Những lợi ích tuyệt vời của phần mềm quản lý nhà hàng cho người lãnh đạo

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc sử dụng các phần mềm quản lý nhà hàng rất phổ biến. Đa số các phần mềm đều dễ sử dụng, giúp chủ kinh doanh dễ dàng hơn trong việc quản lý hoạt động kinh doanh. Vậy, các phần mềm quản trị nhà hàng có những lợi ích gì?

Các phần mềm quản lý nhà hàng mang đến nhiều lợi ích 

Việc quản lý hoạt động của một nhà hàng thường bao gồm nhiều khâu và khối lượng công việc lớn. Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức với các phần mềm quản trị nhà hàng. Các phần mềm này được thiết kế với nhiều tính năng thông minh, mang đến lợi ích cho cả quản lý, nhân viên và khách hàng.

Các phần mềm quản lý có nhiều tính năng thông minh và hữu ích

Lợi ích đối với người quản lý, doanh nghiệp

Các phần mềm quản lý nhà hàng là cánh tay phải đắc lực của chủ kinh doanh. Nó giúp bạn bao quát được toàn bộ hoạt động một cách khoa học. Trong đó, bao gồm cả tình hình bán hàng, hoạt động của nhân viên, nguyên liệu, cơ sở vật chất,…

Đặc biệt, các chủ kinh doanh có thể kiểm soát tốt hơn doanh thu nhà hàng. Các nguồn thu và chi cũng như các hóa đơn đều được phần mềm ghi lại chi tiết. Nhờ vậy mà tránh được tình trạng nhân viên nhầm lẫn, gian lận tiền bạc, nguyên liệu tại cửa hàng. Các doanh nghiệp cũng sẽ không bị mất thêm tiền đầu tư.

Các phần mềm còn giúp chủ kinh doanh biết được tình hình phát triển hiện tại cũng như xu hướng của nhà hàng. Cụ thể, với tính năng báo cáo cụ thể của phần mềm về khoản lãi, lỗ theo từng gian, bạn sẽ biết được thực trạng của nhà hàng mình. Việc đặt món và ghi lại trên phần mềm của khách hàng cũng giúp bạn hiểu được thị hiếu khách hàng. Từ đó, có sự điều chỉnh thực đơn như thêm hoặc bớt món, nâng cao chất lượng những món không bán chạy,…

Lợi ích đối với nhân viên của nhà hàng

Không chỉ đem đến nhiều lợi ích cho chủ kinh doanh, các phần mềm quản lý nhà hàng cũng là công cụ hỗ trợ công việc hiệu quả cho nhân viên tại cửa hàng. Trước hết là giúp nhân viên tránh nhầm lẫn hoặc sai sót trong quá trình phục vụ khách hàng. Khi nhận được yêu cầu đặt món, các nhân viên chỉ cần nhập thông tin để phần mềm lưu trữ. Các thao tác đơn giản nhưng lại góp phần nâng cao hiệu quả phục vụ rất tốt.

Cùng với đó, việc kiểm kê kho cũng trở nên nhẹ nhàng hơn. Các nhân viên sẽ chỉ cần kiểm tra kho mỗi ngày một lần. Họ cũng không cần mất quá nhiều thời gian cho việc tính toán như cách ghi chép trước đây. Thay vào đó, chỉ cần nhập số liệu, phần mềm sẽ tự động thống kê và đưa vào bảng báo cáo chi tiết.

Đồng thời, các phần mềm cũng giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho nhân viên. Đặc biệt, việc đặt món và báo order cho bếp trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn. Bởi nhân viên chỉ cần nhập món trên máy thay vì phải di chuyển từ khu order sang khu bếp.

Lợi ích đối với khách hàng

Các phần mềm quản lý nhà hàng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian khi đặt món. Họ có thể chủ động order ngay trên thiết bị của mình một cách dễ dàng. Hơn nữa, việc sử dụng các phần mềm quản trị nhà hàng cũng cho phép khách hàng thanh toán qua nhiều hình thức rất tiện lợi.

Top 03 phần mềm quản lý nhà hàng với những lợi ích tuyệt vời nhất hiện nay

Nếu bạn đang muốn tìm một phần mềm quản lý nhà hàng uy tín thì có thể tham khảo những phần mềm dưới đây. Các phần mềm này vừa mang đến nhiều lợi ích trong quản lý vừa có nhiều ưu điểm vượt trội.

Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp cho mô hình F&B – iPOS

iPOS phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh đa dạng: nhà hàng, quán cafe, trà sữa, fastfood,… Nó cung cấp nhiều chức năng hữu ích, giúp chủ kinh doanh quản lý được toàn bộ hoạt động bán hàng.

Phần mềm iPOS

iPOS giúp order món trở nên dễ dàng hơn với những thao tác đơn giản. Việc thanh toán của khách hàng cũng rất thuận tiện nhờ tính năng cho phép thanh toán nhiều hình thức. Về phần quản lý, iPOS cho phép người dùng phân quyền trên phần mềm cho các vị trí công việc. Đồng thời, cung cấp đầy đủ số liệu tránh tình trạng gian lận của nhân viên.

iPOS cũng có tính năng quản lý hội viên hữu ích. Phần mềm này có khả năng tự động gửi thực đơn mới, chương trình khuyến mãi,… cho khách hàng. Ngoài ra, iPOS cũng cung cấp báo cáo thống kê chi tiết từng giai đoạn cho chủ kinh doanh.

Phần mềm Softnet Restaurant

Giống như nhiều phần mềm khác, Softnet Restaurant cũng có đủ các tính năng trong quản trị nhà hàng. Ví dụ như: tính toán bán hàng, thống kê nguồn thu chi, thống kê nguyên liệu, quản lý nhân viên,… Phần mềm này cũng cho phép người dùng thay đổi thực đơn nhanh chóng. Việc theo dõi hoạt động và quản lý từ xa cũng được thực hiện dễ dàng.

Giao diện phần mềm Softnet Restaurant

Ngoài ra, ưu điểm nổi bật của Softnet Restaurant là cho phép quản lý cùng lúc nhiều nhà hàng. Vì vậy, phần mềm này rất phù hợp với những chuỗi nhà hàng quy mô lớn.

Phần mềm CukCuk

CukCuk là phần mềm quản trị nhà hàng được xây dựng và phát triển bởi MISA. Bên cạnh những tính năng cơ bản, CukCuk còn cho phép người dùng phân quyền trong quá trình sử dụng. Nhờ vậy mà thể hiện được tính hệ thống, chuyên nghiệp khi làm việc. Các nhân viên cùng chủ kinh doanh đều có thể cùng lúc thực hiện các thao tác trên phần mềm. Đặc biệt, phần mềm cho phép người dùng sử dụng mọi lúc mọi nơi mà không cần truy cập Internet.

Giao diện phần mềm CukCuk

Tóm lại, bài viết trên đã tổng hợp đầy đủ những lợi ích mà các phần mềm quản lý nhà hàng mang lại. Hãy xem xét tình hình thực tế để lựa chọn được phần mềm phù hợp nhất cho nhà hàng mà bạn đang kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *