EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Vị doanh nhân nổi tiếng này chính là Nguyễn Duy Hưng, ông sinh ngày 10/6/1962, quê gốc Thanh Hoá. Nguyễn Duy Hưng đã trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp, từ việc bán đồ mỹ nghệ thời sinh viên, cho tới làm thư ký của chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà sau khi ra trường, sau đó là góp sức trong nhiều dự án của ông trùm Johnathan Hạnh Nguyễn. 
Tất cả chặng đường đó đã giúp Nguyễn Duy Hưng tích luỹ kinh nghiệm và thành công với Công ty cổ phần xuyên Thái Bình (PAN) và công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn SSI sau này.
Hiện tại, Nguyễn Duy Hưng được coi là "ông trùm" của ngành chứng khoán Việt và đang nắm giữ rất nhiều chức vụ quan trọng như Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc CTCP Chứng khoán Sài Gòn (SSI), Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Xuyên Thái Bình (PAN), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI(SSIAM), Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty TNHH NDH Việt Nam.

Không chỉ là một nhà kinh doanh tài ba, ông Hưng còn là một người được biết tới khá nhiều trong giới chơi xe Hà Nội. Chắc hẳn sẽ có không ít người bất ngờ khi vị doanh nhất với vẻ ngoài điềm đạm này lại có sở thích cầm lái những con mãnh thú 4 bánh như Ferrai 458 Italia, Mercedes-Benz SLR McLaren hay Rolls-Royce Phantom.
Chiều ngày 1/10/2018, trước thời điểm VinFast chính thức ra mắt 2 mẫu xe khoảng 1 ngày, ông Hưng đã làm cho rất nhiều người bất ngờ khi thông báo đã đặt mua 5 chiếc xe VinFast. Chia sẻ về quyết định đặt mua xe VinFast trên trang facebook cá nhân, ông Hưng cho biết: "Hơn cả niềm vui sở hữu một phương tiện đi lại đây còn mang trong mình tình cảm của những người luôn mong muốn xây dựng thương hiệu Việt nam!".

Ông Hưng là cử nhân luật. Với việc nắm giữ nhiều triệu cổ phần tại các công ty như PAN, SSI cả trực tiếp và gián tiếp, số tài sản trên sàn chứng khoán của ông Hưng hiện tại là hơn 2,5 nghìn tỷ đồng, giúp đưa ông vào vị trí thứ 27 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Thông tin

  • Chức vụ:Chủ tịch HĐQT
  • Thành phố:Thanh Hóa
  • Ngày sinh:10/09/1962
  • Giới tính: Nam

Kết nối