Bí quyết tìm ứng viên miễn phí chất lượng mà HR nào cũng nên biết

Doanh nghiệp nào cũng cần đội ngũ nhân sự giỏi để phát triển các mục tiêu. Tuy nhiên công tác tuyển dụng ngày càng gặp nhiều khó khăn bởi số lượng doanh nghiệp muốn tuyển dụng là rất lớn. Hơn nữa mỗi ứng viên khi tìm việc cũng đặt ra nhiều yêu cầu khắt khe hơn. Vậy muốn tìm ứng viên miễn phí chất lượng, HR cần làm thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này.

Bí quyết tìm kiếm ứng viên miễn phí, chất lượng

Nhà tuyển dụng có thể áp dụng một số cách sau đây để tìm kiếm các ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp:

Tìm kiếm ứng viên nội bộ doanh nghiệp

Đây là phương pháp tìm ứng viên miễn phí chất lượng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Khi có nhu cầu tuyển dụng vị trí nào đó, HR chỉ cần kiểm tra lại xem trong đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp có ai đáp ứng được các yêu cầu của vị trí cần tuyển không.

bi-quyet-tim-ung-vien-mien-phi-chat-luong-ma-hr-nao-cung-nen-biet-1

Tìm ứng viên miễn phí chất lượng giúp doanh nghiệp phát triển

Tiếp đó đề bạt họ lên đảm nhận vị trí công việc đang cần. Nhờ vậy nhà tuyển dụng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc đăng tin tuyển dụng, lọc hồ sơ ứng viên tìm việc hay phỏng vấn ứng viên. Ngoài ra tìm ứng viên theo cách này bạn cũng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng ứng viên vì họ đang làm việc trong doanh nghiệp.

Khuyến khích nhân viên giới thiệu ứng viên

Ưu điểm của phương pháp này là bạn sẽ có thêm người cùng sàng lọc, đánh giá ứng viên. Thực tế, khi giới thiệu một người vào vị trí công việc cụ thể, nhân viên của bạn cần đánh giá kỹ xem ứng viên có phù hợp với vị trí đang cần tuyển dụng không.

Nếu có thể giới thiệu ứng viên thích hợp sẽ giúp họ nâng cao uy tín. Thế nhưng nếu giới thiệu ứng viên không chất lượng sẽ ảnh hưởng xấu tới bản thân người giới thiệu. Bởi vậy khi cần thiết HR có thể áp dụng cách này để tìm được ứng viên chất lượng.

Tìm ứng viên qua các trang tuyển dụng

Công nghệ số đang có những bước phát triển vượt bậc, việc tìm ứng viên miễn phí chất lượng cho doanh nghiệp qua các trang tuyển dụng cũng phổ biến hơn và mang về hiệu quả rõ rệt.

bi-quyet-tim-ung-vien-mien-phi-chat-luong-ma-hr-nao-cung-nen-biet-2

TopCV đơn vị cung cấp dịch vụ tuyển dụng uy tín

Các trang đăng tin tuyển dụng miễn phí uy tín như tuyendung.topcv.vn luôn được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn bởi nhiều ưu điểm:

  • Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng
  • Thông tin được cập nhật nhanh chóng
  • Nguồn CV ứng viên miễn phí, phong phú, đa dạng, chất lượng ( hơn 5.500.000 hồ sơ ứng viên, có 60% trong số này có trên 2 năm kinh nghiệm)
  • Doanh nghiệp có thể chọn đăng tin miễn phí hoặc bỏ ra chi phí hợp lý để mua các gói nâng cao
  • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tuyển dụng

Với cơ sở dữ liệu khổng lồ từ nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, tuyendung.topcv.vn không chỉ là trang tuyển dụng ứng viên nhân sự cấp cao mà cũng là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp khi tìm ứng viên chất lượng cho nhiều ngành nghề khác. Hiện nay có tới hơn 350.000 doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn TopCV cho quá trình tìm ứng viên tìm việc.

bi-quyet-tim-ung-vien-mien-phi-chat-luong-ma-hr-nao-cung-nen-biet-3

Tìm được những ứng viên chất lượng

Ngoài ra khi lựa chọn tuyendung.topcv.vn là đơn vị đăng tin tuyển dụng, doanh nghiệp có thể hoàn toàn an tâm bởi TopCV có uy tín trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự. Nhờ vậy có thể mang đến cho doanh nghiệp những trải nghiệm tuyệt vời. Đặc biệt không thể bỏ qua các lợi ích sau đây:

Tiếp cận được nguồn ứng viên lớn, chất lượng cao

TopCV chú trọng đến các lĩnh vực ngành nghề của xã hội với tin tuyển dụng thuộc tất cả các nhóm ngành nghề. Vì thế đội ngũ ứng viên cũng đa dạng, giàu kinh nghiệm ở đủ các nhóm ngành, nghề.

Quy trình tuyển dụng chuyên nghiệp, hiệu quả

TopCV tự hào là đơn vị đi đầu sử dụng công nghệ  số trong việc tuyển dụng giúp doanh nghiệp giải quyết cùng lúc các bài toán khó của quá trình tuyển dụng như: tạo nguồn CV, sàng lọc hồ sơ, đánh giá ứng viên, đo lường hiệu quả,.. giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí tuyển dụng.

Chất lượng ứng viên đảm bảo

Lựa chọn TopCV doanh nghiệp chắc chắn sẽ hài lòng về chất lượng ứng viên cũng như khoản chi phí hợp lý đã bỏ ra.

Tìm kiếm qua mạng xã hội

Các nền tảng mạng xã hội cũng phát triển mạnh mẽ với hàng triệu người dùng. Do đó đây cũng là một kênh tìm kiếm ứng viên chất lượng cho doanh nghiệp. Khi có nhu cầu doanh nghiệp có thể tham gia vào một số mạng xã hội có lượng lớn người sử dụng như: Zalo, Facebook, Linkedin để mở rộng nguồn ứng viên chất lượng.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp doanh nghiệp nói chung và HR nắm được các bí quyết tìm ứng viên miễn phí chất lượng. Từ đó sớm tìm được đội ngũ ứng viên chất lượng, phù hợp với vị trí tuyển dụng và các tiêu chí tuyển dụng mà doanh nghiệp đưa ra.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *