REVIEW SÁCH NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH – NGUYÊN TẮC ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ

Nhà đầu tư thông minh là một cuốn sách tuyệt vời dành cho tất cả các nhà đầu tư, từ những người mới cho đến những người đã có nhiều kinh nghiệm trên thị trường. Nhà đầu tư giàu có nhất thế giới Warren Buffet đã từng nhận xét rằng “Đây là cuốn sách tốt nhất về tài chính đã từng được viết”. Ông đã đọc nó năm ông 19 tuổi và ông đã dùng nó như một nền tảng để xây dựng một khối tài sản khổng lồ hơn 80 tỷ đô la. Đến với cuốn sách Nhà đầu tư thông minh tin chắc rằng không khỏi làm bạn “mãn nhãn” với những nguyên tắc đầu tư thông minh và hiệu quả

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ VÀ CUỐN SÁCH NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH

Có lẽ trong giới đầu tư không ai là không biết đến Warren Buffet và Benjamin Graham, tác giả cuốn sách Nhà đầu tư thông minh này, chính là người thầy đáng kính của ông. Benjamin Graham sinh ngày 9/5/1894, mất ngày 21/9/1976. Benjamin Graham là một nhà đầu tư đại tài, là người khai sinh ra trường phái đầu tư giá trị. Mang trong mình tài năng thiên bẩm và kiến thức hơn người, ông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều nhà đầu tư vĩ đại khác trên thế giới.

Cuốn sách Nhà đầu tư thông minh được xuất bản năm 1949. Được xem là cuốn sách “vỡ lòng” đầu tư để dù bạn có đang điều hành một doanh nghiệp lớn hay chỉ là nhà đầu tư nhỏ trong mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, bạn cũng đều cần có trí tuệ sáng suốt để đưa ra những dự định một cách chính xác và rõ ràng.

NỘI DUNG CUỐN SÁCH NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH

Benjamin Graham cho rằng “Lạm phát, sự mất giá của đồng tiền là kẻ thù của nhà đầu tư”. Thị trường đầu tư đầy rẫy những biến động việc của chúng ta là làm thế nào để đầu tư vào các loại tài sản khác nhau với mục tiêu sinh lời cao hơn lạm phát trong một thời gian dài và liên tục. Có 3 loại tài sản mà nhà đầu tư lựa chọn là cổ phiếu, trái phiếu và tiền mặt. Trong quá trình đầu tư bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền đồng thời cũng có thể thua lỗ rất nhiều. Vì vậy cuốn sách Nhà đầu tư thông minh sẽ chỉ cho chúng ta cách để đầu tư thông minh trên thị trường

3 NGUYÊN TẮC ĐỂ TRỞ THÀNH NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH

Nguyên tắc 1: Phân tích chuyên sâu công ty bạn định đầu tư. Một nhà đầu tư thông minh biết phân tích hướng phát triển về lâu dài và nguyên tắc kinh doanh của một công ty rồi sau đó mới cân nhắc có nên mua cổ phần của công ty đó hay không. Những nhà đầu tư thông minh cần sự phân tích kỹ càng thì mới có thể thu lời một cách chắc chắn và an toàn. Việc phân tích khác với việc suy đoán

Nguyên tắc 2: những nhà đầu tư thông minh biết cách tự bảo vệ bản thân khỏi thua lỗ bằng cách đa dạng hóa các cuộc đầu tư của họ. Đừng bao giờ đổ tiền của bạn vào một cổ phiếu nhất định cho dù nó có hấp dẫn cỡ nào đi nữa. Hãy thử tưởng tượng bạn sẽ thất vọng đến mức nào nếu biết công ty bạn đã đặt hết tiền vào phải đóng cửa vì thua lỗ. Cuộc đầu tư của bạn sẽ sụp đổ hoàn toàn và tiền bạc của bạn cũng không cánh mà bay. Bằng cách đa dạng hóa có thể đảm bảo rằng bạn không mất đi tất cả cùng một lúc.

Nguyên tắc 3: Tập trung thu về lợi nhuận ổn định và an toàn. Có thể hiểu đơn giản rằng “Nguyên tắc số 1 là không được để mất tiền. Nguyên tắc số 2 là xem lại nguyên tắc số 1”. Những công ty tuyệt vời chưa hẳn là khoản đầu tư tuyệt vời. Nếu bạn mua cổ phiếu với mức giá quá cao, hãy tìm kiếm những cơ hội để mua một cổ phiếu tốt với giá rẻ

KHÔNG BAO GIỜ TIN TƯỞNG NGÀI THỊ TRƯỜNG

Ngài Thị Trường hoàn toàn chẳng thể đoán trước và tâm trạng điều chỉnh liên tục. Một ngày có người nghe ngóng rằng Apple sẽ sớm ra mắt một sản phẩm mới và tin rằng sản phẩm này sẽ trở thành siêu phẩm. Anh ta liền mua rất nhiều cổ phần từ Apple. Nếu anh ta may mắn, sản phẩm đó bán chạy thì anh ta sẽ thu được rất nhiều tiền. Còn nếu sản phẩm không bán được với nhiều lý do khác nhau, thì anh ta sẽ bị thua lỗ một khoản rất lớn.

Vì vậy , nhà đầu tư thông minh không được để phụ thuộc vào thị trường, chỉ nên tham khảo và lựa chọn dựa trên nghiên cứu của chính mình.

TUÂN THEO CÔNG THỨC NGHIÊM NGẶT

Cuối cùng, để bắt đầu loại bỏ những căng thẳng của đầu tư với thị trường, bạn nên mãi mãi tuân theo vào một công thức nghiêm ngặt khi đầu tư.

NHẬN XÉT CỦA ĐỘC GIẢ VỀ NHÀ ĐẦU TƯ THÔNG MINH

Nhà đầu tư thông minh ” là tác phẩm kinh điển nhất về đầu tư mà ông từng đọc. Benjemin Graham đã tạo ra 1 phương pháp đầu tư dựa vào nội tại của doanh nghiệp, giá cả bị thị trường đánh giá thấp và ban lãnh đạo tài năng để lựa chọn danh mục đầu tư. Bên cạnh đó là các giải thích về ý nghĩa về các chỉ số tài chính quan trọng cho đầu tư, giúp gia tăng giá trị cho bất kỳ nhà đầu tư nào. Có thể nói, đây là cuốn sách gối đầu cho mọi nhà đầu tư trên thế giới

Cuốn sách Nhà Đầu Tư Thông Minh của Benjamin Graham là một trong những cuốn sách hay mà các nhà đầu tư phố Wall bình chọn về tài chính, kinh doanh. Cuốn sách sử dụng cách viết dễ hiểu, khoa học cùng những ví dụ thực tế.

LỜI KẾT CỦA TÁC GIẢ – REVISACH.COM

Bạn có kế hoạch trở thành một nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp với việc giao dịch hàng ngày và các chiến thuật mạo hiểm hơn, dù bạn đang làm bất kỳ một lĩnh vực nào khác, Nhà đầu tư thông minh có thể giúp bạn biết được phương pháp và lên kế hoạch rõ ràng cho lộ trình của riêng mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.