Du lịch đi bụi ở Bali

Bali là một địa điểm du lịch nổi tiếng về cảnh đẹp cũng như giá cả phải chăng. Nếu bạn là dân đi bụi hay chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu thêm về các thông tin cần biết khi tới Bali thì bài viết này dành cho bạn. Bên dưới đây sẽ đề cập tới các việc bạn có thể làm khi ở đây cũng như một số thông tin về giá cả mà bạn có thể tham khảo.

du-lich-di-bui-o-bali-1

Nguồn: Unsplash – @Harry Kessell

Việc có thể làm

Lặn

Có rất nhiều địa điểm lặn tuyệt đẹp xung quanh Bali, tất cả đều có làn nước trong vắt và sinh vật biển dưới nước sôi động. Các rạn san hô ở đây rất đẹp và có nhiều loại cá đáng kinh ngạc để xem. Xác một con tàu chở hàng của Hoa Kỳ Liberty, cũng là một địa điểm rất được khuyến khích. Giá sẽ khác nhau nhưng bạn phải trả ít nhất 1.900.000 IDR (gần 3 triệu) cho một lần lặn với hai bình oxi.

Tìm hiểu về văn hóa Bali

Điều này bao gồm những thông tin thú vị về: các đền tôn giáo, các đồ thủ công mỹ nghệ và các tác phẩm nghệ thuật bằng đá, những thông tin về con người và vùng đất nơi đây. Đặc biệt, bạn nên tìm hiểu trước khi tham quan thì bạn sẽ chắc chắn thấy thêm nhiều điều thú vị nữa.

du-lich-di-bui-o-bali-2

Nguồn: Unsplash – @Sebastian Pena Lambarri

Cho khỉ ăn

Ở Ubud, bạn cũng có thể ghé thăm Rừng Khỉ Ubud, một khu bảo tồn thiên nhiên và linh thiêng với những ngôi đền. Nơi đây rất đông khách du lịch và rất nhiều người vi phạm các quy định là cho khỉ ăn. Điều này dạy cho chúng những thói quen xấu, vì vậy đừng làm điều đó nhé! Tuy nhiên, đây sẽ là một trải nghiệm thú vị khi xem tất cả khỉ đuôi dài chạy xung quanh và chơi với nhau. Vé vào cửa là 80.000 IDR (gần 130 nghìn) cho người lớn.

Ngắm cá heo

Dự kiến chuyến đi này sẽ ​​phải trả khoảng 800.000 IDR (hơn 1,2 triệu) cho người lớn và 560.000 IDR (gần 900 nghìn) cho trẻ em. Đặc biệt, sẽ có rất nhiều công ty cung cấp các chuyến du ngoạn bằng thuyền vào sáng sớm khi mặt trời mọc (bạn có thể nghe giới thiệu về dịch vụ này ở gần như mọi khách sạn). Chuyến du ngoạn kéo dài khoảng hai giờ và tốt nhất là vé nên được mua vào ngày hôm trước.

Giá cả

Nơi ở

Các nhà nghỉ và ký túc xá giá rẻ thường có giá khoảng 75.000-200.000 IDR (khoảng 100 đến 300 nghìn) một đêm. Hầu hết các ký túc xá không cung cấp phòng riêng, mặc dù Wi-Fi miễn phí và bữa sáng miễn phí thường được bao gồm. Nếu bạn đang tìm kiếm khách sạn bình dân, hãy trả khoảng 315.000-700.000 IDR (khoảng 500 đến 1 triệu) mỗi đêm cho một phòng đôi. Gói dịch vụ này thường sẽ bao gồm Wi-Fi miễn phí và bữa sáng. Đối với một khách sạn có hồ bơi, bạn sẽ phải chi ít nhất 425.000 IDR (gần 700 nghìn) mỗi đêm.

Đồ ăn

Các thực phẩm địa phương cực kỳ rẻ, thường dưới 10.000 IDR (khoảng 15 nghìn) cho các thức ăn đường phố. Một bữa ăn địa phương cơ bản sẽ có giá gần 15.000 IDR (khoảng 24 nghìn). Đồ ăn phương Tây đắt hơn rất nhiều ở mức 125.000 IDR (khoảng 200 nghìn) cho một món ngon. Thức ăn nhanh sẽ có giá khoảng 60.000 IDR (khoảng 100 nghìn) trong khi bia tại quầy bar sẽ vào khoảng 23.000 IDR (khoảng 40 nghìn).

Di chuyển

Taxi

Taxi là phương tiện tiện lợi nhất để đi vòng quanh Bali và chúng rất rẻ. Giá khởi điểm là khoảng 7.000 IDR (khoảng 11 nghìn) và sau đó là 4.100 IDR (khoảng 6500) cho mỗi km. Ví dụ, từ Kuta đến Seminyak sẽ có giá khoảng 85.000-110.000 IDR (khoảng 130 đến 170 nghìn).

Bluebird Taxi có sẵn ở hầu hết các nơi và họ là công ty đáng tin cậy nhất về taxi có đồng hồ đo và tài xế nói được tiếng Anh. Thêm nữa, hãng có một ứng dụng dành cho điện thoại thông minh giúp việc đặt taxi trở nên đơn giản và thuận tiện.

Xe máy

Ở đây, xe máy rất phổ biến vì chúng dễ dàng len lỏi trong làn giao thông tắc nghẽn. Bạn có thể đặt xe máy để di chuyển qua ứng dụng Gojek hoặc Grab như ở Việt Nam. Các chuyến đi khá rẻ. Các hành trình ngắn có thể có giá 14.000 IDR (khoảng 22 nghìn), trong khi các hành trình dài hơn sẽ không quá 28.000 IDR (khoảng 45 nghìn).

Bemos hay xe buýt

Bemos thường là xe buýt nhỏ hoặc xe tải chở được khoảng 12 người trong những khu vực chật hẹp, nhưng chúng không được du khách sử dụng rộng rãi. Chúng thường hơi tốn thời gian, nhưng lại rẻ vào khoảng 5.000 IDR (khoảng 7 nghìn). Đặc biệt, trên xe thường có máy lạnh và một số có cả Wi-Fi. Bạn sẽ thấy các bảng hiệu ở hầu hết các khu vực cung cấp các dịch vụ này. Kura-Kura Bus và Perama là hai hãng xe buýt du lịch lớn nhất tại đây.

Trên là một số thông tin mà bạn hay các phượt thủ có thể tham khảo trước khi tới Bali du lịch. Nếu thấy thông tin bổ ích, bạn có thể đọc thêm trong phần Chuyến đi trên trang nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *