Sổ tay kinh nghiệm xin Visa du lịch Úc

Visa du lịch Úc là loại thị thực dành cho những người muốn đến Úc ngắn ngày để nghỉ ngơi, du lịch, thăm người thân, bạn bè và bao gồm cả mục đích học tập, đào tạo không quá 3 tháng. Tùy từng trường hợp, thời hạn visa du lịch Úc sẽ là 3 tháng và có thể lên đến 12 tháng hoặc 3 năm với 1 lần hoặc nhiều lần nhập cảnh. Nếu bạn muốn biết thêm về kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc hãy tham khảo ngay bài viết này!

Quá trình xin visa du lịch Úc

Quá trình thủ tục xin visa du lịch Úc sẽ trải qua 6 bước được trình bày dưới đây:

Bước 1: Xác định loại thị thực thích hợp

 • Các bạn có thể đủ điều kiện cho các loại thị thực khác nhau tùy thuộc vào lý do cũng như thời gian dự định lưu trú tại Úc.
 • Để kiểm tra loại thị thực, các bạn cần qua “Công cụ xác định loại thị thực phù hợp” ở mục “Liên kết nhanh”.

du lịch úc 1

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

 • Tiếp theo, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc theo trường hợp của chính.
 • Sau đó tiến hành quét (scan) màu tất cả các giấy tờ và lưu thành từng tập tin riêng, nếu nộp hồ sơ trực tuyến.

Bước 3: Điền đơn

 • Tiếp đến, bạn cần tạo tài khoản ImmiAccount sau đó điền đơn giấy.

Bước 4: Đặt lịch hẹn

 • Đặt lịch hẹn tư vấn với bên làm thủ tục hoặc môi giới.
 • Tiếp đến là đặt lịch hẹn nộp hồ sơ và cung cấp sinh trắc học.

Bước 5: Nộp hồ sơ

 • Sau đó, bạn cần sắp xếp hồ sơ theo quy định và nộp hồ sơ cũng như cung cấp thông tin sinh trắc học (bao gồm dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số)
 • Nộp các khoản phí lãnh sự, phí sinh trắc học, phí dịch vụ nộp hồ sơ giấy.

Bước 6: Theo dõi và nhận visa

 • Sau khi hoàn tất việc cung cấp sinh trắc học, bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ thông qua tài khoản ImmiAccount và email bạn đã đăng ký.

Một số câu hỏi liên quan đến visa du lịch Úc

Dưới đây là một số câu hỏi mà mọi người thường hay đặt ra liên quan đến vấn đề xin visa du lịch Úc:

Xin visa du lịch úc có người bảo lãnh là gì?

Visa du lịch Úc có người thân bảo lãnh là loại visa diện đóng tiền Bond. Loại visa này dành riêng cho những người muốn đi du lịch hoặc thăm người thân ở Úc và đã có người ở Úc bảo lãnh. Tiền bond được hiểu là tiền thế chân và được người bảo lãnh đóng.

du lịch úc 2

Tiền này sẽ đóng cho chính phủ nước Úc khi nộp hồ sơ xin visa du lịch và được trả lại cho người bảo lãnh khi người được bảo lãnh tuân thủ mọi quy định cấp visa du lịch Úc cũng như đảm bảo cam kết rời khỏi nước Úc khi thời hạn visa du lịch Úc đã hết.

Xin visa du lịch Úc có phải phỏng vấn hay không?

Xin visa du lịch Úc không bắt buộc phải đi phỏng vấn nhưng sẽ được thông báo phỏng vấn trong trường hợp hồ sơ có vấn đề hoặc chưa đạt yêu cầu. Chính vì vậy, để tránh bị gọi đi phỏng vấn với Lãnh sự quán Úc, các bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng về mặt hồ sơ, xem xét cẩn thận trước khi nộp.

Visa du lịch Úc có được đi làm ở Úc không?

Visa du lịch Úc có được đi làm được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Đây là loại visa được cấp cho người đi Úc với mục đích công tác, du lịch hoặc thăm thân ngắn hạn. Visa du lịch Úc này chỉ cho phép người sở hữu thị thực ở Úc không quá 3 tháng, kèm theo một số mục đích ngắn hạn nhưng không bao gồm làm việc.

Điều này có nghĩa là người sở hữu visa du lịch Úc không được phép lao động hay làm việc tại Úc. Nếu như cố tình vi phạm, bạn sẽ bị trục xuất về nước hoặc nặng hơn thì có thể bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

Đặt vé máy bay đi Úc

Để đặt vé máy bay đi Úc, các bạn có thể đặt trực tuyến qua ứng dụng Traveloka. Quy trình đặt vé tại đây vô cùng đơn giản, bạn có thể nắm rõ được thông tin chuyến bay cũng như dễ dàng tìm kiếm được chuyến bay phù hợp. Để làm được điều đó, bạn cần tải app Traveloka hoặc tiến hành book vé trực tuyến trên website nhé!

du lịch úc 3

Dưới đây là giá vé một số chuyến bay đến Úc:

 • Vé máy bay Sài Gòn Melbourne: 6.300.000 – 86.000.000 VNĐ. Thời gian chuyến bay từ 18h50p – 41h15p phụ thuộc vào hãng bay và số lượng điểm dừng.
 • Vé máy bay Hà Nội Melbourne: 5.200.000 – 137.000.000 VNĐ. thời gian chuyến bay sẽ kéo dài từ 13h – 44h35p tùy thuộc hãng bày và số điểm dừng.

Có rất nhiều hãng bay đang cung cấp dịch vụ bay từ Việt Nam đến Úc như Jetstar Asia Airways, Singapore Airlines, Qatar Airways. Các bạn có thể so sánh trực tiếp mức giá thời gian bay trên ứng dụng Traveloka để lựa chọn được chuyến bay phù hợp nhất.

Lời kết

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về việc xin visa du lịch Úc. Hy vọng bài viết đã đem đến cho các bạn một số thông tin hữu ích. Hãy liên hệ ngay các công ty làm visa để kịp làm visa cho chuyến đi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *