EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Trần Hùng Huy là con trai của ông Trần Mộng Hùng, nguyên Chủ tịch HĐQT ACB và bà Đặng Thu Thủy hiện cũng đang giữ chức vụ Thành viên HĐQT của ngân hàng ACB. Ông tốt nghiệp cử nhân với ba chuyên ngành quản trị kinh doanh, tài chính và kinh doanh quốc tế vào năm 2000, tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh vào năm 2002 tại Đại học Chapman, Hoa Kỳ. Năm 2011, ông nhận học vị tiến sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Golden Gate, Hoa Kỳ.
Gia nhập ACB từ năm 2002 với vai trò là Chuyên viên nghiên cứu thị trường, chỉ sau 4 năm, ông Trần Hùng Huy nhanh chóng được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng giám đốc, đồng thời là thành viên HĐQT.
Ở tuổi 34, ông Trần Hùng Huy bất ngờ được bổ nhiệm giữ vị trí chủ tịch HĐQT ACB sau những biến động về nhân sự cấp cao của ngân hàng này vào tháng 9.2012, do liên quan đến Bầu Kiên.

Là chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam, ông Trần Hùng Huy được đánh giá cao khi mới hơn 30 tuổi đã có tấm bằng tiến sĩ danh giá tại đại học Đại học Golden Gate (Mỹ). Trước đó, vào năm 2002, ông Trần Hùng Huy đã là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Chapman (Mỹ).

Ông Trần Hùng Huy phải gánh vác nhiệm vụ của người đứng đầu ACB khi tuổi đời còn quá trẻ, chưa có kinh nghiệm và sự chuẩn bị, lại giữa lúc ngân hàng này gặp nhiều sóng gió. Nhờ những nỗ lực của bản thân, sự hỗ trợ, góp sức của các đồng nghiệp, ông Trần Hùng Huy nhanh chóng đưa ACB thoát khỏi khủng hoảng.

Cụ thể, ACB đã thay đổi bộ nhận diện thương hiệu thành công, hoạt động kinh doanh từng bước khởi sắc, nợ xấu được đẩy lùi và lợi nhuận nghìn tỉ trở lại. Niềm tin của cổ đông vào ngân hàng nhờ thế cũng cải thiện rõ rệt.

Cuối tháng 6.2014, ACB được tổ chức Fitch nâng triển vọng tín nhiệm từ "tiêu cực" lên "ổn định" vì cho rằng, những sức ép từ rủi ro phát sinh tại ngân hàng này sau vụ án Bầu Kiên lên hệ thống tài chính đã giảm thiểu.
Ngoài khả năng lãnh đạo ngân hàng tài ba, ông Trần Hùng Huy còn khiến những người xung quanh ngưỡng mộ vì sở hữu khối tài sản khổng lồ gần 28,8 triệu cổ phiếu ACB (khoảng 1.240 tỉ đồng tính đến thời điểm kết thúc phiên giao dịch ngày 8.6.2018).

Theo một lãnh đạo của ACB, kể từ khi sở hữu cổ phiếu ngân hàng này đến nay, ông Trần Hùng Huy chưa từng mua thêm hay bán bớt. Dù giá cổ phiếu ACB biến động mạnh, ông Hùng Huy vẫn thường xuyên nằm ở vị trí khá cao trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Ngoài ông Trần Hùng Huy, các thành viên khác trong gia đình bao gồm: ông Trần Mộng Hùng, bà Đặng Thu Thủy, bà Trần Đặng Thu Thảo, ông Trần Minh Hoàng đều nắm giữ lượng lớn cổ phiếu ACB.

Thông tin

  • Chức vụ:Chủ tịch HĐQT
  • Thành phố:Tiền Giang
  • Ngày sinh:1978
  • Giới tính: Nam

Kết nối