EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Ngày 25/2/2018, Tập đoàn Vingroup công bố bổ nhiệm ông Nguyễn Việt Quang làm Tổng Giám đốc và là đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Vingroup, thay thế bà Dương Thị Mai Hoa.Đây được xem là điều khá đặc biệt khi CEO từ trước đến nay tại tập đoàn này đều là những nữ tướng trong ngành tài chính như bà Mai Hương Nội, Lê Thị Thu Thủy, Dương Thị Mai Hoa.

Mới đây tại lễ khởi công dự án tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast, ông Quang cũng là người xuất hiện đại diện cho Vingroup trả lời trước báo chí về lĩnh vực mới mẻ mà tập đoàn này sẽ tham gia.
Việc ông Quang được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc cũng phần nào cho thấy kỳ vọng lớn của Vingroup đối với dự án này cũng như giấc mơ ô tô thương hiệu Việt.

Ông Nguyễn Việt Quang vốn là Thạc sỹ Luật, Cử nhân Khoa Quản trị Kinh doanh – Đại học Kinh tế Quốc dân. Từ năm 1996 đến 2009, ông là thành viên HĐQT kiêm trưởng Ban Kiểm soát Công ty TNHH Y Cao.
Ông Nguyễn Việt Quang sinh năm 1968, có trình độ Thạc sỹ Luật, Cử nhân khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Trước đó, ông Quang là Phó Chủ tịch Vingroup theo quyết định bổ nhiệm từ ngày 20/4/2017; Chủ tịch HĐQT CTCP Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec; Tổng Giám đốc CTCP Phát triển đô thị Nam Hà Nội (Vinhomes - NHN); Chủ tịch Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ Vincom.
Ông Quang gia nhập tập đoàn này từ năm 2010 và đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc CTCP Phát triển đô thị Nam Hà Nội và Chủ tịch HĐQT CTCP Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec.

Trước đó, từ năm 1996 đến năm 2009 ông là thành viên HĐQT kiêm Trưởng BKS tại Công ty TNHH Y Cao.
Tại Vingroup, ông Nguyễn Việt Quang chỉ sở hữu vỏn vẹn 145 cổ phiếu VIC, nhưng vợ ông, bà Lê Minh Ngọc, sở hữu 1.825.179 cổ phiếu  (0,95%) của Vingroup với tổng trị giá tài sản là 175 tỷ đồng.

Nắm giữ chức vụ CEO của tập đoàn kinh tế tư nhân lớn nhất Việt Nam, nhiệm vụ của ông Quang là khá nặng nề khi phải chèo lái tập đoàn này giữ vị trí tiên phong trong nhiều lĩnh vực ở Việt Nam bao gồm bất động sản, bán lẻ, trung tâm thương mại, du lịch nghỉ dưỡng. Hiện nay Vingroup đang nắm giữ 91 triệu m2 quỹ đất, trong đó phần lớn là tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. 

Vingroup sẽ dần chuyển hóa mô hình kinh doanh bằng việc phát triển các nguồn doanh thu định kỳ từ hoạt động bán lẻ và dịch vụ với kế hoạch phát triển mạnh mẽ hệ thống thương mại, tài sản du lịch nghỉ dưỡng và mạng lưới bán lẻ.

Thông tin

  • Chức vụ:Tổng Giám đốc
  • Thành phố:Hà Nội
  • Ngày sinh:28/11/1968
  • Giới tính: Nam

Kết nối