EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa


Bà Lê Hoàng Diệp Thảo thường được ví von với hình ảnh một nữ tướng nơi hậu cung. Bà sinh ra trong một gia đình kinh doanh vàng giàu có tại tỉnh Gia Lai. Trước khi vụ kiện tụng với ông vua cà phê Việt Nam – Đặng Lê Nguyên Vũ, bà chỉ được biết đến là vợ của ông chủ tập đoàn cà phê Trung Nguyên.
Năm 1994 khi còn làm việc tại tổng đài 108, Lê Hoàng Diệp Thảo gặp Đặng Lê Nguyên Vũ chàng sinh viên y khoa nhiều mơ mộng. Và tình yêu đẹp của họ bén duyên từ đó.
4 năm sau, cặp đôi chính thức bước vào đời sống gia đình và cũng đồng thời bắt tay vào khởi nghiệp.
Xuất phát là một tiểu thư phố núi sống trong nhung lụa, bà Thảo có sẵn tố chất thông minh và khôn khéo. 
Ngày 16/6/1996, bà cùng chồng thành lập Hợp tác xã cà phê Trung Nguyên tại Buôn Ma Thuột. Ngày 20 tháng 8 năm 1998, công ty mở quán café Trung Nguyên đầu tiên tại Tp. HCM. Năm 2000 với chiến lược nhượng quyền, Trung Nguyên đã có 400-500 quán café trên toàn Việt Nam. Năm 2001 Trung Nguyên mở xưởng sản xuất café hòa tan ở số 204 Bùi Thị Xuân và bắt đầu phát triển cà phê hòa tan G7. Năm 2002, công ty thực hiện nhượng quyền ở các quốc gia Nhật Bản, Singapore.
Bà Thảo cùng chồng chung tay gây dựng Trung Nguyên trở thành một thương hiệu quốc gia của Việt Nam. Mô hình của công ty là mô hình gia đình, hai vợ chồng cùng sở hữu 93% tài sản hữu hình và vô hình (bao gồm cả quyền sở hữu trí tuệ về các thương hiệu Trung Nguyên và G7 của Tập đoàn (TNG).
Trái ngược vói người chồng nổi tiếng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo kín tiếng trong hoạt động kinh doanh lẫn trong đời sống riêng. 
Năm 2008, bà thành lập và giữ vai trò TGĐ điều hành của công ty Trung Nguyên International (TNI) và công ty cổ phần hòa tan Trung Nguyên.
Sau khi ly thân với đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Thảo đứng một mình độc lập trên thương trường. Và lúc này, bản lĩnh của một nữ tướng thực sự trỗi dậy. Đó là sự ra đời của thwong hiệu TNI King Coffee. Nhà máy này chuyên sản xuất các sản phẩm cà phê xuất khẩu. 
Dưới sự điều hành của bà Diệp Thảo, cuối năm 2016 TNI Corporation đã ra mắt thành công thương hiệu cà phê cao cấp King Coffee tại Hoa Kỳ - thị trường tiêu thụ cà phê lớn nhất thế giới. Với hệ thống phân phối rộng khắp toàn cầu đã được bà xây dựng hơn 20 năm qua, chỉ vài tháng sau khi thương hiệu ra mắt. King Coffee đã nhanh chóng có mặt tại hơn 60 quốc gia như Canada, Trung Quốc, Australia, Pháp, Hà Lan, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan…
Khao khát lớn nhất của bà Diệp Thảo là đưa thương hiệu Việt ra thế giới, có thể ngang tầm và cạnh tranh với các công ty đa quốc gia. Với tầm nhìn chiến lược và khả năng điều hành xuất sắc của bà, ngày càng nhiều người tiêu dùng trên thế giới biết đến cà phê Việt Nam.

Thông tin

  • Chức vụ:Tổng Giám Đốc
  • Thành phố:Gia Lai
  • Ngày sinh:1973
  • Giới tính: Nữ

Kết nối