EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Là một trong 2 người phụ nữ hiếm hoi ở Việt Nam được vinh danh là doanh nhân quyền lực nhất Châu Á, Bà Phạm Thị Việt Nga được biết đến như một người phụ nữ quyết liệt và cứng rắn, đã chèo lái con thuyền của công ty Dược Hậu Giang từng bước vượt qua cơn khủng hoảng, đứng vững trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.

Bà Phạm Thị Việt Nga sinh ngày 20 tháng 12 năm 1951 ở Cần Thơ, là nữ doanh nhân đi lên từ kháng chiến với tinh thần “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, nguyên Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Dược Hậu Giang. Là Tiến sĩ kinh tế - Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh và có bằng Dược sĩ đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh, bà được coi là “linh hồn” của Dược Hậu Giang với trên 30 năm gắn bó với công ty từ những ngày gian khó tới khi trở thành thương hiệu dược số 1 tại Việt Nam.

Bà gia nhập Dược Hậu Giang từ năm 1988 với cương vị Tổng Giám đốc. Kể từ khi Xí nghiệp liên hợp Dược Hậu Giang được cổ phần hóa vào năm 2004, bà Nga giữ hai chức vụ quan trọng nhất trong HĐQT và Ban điều hành là chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty.

Tuy không phải là doanh nghiệp được ra đời sớm nhất trên thị trường nhưng lại là thương hiệu được tiên phong trong công tác Marketing, quảng bá sản phẩm và đầu tư phân phối khắp cả nước. Nhờ vậy, Dược Hậu Giang đến nay có vị trí vững chắc.

Tạp chí Forbes ghi nhận thành quả của nữ tướng dược Hậu Giang với những lời có cánh: "Bà Phạm Thị Việt Nga đã nhanh chóng biến công ty được coi là mới nổi, nhỏ yếu và trên bờ vực phá sản thành công ty thuốc có giao dịch công khai lớn nhất cả nước. DHG sản xuất và thương mại tới hơn 300 dược phẩm khác nhau. Trong năm 2012, lợi nhuận ròng của Dược Hậu Giang tăng 18% đến 24 triệu USD, trên tổng số 140 triệu USD doanh thu".

Thông tin

  • Chức vụ:Tổng Giám Đốc
  • Thành phố:Cần Thơ
  • Ngày sinh:20/12/1951
  • Giới tính: Nữ

Kết nối