EnglishVietnamese

Sách quản trị

11 cuốn sách được dân tài chính Phố Wall khuyên đọc

Business Insider khảo sát các "ngôi sao đang lên" ở Phố Wall về các cuốn sách nên đọc để có thêm kiến thức, chiến lược kinh doanh và cảm hứng nghề nghiệp. Dưới đây là 11 cuốn sách được khuyên đọc.

13-11-2018

XEM THÊM

Hành trình đến với đại dương xanh

Năm 2005, "Chiến lược đại dương xanh" (Blue Ocean Strategy) đã được xuất bản để bàn về các chiến lược tạo lập thị trường, vô hiệu hoá sự cạnh tranh. Cuốn sách đã được dịch ra 46 ngôn ngữ khác nhau với 3,6 triệu bản đã được bán ra trên toàn thế giới.

28-10-2018

XEM THÊM

Lãnh đạo bằng sự khiêm nhường

Lãnh đạo bằng yêu thương, lãnh đạo nhân văn, lãnh đạo bằng nghệ thuật… những khái niệm này chúng ta đã nghe rất nhiều. Nhưng lãnh đạo bằng sự khiêm nhường thì quả thật rất hiếm. Cũng như vị giáo hoàng – người được bàn luận nhiều nhất trên thế giới, một nhân vật tôn giáo được tôn kính nhất, một nhà lãnh đạo giàu phẩm hạnh. Đó cũng là nội dung của cuốn sách cùng tên “Lãnh đạo bằng sự khiêm nhường” của tác giả Jeffrey A. Krames.

23-10-2018

XEM THÊM

Steve Jobs - Những bí quyết sáng tạo và đổi mới

Theo Steve Jobs, đổi mới cũng cần phải có nguyên tắc. Và đây là 7 nguyên tắc cố CEO Apple đã áp dụng để điều hành “táo khuyết” trở nên vĩ đại.

23-10-2018

XEM THÊM

Giải mã một yếu nhân

Cái tên TRUMP (thường được viết in hoa, mạ vàng) gắn trên các tòa nhà cao ốc, các sòng bạc, những chiếc máy bay dân dụng thương mại đã trở thành một thương hiệu cá nhân đích thực, tạo cho một người đàn ông mối liên hệ với một danh sách dài vô tận các hàng hóa, dịch vụ.

09-10-2018

XEM THÊM

Sách hay hướng dẫn cách kiểm soát cái tôi để thành công

Ego is the Enemy của Ryan Holiday - hướng dẫn cách kiểm soát cái tôi để thành công là một trong những cuốn sách hay nên đọc. Đây quả là một món quà quý giá dành cho những ai theo đuổi sự nghiệp trở thành một doanh nhân chân chính.

09-10-2018

XEM THÊM

Thói quen đọc sách của doanh nhân nổi tiếng thế giới

Với những cá nhân siêu giàu đang nắm giữ 1% khối tài sản lớn nhất thế giới thì đọc sách chính là thói quen hàng ngày để học tập, để làm giàu thêm và không ngừng trau dồi kiến thức. Với họ - sách là tri kỷ.

18-08-2018

XEM THÊM

Học lỏm người nổi tiếng thế giới về sách nên đọc

Tất cả những người thành công như Elon Musk, Steve Jobs, hay Barack Obama đều thừa nhận những cuốn sách là một phần lớn trong hành trình họ tích lũy kiến thức và kinh nghiệm. 

18-08-2018

XEM THÊM