhận, quan sát của nhân viên khi đang làm việc và cống hiến tại doanh nghiệp.

tai-sao-phai-nang-cao-trai-nghiem-nhan-vien-2

Trải nghiệm nhân viên là toàn bộ cảm nhận của nhân sự khi làm việc tại doanh nghiệp

Tại sao phải nâng cao trải nghiệm nhân viên?

Trải nghiệm của nhân viên đang được nhiều doanh nghiệp coi trọng hơn bao giờ hết. Bởi, khi giá trị vật chất không còn quan trọng, trải nghiệm của nhân viên sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Dưới đây là những lý do vì sao trải nghiệm nhân viên lại quan trọng:

Giảm sự biến động nhân sự

Sự biến động nhân sự thường xuyên có thể khiến doanh nghiệp trở nên tê liệt. Chi phí để thuê và tìm kiếm nhân sự mới rất đắt đỏ, theo thống kê có đến 11 tỷ đô la bị mất hàng năm do sự thay đổi của nhân viên (Forbes). Đầu tư vào trải nghiệm của nhân viên là một cách để giữ nhân viên lâu hơn và tránh tác động của sự gián đoạn lặp đi lặp lại cũng như những thiệt hại do biến động nhân sự gây ra.

Nhân viên hạnh phúc và làm việc hiệu quả hơn

Khi trải nghiệm của nhân viên tốt, bạn có thể tăng năng suất nhân viên lên đến 21% (Gallup). Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rằng, khi nhân viên có trải nghiệm làm việc không tốt, họ sẽ tương tác với nội bộ kém hơn và năng suất làm việc sẽ thấp hơn. Trải nghiệm tốt giúp thúc đẩy sự tham gia của nhân viên với môi trường làm việc, cho phép họ hoạt động tốt nhất.

Giữ chân nhân tài tốt hơn

Thu hút nhân tài là ưu tiên hàng đầu đối với hầu hết các công ty đang phải đối mặt với một nguồn nhân sự đang ngày càng cạn dần. Hơn bao giờ hết, trải nghiệm của nhân viên đang là yếu tố giúp doanh nghiệp có thể thu hút và giữ chân nhân tài tốt hơn. Theo báo cáo của Harvard Business Review, tỷ lệ nhân tài xuất hiện ở những doanh nghiệp có đầu tư về EX tốt cao hơn gấp 5 lần so với những doanh nghiệp khác.

Nâng cao được trải nghiệm khách hàng

Khi nhân viên có trải nghiệm tốt, họ sẽ hài lòng với công việc của mình. Từ đó, họ sẽ luôn vui vẻ, tích cực hơn trong quá trình tiếp xúc và giúp khách hàng có trải nghiệm tốt hơn. Trung tâm MIT Sloan cho biết, các công ty có EX tuyệt vời có mức độ hài lòng của khách hàng cao hơn những công ty khác. Báo cáo của Harvard Business Review cũng cho thấy mức độ hài lòng của khách hàng tăng gấp đôi khi doanh nghiệp đầu tư nhiều vào EX.

tai-sao-phai-nang-cao-trai-nghiem-nhan-vien-3

Trải nghiệm của nhân viên tốt sẽ tăng trải nghiệm của khách hàng tích cực hơn

Mang lại lợi nhuận cao hơn

Các công ty đầu tư vào trải nghiệm của nhân viên sẽ hoạt động tốt hơn những công ty không đầu tư gấp 2 lần về lợi nhuận trung bình (Harvard Business Review). Số liệu này cũng một lần nữa khẳng định rằng trải nghiệm của nhân viên tốt là yếu tố quan trọng trong doanh nghiệp.

Các yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm nhân viên?

Để tăng trải nghiệm của nhân viên, bạn sẽ cần phải tác động vào các yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề này. Cụ thể, sẽ có 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến trải nghiệm nhân sự. Bao gồm:

  • Văn hóa doanh nghiệp: Là những sứ mệnh, giá trị, thực tiễn doanh nghiệp muốn truyền tải. Văn hóa doanh nghiệp sẽ giúp nhân viên có thêm sự thúc đẩy trong quá trình làm việc của mình.
  • Không gian làm việc: Chính là những yếu tố xung quanh như cơ sở vật chất, bàn ghế, những kiến trúc bài trí trong khu vực làm việc của doanh nghiệp,…
  • Môi trường công nghệ: Là những thiết bị công nghệ được cung cấp cho nhân sự, các phần mềm, ứng dụng,… giúp công việc của nhân viên được triển khai, hoạt động hiệu quả hơn.

Tìm hiểu thêm: Top các phần mềm gia tăng trải nghiệm nhân sự HOT 2022

Hiện nay, có khá nhiều doanh nghiệp đang áp dụng các nền tảng quản lý và gia tăng trải nghiệm nhân viên. Trong đó có HappyTime, đây là một trong những nền tảng hàng đầu hiện nay giúp bạn có thể quản lý nhân sự, gia tăng trải nghiệm của họ tốt hơn.

HappyTime cung cấp cho doanh nghiệp các tính năng như chấm công, tổng hợp công, hỗ trợ tính lương, tinh gọn quy trình quản lý đơn từ, thủ tục hành chính,… Từ đó giúp doanh nghiệp có thể gia tăng trải nghiệm tốt hơn cho nhân viên.

tai-sao-phai-nang-cao-trai-nghiem-nhan-vien-4

HappyTime là nền tảng quản lý và giúp doanh nghiệp gia tăng trải nghiệm nhân viên

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của trải nghiệm nhân viên. Đừng quên sử dụng nền tảng quản lý và gia tăng trải nghiệm nhân viên  HappyTime để giúp nhân viên của bạn có được những trải nghiệm tốt nhất khi làm việc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *