EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa


Ông Nguyễn Đăng Quang sinh ngày 23 tháng 8 năm 1963 tại Quảng Trị, là một doanh nhân Việt Nam và tỷ phú USD thứ ba của Việt Nam được Bloomberg công nhận. Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, ông Quang đang sở hữu tài sản 1,2 tỷ USD tính đến đầu năm 2018.

Ông là Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Tập đoàn Masan và được thế giới gọi tên là “ông trùm hàng tiêu dùng Việt Nam” với điểm mạnh là các mặt hàng bắt buộc phải có trong căn bếp của mọi gia đình Việt (như nước mắm, các loại gia vị…)

Ông Nguyễn Đăng Quang theo học Toán học và Vậy lý hạt nhân tại Viện Hàn lâm Khoa học Belarus nhưng lại gắn mình với đam mê kinh doanh. Ông bắt đầu công việc bán mì ăn liền cho người Việt tại Nga những năm 1990. Sau đó là xây dựng nhà máy sản xuất mì, công suất 30 triệu gói/ tháng. Sau đó, nhận thấy thị trường Nga rộng lớn và tiềm năng, ông tập trung khai thác vào mảng sân rộng lớn này và thành công không chỉ nhắm vào thị trường người Việt đang sinh sống tại Nga nữa. Ông được mệnh danh là “Người dạy cho người Nga ăn mì gói và tương ớt”.

Năm 2002, Masan đánh dấu sự có mặt ở Việt Nam với sản phẩm đầu tiên là nước tương Chin-su, sang năm 2003 thêm nước mắm. Đến năm 2007, Masan mới bắt đầu đánh chiếm thị trường mì gói bằng sản phẩm Omachi. Năm 2017, Masan tiếp tục mở rộng sang ngành hàng thịt và các sản phẩm từ thịt. Tham vọng của ông chủ Masan về một căn bếp của toàn Việt Nam ngày càng lộ rõ.

Với sự điều hành tài tình của ông Nguyễn Đăng Quang, Masan ngày càng bành trướng thế lực, trở thành một trong những tập đoàn tư nhân đa ngành hàng đầu trên sàn chứng khoán Việt, với vốn hóa đạt gần 100.000 tỷ đồng.

Thông tin

  • Chức vụ:Chủ tịch HĐQT
  • Thành phố:Quảng Trị
  • Ngày sinh:23/08/1963
  • Giới tính: Nam

Kết nối