EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Nguyễn Ngọc Thủy là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax. Ông còn được biết tới với vai trò nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT, TGĐ Tập đoàn Egroup. Là một trong những người đi tiên phong trong việc áp dụng phương pháp giáo dục trên nền tảng công nghệ hiện đại tại Việt Nam, oogn xây dựng Egroup thành một hệ sinh thái giáo dục tại Việt Nam có liên kết và hợp tác với các tập đoàn lớn như Chungdahm Learning, SK Telecom, MegaNext, Yarkson Myungga, Culture 21, Franklin Learning Center (Mỹ)…

Egroup đang cung cấp cho thị trường các giải pháp giáo dục từ cấp mầm non cho đến trung học phổ thông. Đến nay, tập đoàn Egroup đã phát triển gồm 12 công ty con hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến giáo dục. Anh khởi tạo nhiều dự án giáo dục ứng dụng công nghệ hiện đại của thế giới, điển hình là dự án chuỗi trung tâm tiếng Anh Apax English khi hợp tác với Chungdahm Learning, Hàn Quốc. Trong 2 năm, chuỗi trung tâm này đã có hơn 50 trung tâm và hơn 30.000 học viên toàn quốc.

Bắt đầu từ năm 2017, ông Thủy được nhiều người biết đến hơn khi tham gia chương trình truyền hình Thương vụ bạc tỷ của VTV với vai trò nhà đầu tư khách mời.
Cùng năm đó, ông được Enterprise Asia bình chọn là 1 trong 14 doanh nhân xuất sắc tại Việt Nam và được trao tặng giải thưởng doanh nhân Châu Á – Thái Bình Dương (APEA).

Vị doanh nhân sinh năm 1982 này là nhân vật duy nhất chưa tốt nghiệp đại học và chính thức rẽ sang con đường kinh doanh ngay từ năm nhất. Câu chuyện bắt đầu khi anh 17 tuổi, đang học lớp 11 trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Tây).
17 tuổi Shark Thủy cùng hợp tác với một thầy giáo mở trung tâm luyện thi đại học khu vực Hà Đông. Trong tính toán của mình, ông nghĩ rằng có thể vừa học tốt, vừa làm việc kinh doanh. Nhưng thực tế không như những gì ông nghĩ.

Khi đang là sinh viên năm nhất đại học Mỏ - Địa chất, anh đã phải bảo lưu để tập trung hoàn toàn vào việc kinh doanh.
Từ những bước đi ban đầu với trung tâm luyện thi đại học, thất bại với công ty cung cấp người giúp việc hay công ty buôn bán thiết bị máy tính. Đến năm 2008, Shark Thủy thành lập công ty Egame, tiền thân của tập đoàn Egroup hiện nay. Qua 10 năm phát triển, Egroup đã xây dựng được một chuỗi công ty con, tập trung phát triển nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, giáo dục hay sức khỏe.

Thông tin

  • Chức vụ:Nhà sáng lập& Chủ tịch HĐQT
  • Thành phố:Hà Nội
  • Ngày sinh:17/04/1982
  • Giới tính: Nam

Kết nối