EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Sinh ra trên một vùng quê nghèo bên lề sông Hồng, nơi đất cằn sỏi đá, tuổi thơ của bà Phạm Thị Khánh và gia đình cũng nhọc nhằn như bao người dân lam lũ khác. Có một điều đặc biệt, bà được sinh ra bởi một người cha là một nhà giáo thương con hết mực và một người mẹ tháo vát, giỏi giang buôn bán. Sự cộng hưởng từ hai phía: nhẫn nhục và trí tuệ của cha, năng động và rắn rỏi từ mẹ, bà Khánh lớn lên với niềm đam mê kinh doanh mỗi ngày một rộng mở.

Từ những kinh nghiệm tuổi ấu thơ bên mẹ lân la trong chợ quê, bà quyết tâm biến ước mơ của người cha thân yêu thành hiện thực. Mang theo tâm tình của đấng sinh thành, bà Khánh rời xa lũy tre làng thân thuộc để đến với thị thành Hà Nội, tiếp bước con đường học hành. 
Thành danh trong học tập, nhưng cái máu kinh doanh lại hừng hực trong từng nhịp thở, bà bắt đầu thử sức. Bài học vỡ lòng là lấy thuốc lá từ Hà Nội về quê bán. Chẳng may mắn, lô hàng dính thuốc giả. Lần đầu tiên kinh doanh gặp ngay một gáo nước lạnh nhưng với bà đó lại là một bài học lớn.

Khi được hỏi về những kỷ niệm trong cuộc chinh chiến với thương trường, bà Khánh có kể về chuyến đi buôn ngay trong ngày lập thân của mình. Mà còn đặc biệt hơn nữa, chiếc xe hoa cũng chính là chiếc xe chở hàng hóa của “cô dâu đi buôn” khiến mọi người đều phải phì cười mỗi khi nhắc tới. Bà chia sẻ:
“Kinh doanh với tôi cũng là cái duyên. Cùng nhiều người làm, nhưng tôi luôn nhận được sự ưu ái dành cho mình. Có lẽ mọi người thấy đam mê và thành tín trong con người tôi đảm bảo cho hàng hóa, sản phẩm tôi bán ra. Họ rất thích mua hàng của tôi vì cho là “nhẹ vía”, rồi sau đó đặt những đơn hàng lớn hơn, từng ô tô điện tử, điện lạnh Hà Nội - Lạng Sơn tăng chóng mặt. Điện lạnh gắn vào cuộc đời tôi nhẹ nhàng như thế. 
Với quyết tâm “thuyền ra biển lớn”, năm 1998, mặc dù trong tay có số vốn nhỏ, mặc cho những lời can ngăn của bạn bè, người thân về một vùng đất thị thành xô bồ, không mối quan hệ… bà Khánh tới Hà Nội gây dựng cơ đồ. Năm 1995, bà đã mua nhà Chợ Trời (chợ Hòa Bình Hà Nội), 1997 thì mua nhà phố Huế để lập sẵn con đường kinh doanh nơi đây. 

Bước đầu tại Hà Nội bà gặp khó khăn từ sự cạnh tranh của các đại lý có trước. Thời gian sau đó, bà Khánh vào Tp. Hồ Chí Minh hai năm, từng bước thiết lập cơ hội làm việc với các hãng lớn và tạo được thương hiệu cho mình. Khi đã có cơ sở niềm tin vững chắc từ các đối tác, bà trở lại Hà Nội và trở thành đại lý được các hãng lớn trong lĩnh vực điện lạnh tin tưởng đồng hành”.

.Hiện nay, trên thị trường miền Bắc, bà Khánh và Ngọc Nguyên Châu đang là đối tác số một của các hãng điện lạnh lớn được toàn thế giới ưa chuộng như Panasonic, LG, Daikin, Mitsubishi electric, Fritsu… Riêng LG, hiện Ngọc Nguyên Châu là nhà phân phối lớn nhất cả nước. Nhắc tới Phạm Thị Khánh, bạn bè trong giới thường gọi là người phụ nữ của bốn mùa. Vì mỗi mùa qua đi, bà cùng với các sản phẩm “con cưng” lại đem đến cho con người những giá trị thụ hưởng mới.

Thông tin

  • Chức vụ:Chủ tịch HĐQT
  • Thành phố:Hà Nội
  • Ngày sinh:1962
  • Giới tính: Nữ

Kết nối