Lỗi could not complete your request because of a problem parsing the jpeg data – lỗi không mở được ảnh trong Photoshop

Vào một ngày đẹp trời, khi bạn tải ảnh về và không mở được ảnh trong phần mềm Photoshop. Khi mở ảnh ra bạn thấy xuất hiện dòng thông báo lỗi could not complete your request because of a problem parsing the jpeg data, đây là hiện tượng khá phổ biến rất hay gặp. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Cũng bài viết dưới đây bàn luận về vấn đề này nhé!

Lỗi could not complete your request because of a problem parsing the jpeg data là gì? và nguyên nhân do đâu?

Lỗi could not complete your request because of a problem parsing the jpeg data là lỗi không mở được ảnh .jpg hoặc .png trong phần mềm Photoshop 7 trở lên. Nguyên nhân gây ra lỗi này là do khi chúng ta tải ảnh từ trên mạng internets xuống gần như ảnh có 1005 nền trắng hoặc ảnh đã từng có định dạng .png trước khi được upload lên internet. Vì vậy sau một quá trình ảnh tải lên mạng ảnh đã bị mã nguồn của một số trang web tự động đổi từ định dạng .png sang sang .jpg để tối ưu hóa tốc độ và dung lượng của ảnh. Do vậy, khi chúng ta lên mạng tải những ảnh này về ảnh đã bị lỗi định dạng và khi chúng ta mở ảnh sẽ nhận được dòng thông báo “could not complete your request because of a problem parsing the jpeg data”

Sửa could not complete your request because of a problem parsing the jpeg data –lỗi không mở được ảnh trong Photoshop

Đế sửa hoàn toàn lỗi không mở được ảnh trong photoshop bạn hãy thực hiện lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Đổi tên file ảnh bị lỗi thành Tiếng Việt không dấu.

Để đổi tên cho hình ảnh này, bạn hãy nhấn chuột phải vào file ảnh, sau đó chọn Rename và đổi thành tên bạn muốn đặt bằng tiếng việt không dấu. Sau đó mở lại bằng photoshop xem thế nào. 

lỗi could not complete your request because of a problem parsing the jpeg data
Sửa file ảnh thành tên tiếng Việt không dấu

Nếu sau khi bạn đã đổi tên file ảnh thành tiếng Việt không dấu rồi mà vẫn không mở ảnh bằng photoshop được thì bạn tiếp tục thực hiện bước tiếp theo. 

Bước 2: Đổi định dạng file ảnh

Nếu file ảnh của bạn tải về đang có định dạng .png thì bạn đổi định dạng ảnh thành .jpg và ngược lại nếu đang ở định dạng .jpg thì bạn đổi thành định dạng .png. Cách thức hiện như sau bạn nhấn chuột phải vào file ảnh sau đó chọn Rename và thay đổi phần định dạng của hình ảnh. Khi bạn thực hiện đổi tên cho hình ảnh sang tiếng việt không dấu nhớ ghi thêm cả thay đổi của định dạng ảnh như ví dụ “May loc nuoc kangaroo.jpg”. 

lỗi could not complete your request because of a problem parsing the jpeg data
Đổi định dạng ảnh

Nếu đã sử dụng cả bước 1 và bước 2 mà ảnh mở ảnh vẫn báo lỗi thì bạn thực hiện bước kế tiếp. 

Bước 3: Edit hình ảnh sử dụng MS Paint.

Đây là bước cuối cùng để bạn khắc phục lỗi  could not complete your request because of a problem parsing the jpeg data. Để thực hiện bạn nhấn chuột phải vào file hình ảnh bị lỗi sau đó chọn Edit để chỉnh sửa hình ảnh bằng phần mềm MS Paint.

lỗi could not complete your request because of a problem parsing the jpeg data
Nhấn chuột phải vào file chọn Edit

Sau khi ban đã mở ảnh bằng phần mềm MS Paint rồi, không cần phải chỉnh sửa ảnh gì hết, lúc này bạn chỉ việc Save hoặc Save as lại rồi sau đó mở ảnh bằng Photoshop chắc chắn sẽ thành công nhé! (lưu ý nên save ảnh thành định dạng .jpg)

lỗi could not complete your request because of a problem parsing the jpeg dataTrên đây là bài viết chia sẻ cách khắc phục lỗi  could not complete your request because of a problem parsing the jpeg data khi ảnh không mở được trong photoshop, các bạn có thể áp dụng khi gặp sự cố tương tự nhé. chúc các bạn thực hiện thành công!.

,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.