EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Nổi lên từ vai cô Trúc trong bộ phim Những ngọn nến trong đêm nhưng Mai Thu Huyền không đi tiếp con đường làm diễn viên mà rẽ sang làm một nữ doanh nhân tài giỏi, nắm trong tay tài sản khiến nhiều người mơ ước.
Mai Thu Huyền là một người con của thủ đô Hà Nội, cô sinh đúng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm 1979 và nổi tiếng với khán giả qua vai diễn Trúc trong “Những ngọn nến trong đêm”.
Cô xuất thân trong một gia đình có truyền thống về nghệ thuật. Bố và cậu đều là nhà quay phim, hai dì là diễn viên xiếc và kịch nói.
Đam mê với môn nghệ thuật thứ bảy được ấp ủ từ bé, Mai Thu Huyền đã chính thức "bén duyên" với điện ảnh từ năm 16 tuổi.
Giải Nhất cuộc thi Học sinh thanh lịch Hà Nội năm 1995 đã giúp hình ảnh tươi trẻ và đầy nữ tính của Mai Thu Huyền lọt vào "mắt xanh" của những nhà làm phim và đưa cô đến với vai diễn đầu đời trong bộ phim truyền hình "Nỗi đau thầm lặng" của nữ đạo diễn Đức Hoàn.

Từng đảm nhận nhiều vai diễn trong gần 30 bộ phim điện ảnh và truyền hình nhưng đến năm 2002 khi nhận lời tham gia “Những ngọn nến trong đêm” và xuất thần trong vai diễn của mình, cái tên Mai Thu Huyền mới được nhiều người biết đến.
Tiếp đó, Thu Huyền đã thật sự làm người xem ấn tượng khi cô đã tự làm mới mình với những vai diễn đa chiều, đa tính cách như vai Phương Trà - giám đốc Trung tâm đào tạo người mẫu trong phim "Bước chân hoàn vũ" (2009) dài 40 tập và vai Mai Ka - Giám đốc 1 công ty truyền thông trong phim "Lối rẽ" (2010).
Và mới đây nhất, cô đã trở lại với showbiz sau một thời gian dài vắng bóng với vai Trúc ở phần hai phim truyền hình "Những ngọn nến trong đêm".

Bên cạnh hình ảnh một nữ diễn viên xinh đẹp, tài năng, cô còn khiến công chúng phải bất ngờ với vai trò là một nữ doanh nhân, từng đảm nhận cương vị Tổng giám đốc toàn quốc của FPT Media.
Cô đã gắn bó với FPT trong 10 năm với các công việc PR, truyền thông, hành chính, chánh văn phòng và đặc biệt sau đó là Tổng Giám đốc FPT Media cho đến khi đơn vị này giải thể.
Sau đó, cô thành lập Công ty Tincom Media chỉ trong vòng 1 tháng sau khi FPT Media giải thể. Lúc bấy giờ, 80% nhân viên của Tincom là người cũ của FPT Media.
Tính đến thời điểm này, công ty riêng của Mai Thu Huyền đã sản xuất nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng: Từ những phim hướng đến giới văn phòng như "Lập trình cho trái tim" cho tới "Chít và Pi", "Tết cháy osin" và cả những bộ phim sâu sắc mang tính xã hội cao như "Lời thề danh dự".

Ngoài ra, Mai Thu Huyền còn là giám đốc sản xuất của nhiều chương trình truyền hình như: “Nhỏ to tâm sự” (HTV7), “Cuộc sống tôi yêu” (VTV9), “Nhà sáng chế” (VTV2 và VTV3) và đặc biệt là trong chương trình “Góc Hàn Huyên” (HTVC Phụ nữ) - cô kiêm luôn vai trò MC dẫn dắt toàn bộ chương trình…
Đặc biệt trong số đó phải kể tới “Lạc Giới” - bộ phim do Tincom Media sản xuất đã vinh dự đạt 1 trong 3 “Cánh Diều Bạc” cùng với 2 giải thưởng khác là: Nam diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất và giải Diễn viên trẻ triển vọng tại Lễ trao giải Cánh Diều Vàng lần thứ 12 (2014) của Hội Điện Ảnh Việt Nam.

Thông tin

  • Chức vụ:Tổng Giám Đốc
  • Thành phố:Hà Nội
  • Ngày sinh:08/03/1979
  • Giới tính: Nữ

Kết nối