EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Tuổi thơ của ông Nguyễn Thanh Việt được rèn luyện trong sự nghèo đói, khổ cực và ý chí vươn lên mạnh mẽ tại vùng quê đất cằn lên sỏi đá miền Trung.

Tốt nghiệp cấp 3, cũng như bao bạn trẻ khác, ông Việt bước vào sự lựa chọn quan trọng trong cuộc đời. Đại học Thủy Lợi là câu trả lời của ông. Tốt nghiệp, ông về công tác tại công ty Sông Đà, qua 16 năm với các chức vụ từ nhân viên đến lãnh đạo.

Năm 2001, ông về đầu quân cho Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico). Sau đó một năm, ông Việt tách ra làm riêng với công ty Đầu tư hạ tầng và Giao thông (Intracom).

Năm 2006, công ty này tiến hành cổ phần hóa, một bước ngoặt trong sự nghiệp của ông Việt.

Ông Việt là doanh nhân kết hợp triết lý kinh doanh với triết lý Phật giáo, và cũng lấy đó làm kim chỉ nam cho văn hóa doanh nghiệp của mình.
Ông cho rằng muốn làm được việc lớn thì không nên xem thường những việc nhỏ. Để nhân rộng những phát triển, mô hình kinh doanh, các startup cần có bệ phóng. Các doanh nghiệp lớn thì mong muốn tìm kiếm được những đối tác mới phù hợp để phát triển hơn nữa hệ sinh thái của mình. 

Đến với Thương vụ bạc tỷ, vị doanh nhân này mong muốn tìm người có thể cùng tư duy, cùng khởi nghiệp với thông điệp gửi tới các bạn trẻ - mỗi startup phải là một chiến binh thực sự, có hoài bão lớn nhưng hành động phải thiết thực, luôn trau dồi kiến thức cho bản thân trước khi lên kế hoạch khởi nghiệp.

Thông tin

  • Chức vụ:Chủ tịch HĐQT &TGĐ
  • Thành phố:Hà Tĩnh
  • Ngày sinh:1963
  • Giới tính: Nam

Kết nối