Những điều cần biết khi người sử dụng đơn phương chấm dứt hợp đồng

Không chỉ là trong trạng thái dịch bệnh Covid hoành hành mà trong quá trình lao động thường ngày, vấn đề người sử dụng đơn phương chấm dứt hợp đồng là hành động có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tình trạng đơn phương chấm dứt này có thể xuất phát từ nhiều yếu tố. Nó có thể bắt nguồn từ các chính sách mà lãnh đạo gửi xuống các phòng ban; đôi khi, khởi nguồn dẫn tới hành động “tàn nhẫn” này xuất phát từ chính người lao động. Thực hư của quyết định này cần phải nhìn từ hai chiều để có sự đánh giá công bằng, minh bạch cho sự chuyên nghiệp của công ty cũng như năng lực, phẩm chất người lao động.

người sử dụng đơn phương chấm dứt hợp đồng
Vì sao lại có quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng đối với người lao động

Một số nguyên nhân dẫn tới tới việc người sử dụng đơn phương chấm dứt hợp đồng với người lao động hiện nay

Khi nền kinh tế ổn định và đang đà phát triển vững mạnh, việc người lao động bị thất nghiệp là rất khó xảy ra. Mặc dù nói là khó xảy ra nhưng vẫn có những phần trăm nhất định người lao động bị sa thải trong quá trình đang làm việc tại công ty nhất là trong đợt dịch này. Sự kiện “chấn động” này có thể xuất phát từ các nguyên nhân:

Thứ 1, lợi nhuận công ty không thể chi trả lương cho quá nhiều nhân viên

Lợi nhuận công ty lúc âm lúc dương là điều xảy ra thường xuyên với một công ty tầm trung. Nếu lợi nhuận rơi xuống mức âm không thể kiểm soát và kéo lại rất dễ dẫn tới việc phá sản dẫn tới việc không có đủ vốn trả lương cho nhân viên. Lúc này công ty có thể thông báo trước cho nhân viên lựa chọn ở lại hoặc rời đi nhưng cũng không thể không nhắc tới một sự thật mất lòng- người sử dụng đơn phương chấm dứt hợp đồng khiến người lao động trở tay không kịp.

Thứ 2, chính sách cắt giảm nhân sự

Cắt giảm nhân sự những bộ phận không cần thiết là văn bản quyết định được gửi tới phòng hành chính nhân sự thường thấy nhất trong đợt dịch thế kỷ hiện nay. Công việc ít, không cần quá nhiều người tham gia nên dễ bị chấm dứt hợp đồng.

người sử dụng đơn phương chấm dứt hợp đồng 1
Người sử dụng đơn phương chấm dứt hợp đồng khi cần cắt giảm nhân sự

Thứ 3, năng lực của nhân viên không đủ đảm bảo chất lượng công việc

Đột nhiên bị công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng, điều đầu tiên nên xem xét lại chính là năng lực làm việc của mỗi cá nhân. Công ty cần phát triển và không có thời gian cũng như đủ tiền bạc để “nuôi” những nhân sự “ăn không ngồi rồi”, làm chậm tiến độ công việc tập thể.

Thứ 4, thái độ làm việc không chuyên nghiệp

Tập đoàn FLC đã từng đơn phương chấm dứt hợp đồng với một nhân viên lễ tân có thái độ kiêu ngạo, thiếu lễ phép với lãnh đạo công ty ngay trong buổi sáng hôm đó. Việc có thái độ thiếu chuyên nghiệp, thường xuyên đi muộn, xin nghỉ làm quá nhiều, không chào hỏi người lớn tuổi hay lãnh đạo là một trong những nguyên nhân rơi vào tình trạng người sử dụng đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Thứ 5, có hành động bôi nhọ công ty, nói xấu lãnh đạo

Nếu để công ty biết được bạn có những lời nói thiếu văn minh, đặt điều, ảnh hưởng đến danh dự công ty, lãnh đạo thì bạn không bị khởi kiện là công ty đã quá nhân từ với bạn rồi. Còn việc bạn bị sa thải ngay lập tức dù chưa hết hợp đồng là điều tất yếu.

người sử dụng đơn phương chấm dứt hợp đồng 2
Nói xấu lãnh đạo – Hành động đáng lên án

Thứ 6, làm lộ bí mật dự án công ty đang thực hiện cho công ty đối thủ

Đối với các dự án có tính cạnh tranh, việc đảm bảo bí mật cho hồ sơ dự án, bản thiết kế, kế hoạch công ty xây dựng là yếu tố hàng đầu đối với mỗi nhân viên. Nếu vì chút lợi ích trước mắt mà làm lộ vào tay đối thủ, bạn chắc chắn phải trả 1 cái giá thích đáng.

Thứ 7, hành động biển thủ công quỹ- nguyên nhân kinh hoàng dẫn tới quyết định người sử dụng đơn phương chấm dứt hợp đồng

Ám ảnh kinh hoàng với mỗi công ty chính là vấn nạn biển thủ công quỹ. Nếu tình trạng này xảy ra, người thực hiện hành vi này cùng đồng phạm chắc chắn sẽ phải đứng trước vành móng ngựa, bồi thường thiệt hại và người sử dụng đơn phương chấm dứt hợp đồng là điều chắc chắn.

Đơn phương chấm dứt hợp đồng đối với người lao động có vi phạm Luật lao động hay không?

Nếu không có lý do chính đáng mà người sử dụng đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động có quyền kiện lên Bộ lao động và xã hội. Tuy nhiên, nếu bạn rơi vào các trường hợp như tự ý bỏ việc không lý do chính đáng, sau kì nghỉ được cho phép 15 ngày hoặc các điều khoản đã được quy định trong hợp đồng khi đôi bên ký hợp đồng chính thức, bạn sẽ bị đơn phương chấm dứt hợp đồng mà không vi phạm luật lao động.

Xem chi tiết tại đây:

người sử dụng đơn phương chấm dứt hợp đồng 3
Tồn tại những lý do đơn phương chấm dứt hợp đồng không vi phạm luật lao động

Thời buổi kinh tế leo thang hiện nay, rất nhiều đơn vị trực tiếp kết thúc hợp đồng trước hạn đối với nhân viên. Để không rơi vào tình trạng bị động bị người sử dụng đơn phương chấm dứt hợp đồng, bạn buộc phải là người có năng lực, nghiêm túc trong công việc và đặc biệt phải có văn hóa, đạo đức tốt nơi công sở.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *