EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Ông Võ Quốc Thắng nắm giữ chức vụ chủ tịch của công ty gạch với thương hiệu hàng đầu Việt Nam và là ông chủ ngân hàng, từng là chủ tịch CLB bóng đá nhưng ông được mệnh danh là triệu phú không ngai trên sàn chứng khoán. Bởi trong danh sách người giàu Việt Nam chưa ghi tên Võ Quốc Thắng. 
Con đường lập nghiệp của vị triệu phú không ngai này bắt đầu từ chính nghề làm gạch gia truyền của gia đình. Ban đầu thương hiệu gạch Đồng Tâm được cha của ông là doanh nhân Võ Thành Lân sáng lập (khi đó Võ Quốc Thắng mới được 2 tuổi). Việc kinh doanh của công ty thời gian đầu khá suôn sẻ nhưng sau đó rơi vào khó khăn và ngưng hoạt động vào năm 1978.
Khi ông Thắng tròn 18 tuổi, nối nghiệp gia đình, ông chính thức đưa gạch Đồng Tâm quay lại thị trường với 4 người. Ông Thắng vừa làm chủ, vừa là công nhân sản xuất trực tiếp, vừa phụ trách bán hàng. 
Chịu khó đi khắp các nơi để tìm hiểu nhu cầu người dùng, rồi tranh thủ học quản trị doanh nghiệp về ban đêm, ông Thắng đã tìm ra được cách thức phát triển tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Ông mở nhà máy sản xuất gạch hiện đại nhất Đông Nam Á ở miền Trung vào năm 2000. 
Tháng 4 năm 2008, bầu Thắng đặt vào ngành tài chính, tiếp quản vị trí Chủ tịch HĐQT của ngân hàng Kiên Long. 
Trải qua thời gian, hiện nay gạch Đồng Tâm đã trở thành một thương hiệu hàng đầu về vật liệu xây dựng tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Sản phẩm gạch men của công ty đã được xuất khẩu sang Mỹ và các nước Châu Âu.
Cho dù trên sàn chứng khoán hay danh sách người giàu của Việt Nam chưa ghi tên ông, nhưng Võ Quốc Thắng vẫn được người người kính trọng vì tài năng và đức độ. Ông từng được bầu chọn là doanh nhân xuất sắc nhất khối Asean và cũng đã từng là đại biểu quốc hội. 
Khi có người hỏi ông vì chán bóng đá hay sao mà để Đồng Tâm Long An xuống hạng dễ dàng. Nhưng ông Thắng chia sẻ: “Dân mình còn nhiều người khổ quá, tôi không thiếu tiền làm bóng đá nhưng không thừa tiền chi cho những bản hợp đồng trên trời. Tiền ấy, tôi đi làm từ thiện, giúp người nghèo, tự nhiên thấy có ý nghĩa hơn…”

Thông tin

  • Chức vụ:Chủ tịch kiêm TGĐ
  • Thành phố:Long An
  • Ngày sinh:09/12/1967
  • Giới tính: Nam

Kết nối