EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Cá mập Trần Anh Vương là tên tuổi không còn xa lạ trong giới doanh nhân Việt Nam. Ông là người dẫn đầu công ty SAM Holdings – Một trong hai doanh nghiệp có mặt đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam. Tuy đã rời bỏ vị trí tại công ty này nhưng Trần Anh Vương vẫn giữ vai trò chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần đầu tư BVG, chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp. Với kinh nghiệm kinh doanh có được nhờ vào việc bước chân vào thương trường khá sớm, Trần Anh Vương đã khiến nhiều người phải nể phục trước tài “làm ăn” của ông trong nhiều lĩnh vực. Bằng chứng là công ty của ông đang nắm quyền đi từ sản xuất kinh doanh dây cáp, bất động sản, dịch vụ du lịch cho tới tài chính và cả nông nghiệp công nghệ cao.

Dù là một doanh nhân quyền lực và luôn luôn bận rộn khi có mặt trong nhiều bộ máy lãnh đạo cấp cao của nhiều doanh nghiệp lớn, song Trần Anh Vương vẫn luôn dành thời gian cho việc phát triển thế hệ trẻ và tích cực đóng góp vào các hoạt động cho cộng đồng. Hiện ông là chủ tịch Hội doanh nghiệp Trẻ Hà Nội, Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam. 

Thương vụ bạc tỷ cũng là tấm lòng của vị doanh nhân này dành cho các start –up Việt. Mặc dù không còn nằm trong top cá mập đầu tư, nhưng ông giữ một chân chắc chắn trong dàn ban giám khảo của chương trình. Bởi không chỉ có khả năng đầu tư, Trần Vương Anh còn mong muốn được nâng đỡ các thể hệ doanh nhân tiếp nối của Việt Nam.

Điểm lại những bước ngoặt trong cuộc đời của vị cá mập này mới thấy được quá trình khởi nghiệp không hề dễ dàng. Từ năm 1993 đến năm 1994, ông là nhân viên Kinh doanh công ty Giày may 32 Bộ Quốc phòng. Từ năm 1995 đến năm 1997 là nhân viên Kinh doanh – Xuất nhập khẩu công ty TNHH Thái Bình. 

Cũng vai trò này nhưng từ năm 1998 – 1999, ông chuyển sang công ty Đầu tư Thương mại Dịch vụ Ngân hàng.
Tháng 11/1999, ông bắt đầu bước vào vai trò của người lãnh đạo khi giữ chức Phó giám đốc Công ty TNHH Duy Phương. Tháng 3 năm 2000- tháng 6 năm 2008 Shark Vương là Giám đốc Công ty TNHH Thép Bắc Việt. Sau đó lên làm Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc công ty này. 

Từ tháng 11 năm 2015 đến nay, ông là chủ tịch HĐQT công ty CP Đầu tư BVG. Từ ngày 01 tháng 4 ông có thêm vai trò Phó TGĐ công ty Đầu tư và Phát triển SACOM, sau đó một tháng ông chính thức là TGĐ công ty này. 

Thông tin

  • Chức vụ:Chủ tịch HĐQT
  • Thành phố:Thái Bình
  • Ngày sinh:15/06/1972
  • Giới tính: Nam

Kết nối