EnglishVietnamese

Phong cách quản trị nhân sự của CEO Alibaba – Jack Ma

Ở tuổi 50, Jack Ma là người đàn ông giàu nhất Châu Á. Ông đã đem đến một luồng gió mới trong cách thức kinh doanh truyền thống ở Trung Quốc. Đồng thời phong cách lãnh đạo đầy cảm hứng của vị tỷ phú này cũng là nguồn cảm hứng của rất nhiều doanh nhân, bạn trẻ, các starup trên con đường khởi nghiệp.

Đối với các tỷ phú tự thân, bắt đầu bao giờ cũng là những khó khăn chồng chất. Câu chuyện thiếu vốn, công nghệ, kế hoạch hoạt động… muôn thở cũng chẳng chừa Jack Ma và cộng sự của ông. Đặc biệt là việc thay đổi cách thức kinh doanh truyền thống ở đất nước có số tuổi cao như Trung Quốc thực sự là bài toán khó. Thế nhưng, người đàn ông này dám thử thách, dám mơ một giấc mơ lớn khi bước một chân vào kinh doanh. Cái mà Jack Ma làm, không chỉ là kiếm tiền mà còn hơn thế nữa, mang thương hiệu của Alibaba vươn ra toàn cầu “đánh bại eBay, thâu tóm Yahoo và cản bước tiến của Google”. Jack Ma đã mơ một giấc mơ lớn để xây dựng một đế chế mang tính toàn cầu. Người đàn ông này đã thành công khi Alibaba đang từng bước bành trướng ra khỏi phạm vi đồ sộ của Trung Quốc.
Vẽ ra được một kế hoạch lớn là một tài năng thiên bẩm, nhưng cái hơn người của Jack Ma khi tạo ra được con chiến mã Alibaba chính là nhờ phong cách quản trị nhân sự đặc biệt, thu hút được lực lượng nhân sự giúp ông hoàn thiện giấc mơ lớn của mình. Dưới đây là những nguyên tắc riêng về quản trị nhân sự của ông chủ Alibaa – Jack Ma.
Xây dựng thương hiệu người lãnh đạo truyền cảm hứng
Jack Ma bên cạnh sự sắc sảo của doanh thủ còn là một diễn giả cuốn hút. Ông đi khắp nơi để chia sẻ cũng như đưa ra những tư vấn về những gì ông đã trải qua. Những nơi vị tỷ phú Châu Á này đến đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình. Thương hiệu của Jack Ma chính là một năng lực cạnh tranh mà Alibaba có được. Trong vai trò là diễn giả, Jack Ma truyền động lực, tinh thần khởi nghiệp, dám dấn thân, dám ước mơ và dám chiến thắng chính bản thân mình. 
Chính Jack Ma cũng là bảo chứng niềm tin cho nhân viên và cộng sự của ông. Trong một doanh nghiệp, khi người đứng đầu có thể khiến nhân viên yêu mến, tin tưởng và chọn phụng sự thì ắt hẳn sẽ thành công. Bởi khi đó, nhân viên không chỉ làm việc mà còn chọn để gắn bó, cống hiến.

Khuyến khích nhân viên đóng góp ý tưởng
Jack Ma khuyến khích nhân viên trồng cây chuối trong văn phòng. Ông cũng hoan nghênh mọi ý kiến thẳng thắn từ nhân viên của mình, không phân biệt cao thấp. Ông đề cao những câu hỏi, nghi vấn hay ý tưởng sáng tạo từ cấp dưới. 
Jack Ma cho rằng một lãnh đạo thấu hiểu, tôn trọng nhân viên của mình thì mới có thể tạo dựng niềm tin và đồng hành cùng nhân viên của mình. Điều này rất quan trọng đối với quản trị nhân sự, bởi nó thúc đẩy lòng trung thành và xây dựng một nền tảng vững chắc làm cơ sở cho sự nghiệp phát triển của công ty. 
Khơi dậy tinh thần dân tộc
Jack Ma không chỉ kinh doanh vì kiếm tiền mà ông còn muốn hướng tới một cuộc cách mạng về phương thức kinh doanh truyền thống lâu đời ở Trung Quốc. Bên cạnh đó, ông còn muốn khơi dậy tinh thần và văn hóa Trung Hoa. Bởi theo Jack Ma, nó đã bị bào mòn và mất đi dưới thời Mao Trạch Đông. Vì vậy, trong chiến lược quản trị nhân sự của mình, ông cực lực đấu tranh chống tham nhũng, loại bỏ những thành phần làm mất đi sự cạnh tranh công bằng. Jack Ma cũng thưởng cho nhân viên nào làm tốt công việc một phần cổ phiếu để gắn bó hơn với công ty, hưởng lợi trực tiếp từ thành quả chung.
Coi trọng tinh thần làm việc hơn là kinh nghiệm
Jack Ma thích tuyển những nhân viên đầy nhiệt huyết chứ không phải là những người dạn dày kinh nghiệm. Ông giải thích về quan điểm này là vì ông tin vào sự cống hiến, sự sáng tạo hơn là những thứ trên giấy tờ. Người đàn ông này rất giỏi trong việc khơi gợi ý chí và tinh thần cho nhân viên của mình. Và theo ông, con đường của Alibaba là cách tân hóa một nền kinh doanh đã cũ thì cần nhiều hơn những ý tưởng sáng tạo độc đáo chứ không phải những cách làm việc rập khuân.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
Trong vai trò nhà lãnh đạo và quản trị nhân sự, mục tiêu không cần phải quá sáng bóng nhưng nó phải nuôi dưỡng tầm nhìn cải thiện cuộc sống cho nhân viên và người xung quanh. Doanh nghiệp phải tích hợp sứ mệnh đó vào văn hóa và thực hiện ở tất cả các cấp độ để thúc đẩy cuộc sống cộng đồng xung quanh tốt đẹp hơn. 
Đặt khách hàng làm trọng tâm
Bề ngoài Alibaba là công ty thương mại điện tử, công nghệ nắm vai trò chủ chốt tạo nên sự cách tân và thành công cho doanh nghiệp này. Tuy nhiên, Jack Ma luôn chú trọng nhân viên phải lấy con mắt nhìn từ chính khách hàng của mình chứ không được nhìn dưới con mắt của người làm công nghệ. Chỉ khách hàng mới hiểu họ thực gì cần gì và làm điều gì đúng nhất. Bởi vậy, Alibaba luôn cho ra đời những sản phẩm thực tiễn, hữu dụng, gắn liền với nhu cầu thực tế, nhận được sự yêu mến, tin dùng của khách hàng. 
Đã qua giai đoạn “chỉ đâu đánh đó” một thời của người lãnh đạo doanh nghiệp. Thời đại mới, cơn sóng nhân tài có thể dạt vào đâu thì nơi đó thành công. Tuyển dụng, níu kéo, giữ chân nhân tài và quản trị được họ thì doanh nghiệp đó thăng tiến. Những tư duy lãnh đạo kiểu mới như Jack Ma và các CEO nổi tiếng khác đã chứng minh cho nhận định này. Hy vọng rằng các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng vươn tầm ra thế giới và để lại những bài học truyền cảm hứng như vậy cho các lớp thế hệ sau.
An Yên

Có thể bạn quan tâm

Thảo luận

0 bình luận
  • Bài viết chưa có bình luận nào!
0 Bình luận về Phong cách quản trị nhân sự của CEO Alibaba – Jack Ma
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để đánh bình luận.