Những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng nhang trầm hương  

Những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng nhang trầm hương 

Có thể nói trong thị trường nhang hiện nay, nhang trầm hương đang ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn tin dùng. Tuy nhiên để quá trình sử dụng nhang trầm hương hiệu quả hơn thì bạn cần lưu ý một số yếu tố nhất định. Vậy ta cần lưu ý những yếu tố nào? Mời bạn cùng Thiên Mộc Hương  tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nhang trầm hương bao gồm những loại nào?

Nhang trầm hương truyền thống

Nhang trầm hương truyền thống được hầu hết mọi người tin tưởng và sử dụng trong việc xông đốt. Loại nhang này được làm từ bột trầm hương nguyên chất kết hợp cùng với keo kết dính tự nhiên và không sử dụng hóa chất độc hại. Điều này đảm bảo hương thơm sau khi đốt trầm hương sẽ giữ được hương tự nhiên nhất và đem đến cảm giác dễ chịu cho người sử dụng.

nhung-dieu-can-luu-y-trong-qua-trinh-su-dung-nhang-tram-huong- -1

Trầm nụ

Trầm nụ là loại nhang được mọi người yêu thích bởi tính nhỏ gọn, dễ sử dụng trong xông nhà vào các dịp lễ quan trọng. Trầm nụ có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và tiện lợi khi đem đi bất cứ nơi đâu. Khi sử dụng trầm hương nụ, có thể thấy lớp khói sẽ tỏa ra từ đầu nụ và hướng xuống qua lỗ nhỏ ở trong nụ trầm hương. Từ đó tạo thành màn sương khói mỏng, nhẹ nhàng đem đến cảm giác an yên, dễ chịu cho người ngửi hương thơm của trầm hương.

>> Xem thêm đặc điểm nụ trầm hương cao cấp Thiên Mộc Hương

nhung-dieu-can-luu-y-trong-qua-trinh-su-dung-nhang-tram-huong- -2

Trầm hương không tăm

Trầm thanh không tăm được làm từ nguyên liệu bột trầm hương nguyên chất với thành phần 100% tự nhiên, không chất bảo quản. Khi sử dụng loại nhang này, người ngửi hương thơm sẽ cảm nhận được sự dịu nhẹ, tinh khiết, không cay và đặc biệt loại này rất an toàn cho những gia đình có trẻ nhỏ.

nhung-dieu-can-luu-y-trong-qua-trinh-su-dung-nhang-tram-huong- -3

Nhang vòng trầm hương

Nhang vòng trầm hương hay còn được gọi là nhang khoanh trầm hương. Nhang vòng cũng được làm từ hai nguyên liệu chính: bột gỗ trầm tự nhiên và chất dính từ keo Bời Lời. Nghệ nhân sẽ tạo thành hình cho nhang vòng bằng cách uốn nắn theo dạng xoắn ốc.

Trầm hương có tăm

Trầm hương có tăm được sản xuất từ bột trầm hương nguyên chất cùng với tăm tre. Cụ thể hơn là bột trầm hương sẽ được trộn cùng với keo kết dính tự nhiên và bao phủ bên ngoài tăm tre. Loại trầm hương này là một trong những các loại trầm hương đốt được dùng phổ biến trong thờ cúng tổ tiên và dịp lễ thờ cúng tâm linh.

nhung-dieu-can-luu-y-trong-qua-trinh-su-dung-nhang-tram-huong- -4

Trầm hương miếng

Đây là loại nhang được sản xuất thành các miếng nhỏ gọn, tiện lợi và người sử dụng dễ dàng xông trên than hoạt tính. Đối với loại nhang này, khi đốt sẽ cảm nhận được mùi thơm dịu nhẹ xen lẫn hương thơm ngọt ngào của gỗ. Hương thơm kết hợp này sẽ giúp mọi người thư thái, tâm trạng thoải mái hơn sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng nhang trầm hương

Đối với nhang vòng trầm hương, bạn cần lưu ý khi đốt trầm hương, bạn chỉ cần đốt trầm hương ở đoạn đầu và sau đó thì nhang vòng sẽ tự động cháy đến phần cuối cùng. Bạn không cần lo lắng là nhang sẽ bị dừng nửa chừng, nếu bạn gặp trường như vậy thì có lẽ bạn đã mua nhầm nhang trầm hương giả.

Bên cạnh việc đốt nhang như thế nào thì bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn mua các sản phẩm như lư đồng, lư sứ hay đế cắm nhang để tránh trường hợp khi sử dụng nhang khoanh tiếp xúc trực tiếp với mặt bàn. Khi để nhang khoanh tiếp xúc với mặt bàn có thể dẫn đến tình trạng xảy ra cháy nhà không mong muốn đồng thời cũng không mang tính thẩm mỹ cao và sự trang trọng khi để ở những nơi thờ cúng tổ tiên, Phật giáo.

nhung-dieu-can-luu-y-trong-qua-trinh-su-dung-nhang-tram-huong- -5

Một điểm cần lưu ý nữa khi đốt nhang trầm hương đó là bạn chỉ nên đốt một lượng vừa đủ cho mỗi lần đốt. Việc lạm dụng nhang trầm hương có thể khiến phản tác dụng mà mình mong muốn. Khi đốt một lượng lớn trầm hương, làn khói trầm hương tỏa ra quá nhiều có thể gây chóng mặt và cay mắt.

Khi đốt nhang trầm hương trong phòng, bạn cũng cần lưu ý không gian phòng nên được mở rộng, thoáng đãng, tránh trường hợp để không gian quá kín. Việc này sẽ khiến lượng khói hương tích tụ và gây ngộp thở trực tiếp người trong phòng.

Trên đây là toàn bộ những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng nhang trầm hương. Mong rằng những lưu ý trên một phần nào đó giúp bạn sử dụng nhang trầm hương hiệu quả hơn đồng thời gia tăng ý nghĩa mà nhang trầm hương mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.