EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa


Mai Kiều Liên là một nữ doanh nhân Việt Nam giữ chức vụ Tổng Giám đốc công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk). Bà cũng từng là ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng Cộng Sản Việt Nam khóa VIII.
Mai Kiều Liên sinh ngày 1 tháng 9 năm 1953 tại Paris Pháp. Nguyên quán của bà là xã Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.
Mai Kiều Liên được sinh ra trong gia đình có bố mẹ đều là bác sĩ nặng lòng với quê hương, đất nước. Vì vậy, dù có những khó khăn, nhưng gia đình bà đã chuyển từ Pháp về Việt Nam.
Là mẫu phụ nữ Việt Nam điển hình bước ra từ những năm tháng đất nước trải qua bom đạn, đói nghèo, bao cấp và mở cửa, Mai Kiều Liên có được trải nghiệm sâu sắc về chất lượng sống của người dân Việt Nam.
Nối tiếp chí hướng của người cha bác sĩ về rất nhiều thế hệ con người Việt Nam không được biết đến chế độ dinh dưỡng và không biết về sữa, bà hy vọng có thể tạo ra một cuộc cách mạng về chiều cao cho lớp thế hệ trẻ.
Nữ tướng ngành sữa đã có những quyết định lịch sử, cân não trong nhiều khoảnh khắc sinh tử của công ty cổ phần Sữa Việt Nam qua 4 thập niên tồn tại.
Nữ doanh nhân Mai Kiều Liên trở thành người phụ nữ Việt Nam duy nhất 3 lần được tạp chí Forbes vinh danh là một trong 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất Châu Á với lời ca ngợi: “Vị giám đốc điều hành năng động này dã biến Vinamilk trở thành một trong những doanh nghiệp chủ lực của nền kinh tế Việt Nam. Xây dựng Vinamilk không những trở thành một trong những thương hiệu của Việt nam có lợi nhuận nhất mà còn được kính trọng trên khắp châu Á”.
Mai Kiều Liên đồng hành cùng Vinamilk trở thành thương hiệu hàng đầu Việt Nam, nhiều năm liền được lựa chọn là thương hiệu được yêu thích nhất của Việt Nam.

Thông tin

  • Chức vụ:Tổng Giám Đốc
  • Thành phố:Hậu Giang
  • Ngày sinh:01/09/1953
  • Giới tính: Nữ

Kết nối