EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Phạm Văn Tam là một doanh nhân Việt Nam khởi nghiệp thành công từ những thất bại liên tiếp. Ông được mệnh danh là “Ông chủ của Tivi Việt” với Asanzo. Sự nghiệp kinh doanh của doanh nhân điển trai này quả thực là một nguồn cảm hứng vô tận dành cho những ai khao khát thành công với thương trường.

Rời ghế nhà trường THPT khi vẫn còn là cậu bé chưa trưởng thành, với sự ảnh hưởng từ môi trường xung quanh “không mấy ai mặn mà gì với việc học Đại học. Ở đây mọi người chọn sản xuất và buôn bán để làm giàu”, Phạm Văn Tam bước vào cuộc đời với những định hướng chưa rõ ràng. Vốn không thích nghề gốm truyền thống mà cha mẹ đang làm, Tam theo bạn vào Nam tiến rồi bén duyên với mảnh đất Sài thành phồn hoa. Cậu thanh niên 22 tuổi chọn mảnh đất này để bắt đầu hành trình lập nghiệp.

Ban đầu Tam chọn thị trường linh kiện điện tử làm kế sinh nhai, nhưng khó khăn không ít là thử thách lớn cho chàng trai trẻ. Nhưng nhờ có định hướng của người mà Tam gọi là “người thầy đầu tiên” đã chỉ ra cách để tập trung hơn là dàn trải khắp các cửa hàng như trước Tam đã làm.

Nhờ vào bài học chiến lược, cùng với sự đầu tư chăm sóc khách hàng và nguồn sản phẩm có chất lượng, sau một thời gian ngắn, Phạm văn Tam trở thành đại lý độc quyền duy nhất của toàn bộ thị trường linh kiện trong khu vực.

Sau bước tiền đề đó, Tam quyết định mở rộng sang các thị trường, từng chút một, sản phẩm của Tam nhanh chóng hiện diện khắp 63 tỉnh thành trong cả nước.

Giữa những năm 2007, thị trường linh kiện thoái trào, làn sóng thương hiệu ngoại tràn ngập, chiếm lĩnh thị trường, một lần nữa, Phạm Văn Tam phải làm lại từ đầu, cho ra đời thương hiệu của riêng mình.

Thất bại liên tiếp với các thương hiệu như Fujiko, Supoviet bởi không có thương hiệu trong lòng khách hàng đã dạy cho Phạm Văn Tam cách để thành công cho Asanzo vào năm 2014.

Tam chọn Tivi làm bàn đạp để thăng tiến, nhưng chiến lược là chinh phục thị trường nông thôn và gia đình lao động có thu nhập thấp – điều các thương hiệu lớn bỏ quên.

Đến nay, chỉ sau 03 năm sản xuất, Tivi Asanzo đã tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường khi chiếm tới 15% lượng Tivi bán ra, theo số liệu từ GFK. 65% trong số đó đến từ các vùng nông thôn khắp nơi trong cả nước. Với những thành tựu đạt được, Asanzo đã vinh dự nhận được giải thưởng thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2017. Phạm Văn Tam đã thực sự thành công và tạo nên một sự thay đổi đến khó tin trong bức tranh chung của thị trường điện tử Việt.

Nhưng đây mới chỉ là bước đầu của ông chủ Tivi Việt, Asanzo tiếp tục đặt chân vào thị trường điện lạnh với các sản phẩm làm mát và máy lạnh Inverter, rồi tham vọng tạo ra thương hiệu smartphone bản địa.

Phạm Văn Tam muốn những gia đình đã tin tưởng vào thương hiệu Asanzo sẽ có thêm phương tiện thông tin liên lạc, giải trí, nghỉ ngơi hiện đại hơn. Góp phần làm phong phú thêm cuộc sống của những người nông dân, người lao động đang tham gia sản xuất xây dựng quê hương ở khắp mọi miền đất nước.

Thông tin

  • Chức vụ:Chủ tịch
  • Thành phố:Quảng Ninh
  • Ngày sinh:1980
  • Giới tính: Nam

Kết nối