10+ Những Ưu Điểm Tuyệt Vời Của Dòng Sơn Công Nghiệp

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các sản phẩm sơn công nghiệp đang được sử dụng phổ biến. Có rất nhiều những công trình có yêu cầu đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật đặc biệt như: cầu, kết cấu công trình, sàn nhà máy, khu chế xuất… Vậy sơn công nghiệp thực chất là gì? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem loại sơn này có khác biệt gì và ưu điểm nào trong bài viết sau đây nhé!

Sơn công nghiệp là gì?

Sơn công nghiệp là loại sơn được dùng để bảo vệ các lớp bề mặt vật liệu. Từ đó có thể đảm bảo tiêu chuẩn chống chịu cao trong công nghiệp, do ảnh hưởng của nhiệt độ, hóa chất, ăn mòn hay các yếu tố khác từ môi trường… Nói cách khác, môi trường công nghiệp không chỉ gói gọn trong bề mặt sàn nhà xưởng công nghiệp, khu chế xuất, cầu đường mà nó còn gói gọn trong các bề mặt khác như bề mặt kim loại, gỗ, kết cấu công trình, các bề mặt chịu nhiệt, chống cháy khác nữa.

son-cong-nghiep-1
Mỗi bề mặt có chất liệu khác nhau thì sử dụng một loại sơn công nghiệp khác nhau

Đối với mỗi bề mặt có chất liệu khác nhau thì người thợ sẽ sử dụng một loại sơn công nghiệp chuyên dụng khác nhau. Phù hợp tuyệt đối với từng loại vật liệu đó. Trong các loại sơn công nghiệp, mỗi loại sơn đều có những đặc tính quan trọng. Trong đó, quan trọng nhất là chống ăn mòn, tăng tuổi thọ và bảo vệ tối ưu các kết cấu vật liệu, công trình công nghiệp,… Do vậy đối với những yêu cầu khắt khe về tính bảo vệ và sự phát triển của nhiều loại vật liệu khác nhau thì trên thị trường hiện nay các loại sơn công nghiệp bắt đầu luôn được cải tiến không ngừng nghỉ theo thời gian và cả chất lượng. Mục đích cuối cùng là đem đến các sản phẩm tốt chất để đáp ứng được những yêu cầu đặc biệt của tất cả công trình công nghiệp và kiến trúc, đảm bảo khả năng bảo vệ cực cao khỏi môi trường khắc nghiệt cho khách hàng.

Những ứng dụng tối ưu của dòng sơn công nghiệp

Sơn công nghiệp được dùng ở đa dạng lĩnh vực cụ thể như:

  • Sơn công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như sản xuất đồ gỗ thương mại (nhiều loại gỗ công nghiệp đều được phủ sơn công nghiệp để làm tăng tính thẩm mỹ), ô tô, đóng tàu, hàng không vũ trụ cũng thường được sử dụng sơn công nghiệp để làm tăng tính thẩm mỹ cũng như độ bền cho sản phẩm… Đây là các lĩnh vực chủ yếu có nhiều bề mặt, tính thẩm mỹ cao, do đó không thể dùng sơn thường để sơn trực tiếp lên được. Vì đối với những dòng sơn thường sẽ không chịu được áp lực làm việc ở môi trường có nhiều biến đổi, thay đổi về nhiệt độ. Vì vậy các loại sơn công nghiệp khác nhau sẽ được dùng để bảo vệ bề mặt khác nhau của vật dụng, hay bề mặt sàn,…Trong môi trường làm việc khắc nghiệt để có thể bảo vệ bề mặt đến kết cấu của các vật liệu đó được trọn vẹn.
  • Sơn công nghiệp cũng thường được sử dụng cho những công trình ngoài trời, chịu độ ăn mòn cao như cầu, giàn khoan dầu… Đây là những công trình điển hình, chịu tác động trực tiếp từ các hiện tượng thời tiết tiêu cực. Đồng thời ảnh hưởng nhiều đến các tác động của con người. Do đó, nên các bề mặt cần được bảo vệ một cách chắc chắn. Và nếu bề mặt được bảo vệ thì kết cấu mới được bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho mọi công trình.
  • Sơn bê tông từ các loại sơn công nghiệp: Đối với những công trình đòi hỏi sức bền thì sẽ được phủ lớp sơn công nghiệp hoàn hảo để đề phòng xảy ra hiện tượng thép bị ăn mòn, ngập nước nghiêm trọng… Đối với những xưởng có nền bê tông thì sẽ được bảo vệ trước hiện tượng ngập nước. từ đó giúp tránh được việc xảy ra phản ứng nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến kết cấu các các hạng mục công trình. Ngoài ra với các sàn công nghiệp khu chế xuất, nhà máy… thì sơn công nghiệp còn giúp bạn bảo vệ bề mặt khỏi hóa chất. Điển hình với những bề mặt nền khách hàng thường sử dụng sơn epoxy.
son-cong-nghiep-2
Sơn công nghiệp được dùng ở đa dạng lĩnh vực, mọi công trình, nhà xưởng

Những loại sơn công nghiệp phổ biến mà bạn cần biết

Sơn công nghiệp chịu nhiệt

Đây là dòng sơn công nghiệp có khả năng chịu được nhiệt độ cao, là sản phẩm sơn được nhiều nhà xưởng tin tưởng đưa vào sử dụng. Tất cả mang đến sự bảo vệ tối ưu cho các vật liệu khác ở trong môi trường chịu nhiệt độ lớn như lò sưởi, nồi hơi, ống khói… Ngoài ra, dòng sơn này còn có thể bảo vệ vật liệu thép trước hiện tượng bị ăn mòn do nhiệt độ cao.

Dòng sản phẩm sơn công nghiệp chịu nhiệt của Sơn Epoxy gồm có các sản phẩm: sơn chịu nhiệt, sơn lót chịu nhiệt và sơn phủ chịu nhiệt đều có tác dụng cao trong việc chống chịu nhiệt tại các xưởng có đặc thù nhiệt độ cao.

Sơn công nghiệp chống ăn mòn do hóa chất

Các sản phẩm sơn công nghiệp có tác dụng mạnh trong việc chống ăn mòn do hóa chất. Ngoài ra nó còn có tác dụng bảo vệ bề mặt các loại vật liệu trước sự xâm lấn của các hóa chất, Từ đó tránh gây ra các phản ứng oxi hóa, làm mất đi hiện tượng ăn mòn vật liệu, ăn mòn kết cấu của sàn nhà.

Với công nghệ sản xuất hiện đại, sơn bê tông đã và đang cho ra mắt nhiều sản phẩm sơn công nghiệp có chất lượng cao, đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng của khách hàng. Điển hình là dòng sơn Epoxy, tự hào là thương hiệu sơn số một Châu Á – Thái Bình Dương nhằm đem đến sự bảo vệ vững chắc cho mọi công trình, nhà xưởng.

Đơn vị chuyên cung cấp dòng sơn công nghiệp chất lượng

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại sơn công nghiệp với chất lượng tốt nhất cùng với đó là mức giá vô cùng ưu đãi cho khách hàng đến đặt mua. Hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây để được báo giá  và tư vấn nhanh nhất:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *