EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Nguyễn Mạnh Dũng xuất thân từ một gia đình nghèo khó của miền Trung Việt Nam. Bước qua hoàn cảnh đó, vị doanh nhân này đã rất thành công trong khởi nghiệp và lĩnh vực đầu tư.

Ông tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Ngoại thương Hà Nội, chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế. Sau đó, ông đã trải qua các công ty với các lĩnh vực và vị trí khác nhau, rồi qua Nhật du học và làm việc tại xứ sở hoa anh đào này.
Sự nỗ lực của nhà đầu tư 8X đã lọt vào “mắt xanh” của Quỹ CyberAgent, trở thành người Việt duy nhất giữ chức vụ Giám đốc Quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng của Nhật.

Theo nhận định của vị Shark trẻ tuổi này, Việt Nam bên cạnh rất nhiều khó khăn về cơ chế chính sách hành chính thì là một môi trường tiềm năng cho các nhà đầu tư. 
Lượng nhà đầu tư hiện nay ở Việt Nam đang có dấu hiệu tăng lên, khởi nghiệp trở thành phong trào rầm rộ, nhưng mọi thứ vân chỉ trong giai đoạn khởi điểm, chưa đến thời kỳ nở bung, tạo ra trái ngọt. Đó là những nhận định của nhà đầu tư mạo hiểm tài năng này về tốc độ tăng trưởng và khởi nghiệp tại Việt Nam.

Thị trường Việt Nam mới chỉ dừng ở mức tiềm năng, do đó ông Dũng cho rằng cần có chính sách hỗ trợ của nhà nước để nhiều nhà đầu tư hơn nữa nhảy vào, dòng tiền lớn hơn, cởi trói thủ tục cho cả nhà đầu tư lẫn công ty khởi nghiệp nhằm tạo môi trường thông thoáng, thì hệ sinh thái startup mới phát triển.

Với những thành công đáng nể trên thương trường, ông Nguyễn Mạnh Dũng đã nhận lời mời tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 2 với tư cách là nhà đầu tư chính (thay cho Shark Vương – Trần Anh Vương).
Shark Dzung Nguyễn là nhà đầu tư chuyên nghiệp với 11 năm trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm đã dẫn dắt gần 30 startup thành công. Ông được coi là "người đỡ đầu" cho các startup nổi tiếng như như Tiki, Vatgia, NhacCuaTui, Batdongsan, Vicare, Jupviec, Topica, Vexere, CleverAds, Luxstay... và tham gia sáng lập Foody. Từ 2.2013, ông là người tiên phong khai phá thị trường Thái Lan và đầu tư vào Priceza, Acommerce...

Không chỉ đầu tư về vốn mà Shark Dzung Nguyễn còn gắn bó với các startup như những người "bạn thân", chính sự cố vấn về mặt chuyên môn của ông đã góp phần không nhỏ trong sự thành công của các startup như ngày hôm nay. Ngoài ra, ông còn là Mentor của nhiều công ty thành công và gọi được vốn như Jamja, Canavi, Homedy...
Mang hình ảnh một nhà đầu tư thiên thần, Shark Dũng được kỳ vọng mang lại nhiều điều bất ngờ cho các startup cũng như khán giả truyền hình trong chương trình ăn khách Thương vụ bạc tỷ đang được giới khởi nghiệp và kinh tế hết sức chú ý này.

Thông tin

  • Chức vụ:Giám đốc
  • Thành phố:Quảng Nam
  • Ngày sinh:1980
  • Giới tính: Nam

Kết nối