EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Khi mới hơn 30 tuổi, Trịnh Minh Giang đã là Phó giám đốc Alpha Books - một trong những công ty sách uy tín nhất của Việt Nam hiện nay. Ông đã có thời gian học tập tại Algeria, sau đó tiếp tục qua Pháp để học tập và nghiên cứu. Mang trong mình suy nghĩ của thanh niên thời đại, trí tuệ và hiểu biết của những người trẻ nhưng Trinh Minh Giang nhìn khá già dặn. Tuy vậy, ở doanh nhân này vẫn toát lên vẻ đẹp trai, cuốn hút và rất đàn ông mà nhiều phụ nữ tìm kiếm. Không chỉ thành công dịch thuật và xuất bản sách, Trịnh Minh Giang còn được nhiều người biết đến với nhiều chức danh khác nhau như Hiệu trưởng Trường Tiểu học Dân lập Quốc tế VIP Hà Nội, cổ đông kiêm Trưởng phòng hợp tác phát triển Công ty Du lịch Bạn đồng hành, đồng thời là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tư vấn Quản lý Việt…

Không quá khó khăn trong những bước đầu xây dựng sự nghiệp như một số doanh nhân thành đạt khác, gia đìnhTrịnh Minh Giang khá căn bản, nhưng ngay từ nhỏ ông Giang đã luôn ý thức được sự may mắn của mình, không ỷ lại, mà dựa vào tình yêu thương của cha mẹ để vươn lên với mong muốn có một cuộc sống độc lập và tự chủ. Ngay từ khi còn rất nhỏ Giang đã có những thói quen tốt mà ít có đứa trẻ nào cùng tuổi có được, đó chính là thói quen đọc sách. Ông có thể ngồi hàng giờ ngâm cứu những cuốn sách ưa thích đến mức không để ý những việc xẩy ra xung quanh mình..Giang học ở ĐH Dân lập Thăng Long. Giang chia sẻ "Khi ra trường, tôi cũng chỉ có trong tay tấm bằng cử nhân như bao bạn sinh viên khác, có khác chăng là tôi học chuyên về quản lí nhưng kĩ năng tin học và tiếng Anh của tôi rất tốt vì ngay từ khi còn học tiểu học. Thêm vào đó khi vào trường đại học, tôi được tham gia chương trình SV96, đồng hành cùng các bạn trong trường cho nên kĩ năng sân khấu và kĩ năng mềm lúc ấy khá tốt.

Vốn là một công tử bột, quen được bố mẹ cưng chiều cho nên tôi ít khi phải đụng vào công việc chân tay. Nhưng khi sang Algeria thì khác hẳn. Ở đó tôi tiếp xúc với rất nhiều người lao động bình dân, lao động chân tay. Họ khác mình nhiều thứ. Lúc đó, tôi chỉ là một trí thức được đào luyện ra, chưa va vấp vào cuộc sống bao giờ cũng như không biết đối xử với họ thế nào cho phải và làm sao để hòa nhập với họ được.

Giang luôn thể hiện mình là một sinh viên ưu tú và năng động, ông được bầu làm Tổng Thư ký Hội HS-SV tại Pháp và được tham gia nhiều hoạt động dành cho những sinh viên xuất sắc. Những ngày du học trên đất Pháp, Giang làm thêm với đủ thứ nghề. Từ làm bảo vệ đêm, trực thư viện đến phiên dịch và dạy tiếng Việt, nhưng chủ yếu và đều đặn nhất Giang làm là bồi bàn cho các quán ăn. Giang hiểu, đó là môi trường để biết được thực tế cuộc sống.

Trong khoảng thời gian này Giang đã làm thành viên của nhóm dịch trẻ trong nước, giờ hiện là công ty xuất bản sách Alpha Books. Bằng vốn ngoại ngữ khá tốt và khả năng nhạy bén trong kinh doanh đến nay Giang đã trở thành cánh tay phải đắc lực của anh Bình, và hiện đang giữ chức Phó giám đốc công ty Alpha Books. 

Thông tin

  • Chức vụ:Phó Giám đốc
  • Thành phố:Hà Nội
  • Ngày sinh:1977
  • Giới tính: Nam

Kết nối