SM Entertainment tuyển thực tập sinh như thế nào?

SM Entertainment được biết đến là một trong những công ty giải trí hàng đầu tại Châu Á, đi đầu cho làn sóng Hallyu.Với hơn 30 năm hoạt động, SM vẫn luôn khẳng định được vị thế dẫn đầu ở nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Do vậy để trở thành một thực tập sinh của SM bạn cần đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn. Vậy SM Entertainment tuyển thực tập sinh như thế nào? Hãy cùng đi tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

SM Entertainment tuyển thực tập sinh như thế nào?

SM Entertainment là công ty như thế nào?

SM Entertainment là một công ty giải trí của xứ sở Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1995 đứng đầu là Lee Soo-Man.SM được xem là cái nôi đào tạo nên những nghệ sĩ KPOP hàng đầu. Tất cả các nhóm nhạc nổi tiếng như DBSK, Super Junior, SNSD, SHINee, EXO, F(x), Red Velvet, NCT,…..đều xuất phát từ nhà SM. Bên cạnh đó SM còn là nơi đào tạo các diễn viên, MC, nghệ sĩ hài nổi tiếng như: Kang Ho Dong, Kim Min Jong, Han Ji Min, Jang Dong Gun, Lee Yeon Hee…

Ngoài phát triển mảng âm nhạc, SM Entertainment còn sở hữu nhiều công ty con chuyên về phim ảnh, thực phẩm, thể thao, nhà hàng, siêu thị,… Với nhiều nghệ sĩ debut dưới trướng SM sẽ có cơ hội thử sức với nhiều vai trò, lĩnh vực đa dạng.

SM Entertainment tuyển thực tập sinh như thế nào?

SM Entertainment tuyển thực tập sinh như thế nào?

Ngoại hình xuất sắc

SM luôn có nhiều tiêu chuẩn khắt khe để lựa chọn thực tập sinh và điều đầu tiên chính là nhan sắc.Tiêu chí về ngoại hình, sắc vóc đặc biệt quan trọng đối với ông lớn nhà SM, đây là điều cốt yếu giữ vững danh hiệu “vườn hoa SM” mà họ đã cất công xây dựng bao năm qua. Song không phải vì thế mà những kỹ năng hát, nhảy, trình diễn,… bị coi nhẹ. Chỉ có những người đủ tiềm năng để đào tạo và khai thác mới  được SM tuyển chọn. 

SM Entertainment tuyển thực tập sinh như thế nào?

3 vòng thi nghiêm ngặt cần vượt qua

Công ty SM Entertainment thường xuyên tổ chức các buổi chiêu mộ nhân tài, định kỳ hàng tuần tại trụ sở. Mọi bạn trẻ có độ tuổi từ 12 đến 22 đều có thể tham gia, dù có quốc tịch hay giới tính nào. Các thí sinh sẽ trải qua 3 vòng, thí sinh phải lựa chọn 1 trong 5 phần thi bao gồm vocal (hát/rap), nhảy, diễn xuất, người mẫu và nhạc sĩ. Nếu như bạn chọn vocal, thí sinh có thể cover hoặc trình bày ca khúc tự sáng tác. Nếu chọn biểu diễn nhảy, người tham gia sẽ không được chuẩn bị nhạc trước và phải thể hiện phần thi dựa trên nền nhạc ban giám khảo đưa ra. Nếu thí sinh vượt qua vòng 1 sẽ được thông báo bằng email sau 1 tháng. 

Ở vòng 2, thí sinh tiếp tục phải thể hiện các kỹ năng cá nhân nhưng trong khoảng thời gian dài hơn, thay vì chỉ vỏn vẹn 30 giây ngắn ngủi như vòng 1. Ở vòng 2 sẽ có thêm phần ghi hình và chụp ảnh để kiểm tra ngoại hình cũng như khả năng ăn ảnh của ứng viên.

Vòng cuối ở trong quy trình tuyển chọn thực tập sinh SM Entertainment cho đến nay vẫn là một dấu hỏi lớn đầy bí ẩn. Chỉ có những người trong cuộc vượt qua 2 vòng trước mới được biết. Nếu thí sinh nào vượt qua cả 3 vòng tuyển chọn sẽ được SM ký hợp đồng với tư cách là thực tập sinh. 

Hàng năm, công ty SM thường xuyên tổ chức các cuộc tuyển chọn ở đa quốc gia với tên gọi SM Global Audition. Tại Trung Quốc, Nhật và Mỹ, những buổi audition có 2 vòng với quy chế như ở Hàn Quốc.

SM Entertainment tuyển thực tập sinh như thế nào?

Nộp hồ sơ online

​Đến 2019, SM Entertainment bất ngờ mở rộng quy mô tuyển chọn tại Canada, Thái Lan và cả Việt Nam.Ở các nước này, thí sinh phải nộp hồ sơ online trước khi đến với vòng loại đầu tiên. Trong email phải có đầy đủ lý lịch, hình ảnh cá nhân không trang điểm cùng một vài đoạn video để thể hiện kỹ năng. Sau khi vượt qua vòng tuyển chọn online thí sinh mới tiếp tục được tham dự 2 vòng sơ loại sau. Sau khi vượt qua 2 vòng này, các ứng viên sẽ được mời tham dự vòng cuối cùng ở trụ sở SM Entertainment tại Hàn. Nếu đậu, thí sinh sẽ ký hợp đồng thực tập sinh chính thức. 

Được trở thành thực tập sinh chính thức của SM Entertainment mới chỉ là sự thành công bước đầu. Có thể trụ vững để ra mắt dưới trướng của ông lớn SM này hay không còn tùy thuộc vào nỗ lực và bản lĩnh của từng ứng viên mà không phải ai cũng làm được. Những người thể hiện không tốt có thể sẽ bị loại ra bất cứ lúc nào.

Kết luận

Với những thông tin trên đây  hy vọng bạn đọc sẽ hình dung được quá trình SM Entertainment tuyển thực tập sinh như thế nào để có thể luyện tập và tìm kiếm cơ hội thử sức tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *