Chiêm Ngưỡng 5+ Mẫu Nhà Ống Đẹp, Hiện Đại Xu Hướng 2022

Thiết kế nhà ống được coi là giải pháp nhà ở đô thị đang ngày càng phát triển. Và nói đến nhà ống là ta nghỉ ngay đến kiểu nhà ở sở hữu nhiều khối bê tông chắc chắn, liên kết vào nhau để có thể tạo thành một thể thống nhất. Đặc trưng của nó chính là nhà khá cao, mặt tiền nhà hẹp và tạo thành những dãy cao tầng, liền kề tựa vào nhau. Ta có thể phân loại một số kiểu rất đặc trưng như sau:

Phân loại nhà ống theo phong cách thiết kế

Xét về ngôn ngữ cũng như nghệ thuật. Thiết kế nhà ống cũng đa phong cách trong đó nổi bật lên đó là: Thiết kế nhà ống mái bằng vô cùng hiện đại, thiết kế nhà ống tân cổ điển, nhà ống mái ngói, nhà ống cổ điển, nhà ống mái lệch…Mỗi ngôn ngữ thiết kế thường dựa vào nhiều yếu tố mà sẽ có cách những cách thể hiện khác nhau. Những tác động cơ bản để có thể tạo nên một hình mẫu nhà ống bao gồm: đặc điểm tự nhiên, mục đích nhu cầu sử dụng, mặt tiền lô đất và chi phí đầu tư.

Phân loại theo mặt tiền

Nhà ống là kiểu nhà đạt chiều cao vượt trội cũng như hẹp về chiều ngang. Nhà ống mặt tiền 3m, 4m, 4.5m là rất phổ biến. Vì vậy, khi thiết kế và để xây dựng nhà ống, chủ đầu tư rất chú trọng đến yếu tố chiều cao ngôi nhà phải có sự tương ứng một cách phù hợp với mặt tiền lô đất. Từ đó sẽ đem lại cái một nhìn hài hòa, cân đối.mau-nha-ong-dep-1

Thiết kế nhà ống có những ưu nhược điểm gì?

Thiết kế nhà ống đó chính là nhu cầu cần thiết cho những lô đất mặt tiền phố hẹp. Nó mở ra một không gian sống cực kỳ đa năng, tiện dụng.  Giải quyết được các tiện ích cơ bản để phục vụ con người cũng như rất nhiều mục đích khác nhau. Với đặc trưng riêng biệt đó, nhà ống cũng sở hữu một số ưu điểm nổi bật và một số nhược điểm.

1. Ưu điểm

Với thiết kế khá đơn giản, mà lại không quá cầu kỳ, phức tạp vậy nên thời gian thi công ngắn, không đòi hỏi nhiều về diện tích mặt tiền rộng. Dễ dàng tổ chức không gian sống, linh động cùng với các điều kiện tài chính đầu tư.

 2. Nhược điểm

Đặc trưng của nhà ống là khá khô khan cũng như thiếu sức sống hơn so với các mẫu biệt thự, nhà vườn cấp 4 hay nhà biệt thự ở mặt phố. Vì hai bên thường là tường xây kín. Các giải pháp thiên nhiên thường theo kiểu bị động. Từ đó làm cho năng lực tiếp cận với môi trường xung quanh sẽ bị hạn chế nhiều.

Các công trình thường đưa ra nhiều giải pháp tương đối khác nhau để tối ưu môi trường sống. Cải thiện không khí ánh sáng một cách cân bằng để mang lại sự thoải mái nhất dành cho người sử dụng.

Top 5 mẫu thiết kế nhà ống đẹp mái bằng hiện đại phổ biến hiện naymau-nha-ong-dep-2

Thiết kế nhà ống đẹp hiện đại mã số: NO01 là hình ảnh vô cùng quen thuộc và phổ biến hiện nay. Với chiều cao vừa phải, mặt tiền rộng đến 4m đã đảm bảo các chức năng sử dụng ở bên trong phù hợp dành cho nhiều gia đình trẻ ít người có thể dễ dàng áp dụng.mau-nha-ong-dep-3

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp mã số NO02 toát lên một cảm nhận về không gian rất giàu sức sống. Các mảng miếng mỹ thuật hiện được tổ chức một cách có tiết chế, vừa độc đáo vừa truyền tải được thông điệp đến những người xem.mau-nha-ong-dep-4

Mẫu thiết kế nhà ống đẹp NO03 đã tổng hợp hầu như với đầy đủ các thể loại chất liệu mỹ thuật và tính sinh động, trẻ trung của một ngôn ngữ hiện đại. Trên chiều cao 4 tầng mái bằng. Mẫu nhà ống 4m mặt tiền này đã có thể dễ dàng tạo được nhiều chức năng sử dụng và rất nổi bật cùng với những đường nét mỹ thuật biến hóa đến đa dạng.mau-nha-ong-dep-5

Trong vai trò kết nối thiên nhiên với cuộc sống con người thường thông qua phong cách hiện đại của những mẫu nhà ống đẹp. Tất cả đều sở hữu những cải biến tích cực về kiểu dáng, ngôn ngữ để dành lấy vô cùng nhiều điều tốt đẹp, tiện nghi dành riêng cho cuộc sống con người.

Và top 5 mẫu nhà ống đẹp mái bằng hiện đại ở trên đây chỉ là một trong số ít tiêu biểu đại diện cho các giải pháp mỹ thuật, kiến trúc đã được nhiều gia đình phố thị ưa chuộng. Và công ty chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến quý khách hàng gần xa nhiều thể loại kiến trúc về mẫu nhà ống đẹp hơn nữa

Được đúc kết từ nhiều năm hoạt động ở trong lĩnh lực kiến trúc-thiết kế-thi công xây dựng các hạng mục công trình. Công ty Nội Thất Đẹp Mới luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu để hoạt động và có thể tự tin mang đến các mẫu thiết kế nhà ống đẹp đến đa phong cách cùng dịch vụ cực kỳ chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *