Những nhóm nhạc hát live tệ nhất Kpop

Giới giải trí Hàn Quốc luôn được mệnh danh là cái nôi của các nhóm nhạc “đỉnh của đỉnh”. Khi mà công nghệ  lipsync ở Hàn Quốc ngày càng phát triển, thì dường như các idol lại càng lệ thuộc vào nó và khả năng hát live của họ lại càng khó được chứng tỏ. Người hâm mộ sẽ khó nhận ra được giống hạt live của thần tượng. Vậy hát live là gì, hiện nay những nhóm nhạc hát live tệ nhất Kpop là ai? Hãy đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Hát live là gì?

Những nhóm nhạc hát live tệ nhất Kpop

Hát live có nghĩa là hát sống hạt bằng giọng trực tiếp của mình khi biểu diễn trên sân khấu mà không dùng bất cứ hình thức thu âm hoặc giọng đã qua thu đĩa.  Hoặc hát trực tiếp cho người nghe cũng gọi là hát live.

Trái với hát live là hát nhép, khi biểu diễn tắt micro và bật đĩa nhạc lên rồi nhép khẩu hình miệng theo lời bài hát một cách thuần thục. Nhiều idol đã không ít lần gặp sự cố về việc hát nhép khi biểu diễn trên sân khấu như dù không hát nhưng vẫn có tiếng, hay nhép không khớp với nhạc,…. Bởi vì việc vừa nhảy vừa hát sẽ mất khá nhiều sức nên các nhóm nhạc thường lệ thuộc vào việc hát nhép, chỉ quan tâm đến hình ảnh trên sân khấu của mình.

Nhiều nhóm nhạc Hàn Quốc khi cất giọng hát live lên thì đã bị những fans ruột của mình quay lung. Song để trở thành một nhóm nhạc toàn năng vừa hát  hay, nhảy đẹp, vũ đạo điêu luyện là điều không hề dễ dàng. 

Những nhóm nhạc hát live tệ nhất Kpop.

Twice

Twice là một trong những nhóm nhạc thần tượng hàng đầu tại  Kpop nhưng thường xuyên bị cư dân mạng chỉ trích vì khả năng ca hát live không tốt. Mặc dù được “gắn mác” là bước ra từ chương trình Sixteen nhưng đến hiện tại giọng hát live của các cô gái vẫn chưa đủ thuyết phục công chúng về trình độ thanh nhạc.

Những nhóm nhạc hát live tệ nhất Kpop

Ngay từ những ngày đầu ra mắt, nhóm nhạc này đã phải hứng rất nhiều rổ gạch đá vì khi cất hát giọng thực tế. Theo đó, ngoại trừ giọng ca hát chính của Twice là Jihyo, Nayeon cùng Jeongyeon đa số các cô gái còn lại đều có giọng hát live tệ, không ra hơi.

T-ara

T-ara được xem là một trong các nhóm nhạc nữ khả năng ca hát live khá kém. Mặc dù nhóm có lượng fan khá lớn, song sau hàng loạt scandal của các thành viên cùng màn hát live thất vọng thì lượng anti fan cũng tăng lên. Các cô gái của T-ara đều giọng hát khá yếu và họ luôn gặp vấn đề trong việc phải kiểm soát giọng hát, hơi thở của mình.

Những nhóm nhạc hát live tệ nhất Kpop

Thậm chí một vài thành viên của nhóm xuất hiện chỉ để thực hiện vũ đạo cũng như lấp đầy khoảng trống ở trên sân khấu. 

After School

Cũng giống như các nhóm nhạc trên các cô nàng chân dài của After School cũng bị đánh giá từ giới chuyên gia âm nhạc Hàn Quốc là giọng hát live của họ không hề nổi bật. Việc phân chia lời bài hát ở trong nhóm cũng không phù hợp khi hầu hết lời hát đều dành cho giọng ca chính làm cho những thành viên khác lại càng trở nên mờ nhạt. 

Những nhóm nhạc hát live tệ nhất Kpop

Đặc biệt, 2 thành viên trong After School là Uee và Nana dù có ngoại hình xinh đẹp nhưng giọng hát live lại rất tệ.dù 

Crayon Pop

Crayon Pop bất ngờ nổi lên sau sự thành công vang dội của ca khúc Bar bar bar, các cô gái đã khiến người xem không khỏi bất ngờ khi xem MV của mình.  Không lựa chọn đi theo phong cách dễ thương, công chúa thường thấy ở các nhóm nhạc hiện nay, cũng không có sự xuất hiện của  những màn vũ đạo quyến rũ, gợi cảm như các bậc tiền bối khác, Crayon Pop lựa chọn cho mình các thể loại âm nhạc, vũ đạo cũng như phục trang hoàn toàn “khác người”. Vì thế mỗi lần xuất hiện luôn nhận được sự chú ý từ người hâm mộ. Tuy nhiên giọng hát của Crayon Pop vẫn bị đánh giá khá thấp khi hát live biểu diễn.

Những nhóm nhạc hát live tệ nhất Kpop

Kara

Kara là nhóm nhạc cùng thời hoàng kim với SNSD, Wonder Girls, là một trong những nhóm nhạc nữ hàng đầu Hàn Quốc. Tuy vậy, giọng hát live của Kara không tốt được giống như hai “đối thủ” cùng thời. Gương mặt đại diện của Kara là Goo Hara cũng không nhận được nhiều đánh giá tích cực về giọng hát từ giới chuyên môn Hàn Quốc. Các thành viên còn lại dù sở hữu gương mặt xinh xắn khả năng vũ đạo đỉnh nhưng giọng hát đều không nổi bật.

Những nhóm nhạc hát live tệ nhất Kpop

Kết luận

Trên đây là những nhóm nhạc hát live tệ nhất Kpop. Tuy nhiên việc vừa đảm bảo được hình ảnh, mang đến những màn biểu diễn với vũ đạo bắt mắt, giọng hát thu hút là không hề dễ dàng. Vì vậy hãy thông cảm cho thần tượng của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.