Nên đầu từ đất ở đâu để phù hợp với xu hướng thị trường?

Bất động sản luôn là mục tiêu hướng đến của rất nhiều bạn trẻ hiện nay bởi tiềm lực phát triển và khả năng sinh lời của nó là rất lớn. Trong đó, đất nền luôn là hạng mục “hot”, được săn đón hàng đầu. Vậy nên đầu tư đất ở đâu để phù hợp với xu hướng của thị trường?

Đánh giá thị trường đất tại vùng trung tâm

Cơ hội sở hữu những mảnh đất tại các khu trung tâm thành phố đang ngày càng trở nên khó khăn. Quỹ đất khan hiếm kéo theo giá cả ngày càng tăng cao khiến cho các nhà đầu tư bất động sản nói chung và người có nhu cầu mua đất nói riêng khá đắn đo, e dè khi chọn các khu vực trung tâm. Mặc dù giá cao nhưng đổi lại vị trí trong các khu trung tâm cực kỳ đẹp, xung quanh lại đầy đủ tiện ích và có nhiều tiềm năng phát triển lớn.

Các khu đất ở vùng trung tâm vẫn hiện đang còn thì đa phần không nằm trong quy hoạch đồng bộ do có diện tích hạn chế, mặt tiền khuất hoặc chỉ là phần cắt ghép của những lần giao dịch trước. Trong trường hợp này, người mua sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng hoặc phát triển kinh doanh.

Đánh giá thị trường đất tại vùng ven

Những năm gần đây, có rất nhiều nhà đầu tư có xu hướng phát triển những dự án ngoài thành phố, ở những vùng đất ven trung tâm. Đặc biệt là tại thời điểm thị trường bất động sản ở trung tâm đang khan hiếm, mua bán khó khăn với giá đất khá cao như đất nền quận 2.

nen-dau-tu-dat-o-dau-de-phu-hop-voi-xu-huong-thi-truong-1

Khi những khu trung tâm trở nên đắt đỏ hơn và tiềm năng tăng trưởng không còn như mong đợi chính chính là lúc thị trường đất vùng ven bùng lên phát triển mạnh mẽ điển hình như thị trường bán đất Bình Phước, Bình Dương, Long An,…. Đây sẽ là những cơ hội mới mà chủ đầu tư không nên bỏ qua.

Năm 2022, các nhà đầu tư bất động sản dự đoán sẽ tiếp tục xu hướng đầu tư tại các khu đất vùng ven và địa phương lân cận thành phố lớn. Bởi khi đầu tư vào các địa phương chưa phát triển bằng Hà Nội và TPHCM thì mặt bằng giá đất thấp nhưng khả năng sinh lời trong thời gian tới khả năng sẽ cao hơn các khu vực khác.

Nên đầu tư đất ở đâu, trung tâm hay vùng ven?

Mỗi khu vực, mỗi hạng mục bất động sản sẽ mang những lợi thế khác nhau. Nên mua bất động sản tại trung tâm hay vùng ven còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng và sở thích, ngân sách của người mua.

Với tình hình phát triển kinh tế và sự biến động thị trường bất động sản như hiện nay, mua nhà đất vùng ven đang là sự lựa chọn khá ổn định và an toàn bởi tiềm năng phát triển của chúng là rất lớn. Điều này được minh chứng qua tốc độ phát triển của những địa phương vùng ven này tăng lên đáng kể trong những năm gần đây.

Tình hình phát triển kinh tế tại các vùng ven hiện nay

Tính đến thời điểm hiện tại, những địa phương lân cận, vùng ven các trung tâm, các thành phố lớn như HCM, Hà Nội có tình hình phát triển khá nhanh chóng và khả quan.

nen-dau-tu-dat-o-dau-de-phu-hop-voi-xu-huong-thi-truong-2

Mức sống người dân nơi đây cũng ngày một tăng cao, do vậy để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, các địa phương thuộc này đã không ngừng phát triển tiềm lực về kinh tế xã hội. Sự xuất hiện của các cơ sở hạ tầng lớn như: khu vui chơi giải trí, khu mua sắm  các tiện ích xã hội cũng ngày càng dày đặc.

Yếu tố điển hình nhất giúp đất các vùng ven thu hút nhà đầu tư chính là hệ thống công trình hạ tầng giao thông. Hầu như tại những địa phương có nhiều công trình hạ tầng giao thông lớn thì thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ.

Xu hướng lựa chọn đất đai của người dân hiện nay

Sự tăng trưởng nhanh chóng về dân số ở các khu vực nội thành đã kéo theo tình trạng cơ sở hạ tầng ngày một quá tải, khói bụi, ô nhiễm, ngập lụt… đặc biệt chính là quỹ đất ngày càng thu hẹp dần. Điều này gây nên tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản, khiến cho giá đất tăng cao và việc quy hoạch dự án ngày càng khó khăn.

nen-dau-tu-dat-o-dau-de-phu-hop-voi-xu-huong-thi-truong-3

Những lý do trên đã thôi thúc người dân và các chủ đầu tư chuyển hướng sang các vùng ven trung tâm thành phố. Một phần vì giá cả thấp, phần còn lại để giúp giảm tải sức ép lên khu vực nội thành. Ngoài ra, các chính sách mở rộng thành phố và đầu tư cơ sở hạ tầng kết nối với các địa phương lân cận cũng đang giúp phát triển kinh tế liên khu vực.

Nếu đang có nhu cầu mua đất nền Thủ Đức, hãy liên hệ ngay (028) 73001234 hoặc truy cập website mogi.vn để được tư vấn, hỗ trợ nhé!

Kết luận

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đọc đã tìm ra câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi nên đầu tư đất ở đâu rồi đúng không nào? Mặc dù xu hướng hiện nay đang đổ dồn phần nhiều về các vùng ven trung tâm nhưng trên thực tế còn phụ thuộc vào kế hoạch đầu tư và sở thích của từng người nên hãy cân nhắc thật kỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *