EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa


Nguyễn Thị Thanh Nhàn là nữ doanh nhân của Việt Nam. Bà tốt nghiệp đại học Sư phạm nhưng lại không theo nghiệp giáo viên mà học tiếp về quản trị kinh doanh, tài chính, kế toán thương mai, ngoại ngữ…để đến với con đường là doanh nhân.

Khởi nghiệp từ xuất khẩu lao động, chị là người luôn chấp nhận đối mặt với thách thức, luôn tiên phong trong các lĩnh vực mới, có ý nghĩa xã hội và giúp đỡ người nghèo.

Từ những năm 2000 doanh nghiệp của bà Nhàn đứng đầu trong cả nước về XKLĐ.

Từ năm 2008, AIC tiên phong trong đầu tư lớn, bài bản về lĩnh vực y tế, môi trường, giáo dục và đào tạo.

Năm 2015 bà Nhàn là viện sĩ, tiến sĩ và cũng là người phụ nữ đầu tiên của khu vực Châu Á và Việt Nam được Viện Hàn Lâm Quốc tế về các nghiên cứu hệ thống Liên Bang Nga (Viện IASS) trao tặng hai danh hiệu cao quý: Viện sĩ có thành tích xuất sắc nhất giai đoạn 2004-2014 và phần thưởng Ngôi sao Vernadski.

Đó là các sáng kiến cải tạo công nghệ tiên tiến ứng dụng xử lý nước thải, làm sạch đất nông nghiệp, công nghệ trồng rừng ngập mặn…

Trong lĩnh vực giáo dục AIC đồng hành cùng các đề án quốc gia như Đề án ngoại ngữ quốc gia, đề án đổi mới dạy nghề, đề án đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

AIC đã cùng Bộ GD& ĐT, Đài truyền hình Việt Nam mở kênh truyền hình Giáo dục quốc gia VTV7, hiện thực hóa mục tiêu “vì một xã hội học tập”…

Thông tin

  • Chức vụ:Chủ tịch kiêm TGĐ
  • Thành phố:Bắc Ninh
  • Ngày sinh:01/01/1969
  • Giới tính: Nữ

Kết nối