Giờ anh chỉ ước thời gian có thể quay trở lại

Những cuộc tình chớm nở, những mối tình nhanh tàn, người đến kẻ đi không ai báo trước. Vậy khi ngoảnh lại có còn hối tiếc hay không? Có lẽ đây là tâm sự của nhiều người, nhất là những ai đang yêu hay vừa trải qua một đoạn tình cảm buồn. Cũng giống như một câu hát “Giờ anh chỉ ước thời gian có thể quay trở lại” Nếu có cơ hội, chúng ta sẽ làm thế nào?

Tại sao nhiều mối tình qua đi lại có người muốn quay đầu lại?

Trong chuyện tình cảm chẳng ai biết trước được điều gì, đôi lúc chỉ vì một cãi vã nhỏ, một câu nói vu vơ hay một sai lầm nhỏ…bạn và người ấy đã có thể chia xa dù lòng không nỡ. Nhưng bạn biết tại sao lại vậy không, phần lớn các cặp đôi đó đều đặt cái tôi của mình lên trên, họ thấy rằng cái tôi của mình quá lớn, không thể buông xuống trước người kia được.

Cũng có nhiều cặp đôi khác, họ yêu nhau trong một quãng thời gian rất dài nhưng khi kết thúc lại nói một câu “ Chúng tôi không hợp”. Không hợp thì cớ gì bên nhau 5 năm, 8 năm hay đến 10 năm? Tất cả cũng chỉ là một lý do cho sự chia xa.

Một số cặp đôi khác khi quyết định kết thúc có lẽ vì hết yêu nhau, tình cảm giữa họ đã nhạt phai vì vậy ở bên nhau chỉ càng thêm gò bó. Cho nên lựa chọn dừng lại là tốt nhất cho cả hai.

Nói như vậy chứ mấy ai chia tay xong đã quên được đối phương ngay. Tôi tin rằng trong phút giây nào đó bạn đã từng nhớ đến họ, từng có khoảng thời gian nào đó bạn muốn quay lại với họ. Chỉ vì còn thương nhau, còn lưu luyến những tình cảm xưa, những thói quen khó bỏ. Nhưng có lẽ bạn không thể làm được bởi thời gian đã bỏ qua bạn và người ấy rồi.

Giờ anh chỉ ước thời gian có thể quay trở lạiGiờ anh ước thời gian có thể quay trở lại, để làm gì?

Có khi nào bạn khóc trong đêm tối, uống say, đến nơi xưa cũ chỉ vì nhớ một người đã từng là người mình yêu thương nhất chưa?

Thực sự tôi nghĩ đã từng có nhiều người như vậy, họ có thể nghe một bài hát và họ cảm thấy nó như nói lên nỗi lòng của mình, buồn đau và đầy nỗi nhung nhớ. Như bài hát Kết thúc lâu rồi của ca sĩ Lê Bảo Bình có một đoạn hát như thế này “ Giờ anh ước thời gian có thể quay trở lại/ Để được nắm tay em bước đi trên con đường dài”

Có thể bạn sẽ hối tiếc khi quyết định kết thúc mối tình của mình, chẳng phải do bạn hết yêu người kia mà là hoàn cảnh của bạn không cho phép, hay bạn cảm thấy mình chưa đủ năng lực mang lại hạnh phúc cho cô ấy. Bạn ra đi và mong ngày thành công có thể trở về, được tha thứ và có thể ở bên họ một lần nữa nhưng người ấy đã thực sự xóa bạn khỏi thế giới của họ rồi. Vậy tôi muốn hỏi bạn, những việc bạn làm bạn có từng hối hận chưa?

Lúc đấy, dù bạn có ước rằng thời gian có thể quay trở lại và bạn sẽ không lựa chọn như thế nữa. Nhưng tiếc rằng điều đó là viển vông, là hão huyền, bạn đã mất đi cơ hội được bên họ trong tương lai rồi.

Thời gian không thể quay lại, bạn cũng chẳng thể sửa chữa những sai lầm xảy ra trong quá khứ, bỏ lỡ chính là bỏ lỡ. Giống như một câu chuyện ngắn tôi từng đọc được như thế này.

“ Thời cấp 3 tôi có một cô bạn thân, cô ấy và bạn trai mình yêu nhau từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cho tới lúc tốt nghiệp Đại học và đi làm. Nhưng hôm nay cô gái ấy cưới rồi, vậy mà chú rể lại không phải cậu bạn kia.

Khi lễ cưới của cô gái kết thúc, lúc đi ngang qua một cửa hàng hoa, tôi thấy một chàng trai tay cầm hoa, mặc vest đứng đó thẫn thờ. Là cậu bạn trai cũ của cô ấy. Cậu ta đã tới nhưng chỉ vì…. vuột mất.

Tôi lại gần hỏi cậu ta tại sao phải lựa chọn như vậy, lựa chọn rời xa cô ấy? Cậu ta đưa tay vò lấy mái tóc rối của mình, hai tay bưng mặt khóc.

– Tớ đã từng cố gắng nỗ lực để cuộc sống sau này của bọn tớ sẽ không chịu khổ, nhưng tớ lại quên mất rằng cô ấy không cần mấy thứ phù phiếm đó. Tớ vô tình bỏ quên cô ấy lại phía sau, lúc nào cũng bắt cô ấy phải chờ đợi, cho đến lúc cô ấy chọn buông tay, tớ mới nhận ra bản thân mình vừa đánh mất thứ gì. Lúc tớ muốn cứu vãn, mong được quay ngược trở lại thì nhận ra đã muộn rồi.”

Vậy đấy!”

Tôi không biết bạn có đủ bao dung và mạnh mẽ để cùng người ấy của mình vượt qua chặng đường phía trước hay không, dù có phải trải qua khó khăn, gian khổ cỡ nào. Nhưng tôi hy vọng rằng sau này khi nhìn lại bạn sẽ không hối hận để phải nghẹn ngào “ Giờ anh chỉ ước thời gian có thể quay trở lại!”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *