EnglishVietnamese

Tự truyện / Hồi ký

Hồi ký huyền thoại Steve Jobs qua thư

Mark Milian đọc, phân tích hơn một trăm bức email của huyền thoại "Táo khuyết" Steve Jobs. Những bức thư này là những mảnh nhỏ của một trò chơi ráp hình. Khi ráp tất cả mảnh thông tin này lại với nhau, độc giả sẽ được khám phá chính con người thật của Steve

02-11-2018

XEM THÊM

Khi tỷ phú “sống lại” cuộc đời bằng “Tự truyện”

Rất nhiều tỷ phú trên thế giới đã trở thành tượng đài sống của giới trẻ bởi khả năng lãnh đạo, truyền cảm hứng và bởi những “di sản” họ để lại cho đời thông qua ngôn ngữ viết – tự truyện. Thực tế đã cho thấy, những tỷ phú nổi tiếng trên thế giới không chỉ là người thích đọc sách mà còn là tác giả những cuốn sách được hàng triệu người trên thế giới tìm đọc.

20-09-2018

XEM THÊM

Dốc hết trái tim – bản tình ca ngọt ngào của Howard Schultz và Starbucks

Dốc hết trái tim là hồi ký của CEO Howard Schultz về hành trình đưa Starbucks trở thành một gã khổng lồ, một thương hiệu toàn cầu tiếng tăm mà không ai không biết.

20-09-2018

XEM THÊM

13 cuốn tự truyện đầy cảm hứng mà mọi người nên đọc

Sách không chỉ là một kho báu về kiến thức mà còn là suối nguồn cảm hứng sáng tạo, làm việc và là động lực sống cho tất cả mọi người. Nhất là tự truyện - hồi ký, với những câu chuyện cuộc đời chân thực mà sống động, lịch sử được tái hiện, con người được trải nghiệm một lần nữa qua những cung bậc của hồi ức, và thời gian dường như lắng lại trước những xúc cảm rất đỗi tương đồng giữa người với người.

14-09-2018

XEM THÊM

Tự truyện doanh nhân Việt Nam – những cuốn sách quý hiếm

Người kinh doanh cũng giống như người làm văn học nghệ thuật, trước hết phải có học và có văn hóa. Từ có học đến có văn hóa là một chặng đường dài trải nghiệm, tích lũy và biết cách ứng xứ. Bởi người có học chưa chắc đã có văn hóa và sản phẩm, thương hiệu họ làm ra chỉ mang tính tiêu dùng nhất thời, không thể bền vững.

18-08-2018

XEM THÊM

Tự truyện Oprah Winfrey – Câu chuyện cuộc đời đầy nước mắt

Những điều tôi biết chắc (What I Know for sure) là cuốn tự truyện của “nữ hoàng truyền thông” Oprah Gail Winfrey. Lật giở từng trang sách, độc giả sẽ dần chiêm nghiệm cuộc đời của nữ tỷ phú người Mỹ gốc Phi được Forbes đưa vào danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới. 

18-08-2018

XEM THÊM

Không chỉ là “Chuyện nhà Dr. Thanh” – Việt Nam cần nhiều hơn thế

Tự truyện chính là cách thức “lập ngôn” hoàn hảo để doanh nhân, người lãnh đạo tạo ra Tài sản và để lại Di sản với cuộc đời.

18-08-2018

XEM THÊM

4 bài học giá trị cho startup từ hồi ký Shoe Dog của cha đẻ giày Nike

Hồi ký Shoe Dog, tựa Việt: Gã nghiện giày, là một trong các cuốn sách bán chạy nhất thế giới năm 2016 và là tác phẩm với nhiều bài học giá trị dành cho startup, được đúc kết từ câu chuyện của chính cha đẻ thương hiệu giày Nike nổi tiếng Phil Knight.

13-08-2018

XEM THÊM

Tự truyện, Hồi ký – Trào lưu hay Di sản?

Ai cũng có câu chuyện để kể và ai cũng có thể truyền cảm hứng cho người khác. Đặc biệt là người lãnh đạo, doanh nhân, giới chủ doanh nghiệp. Bản thân những người này đã là trung tâm điều hướng của một cộng đồng thu nhỏ. Mỗi bài học, mỗi kinh nghiệm, mỗi bước chân đi qua đều tác động đến người khác.

10-08-2018

XEM THÊM