EnglishVietnamese

Tự truyện / Hồi ký

13 cuốn tự truyện đầy cảm hứng mà mọi người nên đọc

Sách không chỉ là một kho báu về kiến thức mà còn là suối nguồn cảm hứng sáng tạo, làm việc và là động lực sống cho tất cả mọi người. Nhất là tự truyện - hồi ký, với những câu chuyện cuộc đời chân thực mà sống động, lịch sử được tái hiện, con người được trải nghiệm một lần nữa qua những cung bậc của hồi ức, và thời gian dường như lắng lại trước những xúc cảm rất đỗi tương đồng giữa người với người.

14-09-2018

XEM THÊM

Tự truyện doanh nhân Việt Nam – những cuốn sách quý hiếm

Người kinh doanh cũng giống như người làm văn học nghệ thuật, trước hết phải có học và có văn hóa. Từ có học đến có văn hóa là một chặng đường dài trải nghiệm, tích lũy và biết cách ứng xứ. Bởi người có học chưa chắc đã có văn hóa và sản phẩm, thương hiệu họ làm ra chỉ mang tính tiêu dùng nhất thời, không thể bền vững.

18-08-2018

XEM THÊM

Không chỉ là “Chuyện nhà Dr. Thanh” – Việt Nam cần nhiều hơn thế

Tự truyện chính là cách thức “lập ngôn” hoàn hảo để doanh nhân, người lãnh đạo tạo ra Tài sản và để lại Di sản với cuộc đời.

18-08-2018

XEM THÊM

4 bài học giá trị cho startup từ hồi ký Shoe Dog của cha đẻ giày Nike

Hồi ký Shoe Dog, tựa Việt: Gã nghiện giày, là một trong các cuốn sách bán chạy nhất thế giới năm 2016 và là tác phẩm với nhiều bài học giá trị dành cho startup, được đúc kết từ câu chuyện của chính cha đẻ thương hiệu giày Nike nổi tiếng Phil Knight.

13-08-2018

XEM THÊM

Tự truyện, Hồi ký – Trào lưu hay Di sản?

Ai cũng có câu chuyện để kể và ai cũng có thể truyền cảm hứng cho người khác. Đặc biệt là người lãnh đạo, doanh nhân, giới chủ doanh nghiệp. Bản thân những người này đã là trung tâm điều hướng của một cộng đồng thu nhỏ. Mỗi bài học, mỗi kinh nghiệm, mỗi bước chân đi qua đều tác động đến người khác.

10-08-2018

XEM THÊM