Lưu ý khi vay tín chấp

Vay tín chấp là một hình thức vay tiền từ ngân hàng bằng sự tín nhiệm của người vay mà không cần phải cầm cố tài sản thế chấp. Vay tín chấp như vậy có rất nhiều ưu điểm và bên cạnh đó cũng có một vài nhược điểm đáng chú ý. Tuy nhiên, điều bạn phải đặc biệt quan tâm đó là nắm rõ những lưu ý khi vay tín chấp để tránh những rủi ro không đáng có.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là loại hình thức vay tiền nhanh không cần thế chấp tài sản, người đi vay chỉ cần chứng minh được sự uy tín của bản thân tương đương với khả năng trả nợ thông qua một số loại giấy tờ tín chấp đáp ứng theo yêu cầu của đơn vị cho vay.

luu-y-khi-vay-tin-chap-1

Ưu nhược điểm của hình thức vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức vay rất phổ biến, được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên có nên vay tín chấp hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu đối với khoản vay của từng khách hàng. Dưới đây là một số ưu nhược điểm của việc vay tiền tín chấp mà bạn có thể tham khảo.

Ưu điểm:

 • Không cần thế chấp tài sản và không cần người thân bảo lãnh.
 • Điều kiện vay đơn giản, hỗ trợ mọi khách hàng có thu nhập ổn định, lịch sử tín dụng không có nợ xấu.

luu-y-khi-vay-tin-chap-2

 • Thủ tục vay dễ dàng, bạn chỉ cần chuẩn bị giấy tờ tín chấp chứng minh mức thu nhập theo yêu cầu của đơn vị vay.
 • Đặc biệt, thời gian giải ngân rất nhanh chóng, khách hàng thường nhận được tiền ngay trong ngày đăng ký vay.
 • Vay tín chấp là một hình thức vay phổ biến được nhiều địa chỉ hỗ trợ, từ ngân hàng cho đến các công ty tài chính. Khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi cần tìm kiếm địa chỉ vay tín chấp phù hợp.

Nhược điểm:

 • Do vay đơn giản, dễ dàng nên lãi suất vay tín chấp cao hơn so với mức lãi suất vay thế chấp.
 • Vay tín chấp có yêu cầu cao đối với lịch sử tín dụng của các khách hàng.
 • Khó khăn trong việc lựa chọn địa chỉ vay tín chấp uy tín mà lãi thấp.

Tima – Địa chỉ vay tín chấp tốt nhất cho bạn

Nếu bạn đang cần tìm một địa chỉ vay tín chấp nhanh trong ngày mà còn đảm bảo uy tín với lãi suất phù hợp, Tima chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn với những ưu điểm nổi bật sau đây:

Điều kiện vay đơn giản

Tima hiện đang cung cấp cả 2 gói vay tín chấp là: Vay theo đăng ký xe máy (3 đến 30 triệu) và vay theo đăng ký xe ô tô (30 đến 300 triệu). Người vay chỉ cần là công dân Việt Nam trong độ tuổi lao động 18 đến 60 tuổi, đang sử dụng phương tiện xe máy hay ô tô, niên hạn xe không quá 15 năm là có thể vay, Tima cam kết không giữ xe.

Thủ tục vay dễ dàng

Khách hàng vay tín chấp bằng đăng ký xe ở Tima không cần thẩm định nhà, nơi làm, chỉ cần cung cấp hồ sơ vay đơn giản với một số loại giấy tờ như: Ảnh chụp bản gốc CMND/hộ chiếu/thẻ căn cước. Ảnh chụp sổ hộ khẩu/KT3 bản gốc, nó không bắt buộc với khách hàng vay theo đăng ký xe máy. Và giấy đăng ký xe máy bản gốc hoặc giấy đăng ký xe ô tô bản gốc và giấy đăng kiểm.

luu-y-khi-vay-tin-chap-4

Giải ngân thần tốc và lãi suất ưu đãi

Thay vì phải chờ đợi từ 2 đến 3 ngày khi vay tại Ngân hàng, khách hàng vay tín chấp bằng đăng ký xe qua Tima sẽ nhận được tiền ngay chỉ sau 15 phút. Tima ứng dụng công nghệ hiện đại vào quy trình dịch vụ, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian tiếp nhận đơn vay, tư vấn, thẩm định hồ sơ, giải ngân.

Lãi suất vay tín chấp theo đăng ký xe tại ứng dụng Tima hiện vô cùng ưu đãi, chỉ từ 1,5%/tháng tính theo dư nợ giảm dần. Lãi phí sẽ thay đổi tùy theo hồ sơ vay vốn của các khách hàng.

Thương hiệu uy tín

Tima là một sàn giao dịch kết nối tài chính số 1 Việt Nam, thương hiệu uy tín được báo chí và chuyên gia nhận định. Tima đã và đang hợp tác với 50.000 người cho vay ngang hàng và hỗ trợ đến 7 triệu người vay trên toàn quốc. Vay tín chấp nhanh qua Tima, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về sự uy tín và tận tâm.

luu-y-khi-vay-tin-chap-5

Thông tin vay qua Tima của khách hàng sẽ được cam kết bảo mật 100%, vay vốn an toàn không cần lo lắng bị làm phiền.

Những lưu ý khi vay tín chấp cần biết

Những lưu ý khi vay tín chấp là rất quan trọng và cần thiết nếu như bạn muốn tránh tuyệt đối những rủi ro không may xảy ra sau này:

 • Có những khoản vay dành riêng cho mục đích mua hay xây sửa nhà, đi du học, kinh doanh. Những gói vay này thường có mức lãi suất thấp hơn so với đi vay tín chấp. Vì vậy, bạn không nên vay tín chấp trừ khi không có khoản vay dành riêng cho mục đích mà bạn cần vay.
 • Bạn không nên để mình rơi vào tình huống bị trả nợ trễ hạn. Khi đó, bên cạnh việc bị tính phí trả nợ trễ dẫn đến nợ chồng thêm nợ, điểm tín dụng của bạn cũng bị giảm xuống. Điểm tín dụng thấp sẽ ảnh hưởng tới khả năng được duyệt vay của bạn trong tương lai.
 • Lưu ý khi vay tín chấp quan trọng không kém đó là: nếu bạn đã là khách hàng của một ngân hàng thì bạn cũng có thể được vay với lãi suất ưu đãi tại ngân hàng đó. Vì vậy hãy chú ý tới những ưu đãi này khi tìm khoản vay nhé.
 • Những chi phí khác liên quan tới khoản vay sẽ được ghi rõ trong hợp đồng vay. Hãy trao đổi thật rõ ràng với đơn vị cho vay về những khoản phí này trước khi đặt bút ký tên vào hợp đồng để tránh phiền phức về sau.

Bài viết trên đây đã đưa ra đầy đủ những thông tin quan trọng về vay tín chấp và những lưu ý khi vay tín chấp. Hy vọng qua những chia sẻ vừa rồi, các bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn rằng có nên vay tín chấp hay không. Nếu bạn có nhu cầu, hãy tìm đến địa chỉ vay uy tín là Tima nhé, và nhớ đừng quên làm theo các lưu ý khi vay tín dụng phía trên để đảm bảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.