EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Lê Nữ Thùy Dương, một trong hai người con của doanh nhân Lê Văn Kiểm, hiện đang kế nghiệp kinh doanh gia đình với vai trò tổng giám đốc của Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Golf Long Thành. Đây là một trong những công ty đi đầu trong ngành kinh doanh golf tại Việt Nam, và hiện đang đầu tư phát triển dự án khu đô thị sinh thái du lịch nghỉ dưỡng với diện tích 1.174 héc ta tại huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai. Bà Thùy Dương cũng đồng thời nắm giữ vị trí giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Thiên Đức, là đối tác của Capital Land trong các dự án bất động sản The Vista, Vista Verde, The Feliz en Vista tại quận 2, TP.HCM.

Bên cạnh các dự án kể trên với cương vị đứng đầu Công ty TNHH KN Cam Ranh, Thùy Dương đang đảm nhận trọng trách điều hành dự án phát triển khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng có quy mô 800 héc ta tại khu vực Bãi Dài, Cam Ranh với các công trình tiện ích và dịch vụ du lịch mang tầm quốc tế như: sân golf 27 lỗ được Greg Norman thiết kế, chuỗi khách sạn 4-5 sao, trung tâm hội nghị, trung tâm vui chơi giải trí, trung tâm mua sắm, cùng các khu biệt thự nghỉ dưỡng, khu nhà phố thương mại, khu căn hộ dịch vụ và khu dưỡng lão… Trong năm 2018 , giai đoạn 1 của dự án sẽ đi vào hoạt động với sân golf 27 lỗ , một khách sạn năm sao, cụm biệt thự nghỉ dưỡng, khu nhà phố thương mại, căn hộ dịch vụ và các loại hình vui chơi giải trí trên biển.

Thùy Dương tốt nghiệp đại học chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Úc và đã hoàn tất chương trình MBA tại trường Quản lý Maastricht Hà Lan. Trong vài năm qua, bà đảm nhận vai trò chính trong việc tiếp tục phát triển tập đoàn gia đình do doanh nhân Lê Văn Kiểm và Trần Cẩm Nhung gây dựng nên.
Lê Nữ Thùy Dương sinh năm 1976, là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh cao cấp - Đại học Maastrict - Hà Lan (2003); Tiến sỹ Quản trị Kinh doanh cao cấp - Viện Công nghệ Châu Á - Thái Lan.

Lê Nữ Thùy Dương trước đây được biết đến nhiều với vai trò là thành viên HĐQT của FPT, dưới sự ủy quyền của Orchid Capital Investment – một thời là cổ đông lớn nhất nắm giữ hơn 10% cổ phần của FPT. Orchid Capital Investment  là công ty con của Richard Chandler Corp, một tập đoàn đa ngành có trụ sở tại Singapore.
Tháng 10/2010, Orchid Fund mua 20 triệu cổ phiếu Masan Group. Sau đó, Orchid Fund tiến hành gom 10,7% cổ phần và là cổ đông lớn nhất của FPT. Công ty này cũng là cổ đông lớn nhất của Y khoa Hoàn Mỹ, sau khi chi ra 80 triệu USD để sở hữu 65% cổ phần Y khoa Hoàn Mỹ từ công ty Fortis Healthcare của Ấn Độ

Tuy nhiên, cuối năm 2013, Orchid Capital đã chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần của mình cho một số nhà đầu tư khác như Temasek Holdings, GIC… . Cũng thời điểm này, Lê Nữ Thùy Dương rút lui hoàn toàn khỏi FPT.
Dự án khởi đầu mà Lê Nữ Thùy Dương cùng CaptitaLand phát triển là The Vista An Phú – khu căn hộ cao cấp nổi tiếng với tư cách là “Ngôi nhà chung” của các thí sinh tham gia chương trình Vietnam Next top Model.

CapitaLand – Thiên Đức xây dựng dự án Vista Verde, dự án nhà ở tại vị trí đắc địa ngay trung tâm quận 2, TP Hồ Chí Minh  với bốn tòa nhà với tổng số 1.152 căn hộ và có tầm nhìn tuyệt đẹp ra sông Sài Gòn, cầu Phú Mỹ và thành phố.

Thông tin

  • Chức vụ:Tổng Giám Đốc
  • Thành phố:Thừa Thiên Huế
  • Ngày sinh:09/12/1976
  • Giới tính: Nữ

Kết nối