EnglishVietnamese

Khởi nghiệp

CEO VCA Đặng Anh Tuấn: “Trăm bó đuốc mới bắt được một con ếch”

Ông Đặng Anh Tuấn hiện là Tổng Giám đốc Công ty CP Chứng nhận VCA. VCA là một Tổ chức Chứng nhận của Việt Nam hợp tác liên danh với Tổ chức Chứng nhận G-CERTI Hàn Quốc - được công nhận bởi Tổ chức Công nhận Italy.

15-09-2018

XEM THÊM

Chàng trai người Tày và “Hoa của đá”…

Chàng trai ấy không đẹp, không cao chuẩn hot boy mà các bạn trẻ hay ngưỡng mộ. Nhưng sao nay tôi thấy Bảo đẹp. Có lẽ cuộc chuyện trò với chàng trai 26 tuổi vừa đầy ấy đã cho tôi thấy một con người khác của Bảo: đáng yêu, đáng mến, đáng trân trọng – một bông hoa của đá, rắn rỏi, nghị lực trước thời cuộc chênh vênh.

15-09-2018

XEM THÊM

CEO Chè Hà Thái: Người mang hương vị chè Việt Nam tỏa ngát thế giới

Từ bao đời nay, chè Thái Nguyên đã nổi tiếng khắp cả nước bởi hương thơm, vị đượm khó đâu sánh bằng. Nhưng sự nổi tiếng này không chỉ bó hẹp trong phạm vi quốc gia như trước đây mà nay đã lan tỏa ra thị trường thế giới. 

15-09-2018

XEM THÊM

Gốm Chu Đậu: Hồi sinh một thương hiệu

Để hiểu thêm về những thăng trầm của thương hiệu gốm Chu Đậu, Thương Gia đã có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hữu Thức - Giám đốc Công ty Cổ phần Gốm Chu Đậu (thuộc Tổng Công ty Thương mại Hà Nội- Hapro) xung quanh quá trình hồi sinh và gìn giữ sản phẩm Gốm Chu Đậu - thương hiệu mang tinh hoa Việt, văn hóa Việt.

05-09-2018

XEM THÊM

InterContinental Danang Sun Peninsula Resort được vinh danh Khu nghỉ dưỡng sang trọng bậc nhất châu Á 2018

Việc khu nghỉ dưỡng trên bán đảo Sơn Trà của Tập đoàn Sun Group một lần nữa giành hàng loạt giải thưởng quan trọng trong Lễ trao giải thưởng du lịch thế giới 2018 khu vực châu Á - châu Đại Dương một lần nữa khẳng định tâm huyết, nỗ lực không ngừng nghỉ của chủ đầu tư này trong công cuộc kiến tạo những công trình, thương hiệu dịch vụ du lịch mang đẳng cấp quốc tế, đưa du lịch Việt Nam vươn xa trên bản đồ du lịch cao cấp của thế giới.

04-09-2018

XEM THÊM

Phu nhân cựu Thủ tướng Tony Blair: Người Việt có tinh thần khởi nghiệp cao!

"Việt Nam có tinh thần khởi nghiệp cao, trong đó, phụ nữ có xác suất cao hơn nam giới trong việc triển khai kinh doanh. Chương trình này sẽ giúp họ vượt qua thách thức để tạo thêm nhiều công ăn việc làm trong xã hội. Quan trong hơn, những phụ nữ này, bằng cách nào đó, có thể trở thành những tấm gương, nguồn cảm hứng cho các thế hệ sau", phu nhân Cherie Blair nói.

14-08-2018

XEM THÊM

Tuổi lý tưởng để khởi nghiệp cao hơn nhiều so với nhiều người nghĩ

Những người nhiều tuổi hơn thường có nhiều kinh nghiệm hơn, bởi vậy, nếu có ý định khởi nghiệp, bạn hãy làm ngay, chớ lăn tăn việc bạn 40, 50 hay 60 tuổi. Hãy tự tin vào ý tưởng, kinh nghiệm, kỹ năng, mối quan hệ của mình để hướng tới thành công.

14-08-2018

XEM THÊM

Những câu hỏi dành riêng cho nhà sáng lập startup

Bài viết chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp của CEO Apex Global Corporation công ty cung cấp dịch vụ đào tạo, tư vấn trong lĩnh vực phần mềm, hệ thống quản lý công nghệ thông tin và các giải pháp kinh doanh. Có một tác giả của một cuốn sách viết về tư duy phản biện mở lời rằng: “Chất lượng cuộc sống của chúng ta được quyết định bởi tư duy của ta. Chất lượng tư duy của ta, đến lượt nó, được quy định bởi chất lượng của những câu hỏi của ta, bởi lẽ câu hỏi là động cơ, là lực truyền động nằm đằng sau tư duy. Không có câu hỏi, chúng ta không có gì để tư duy”.

14-08-2018

XEM THÊM

Doanh nhân trẻ có xu hướng ưu tiên trách nhiệm xã hội và hỗ trợ khởi nghiệp

Báo cáo mới nhất trong chuỗi nghiên cứu Tinh hoa doanh nghiệp của HSBC cho thấy 55% số doanh nhân xem trọng tác động xã hội có đầu tư vào khởi nghiệp so với con số 44% trong số doanh nhân xem trọng các yếu tố thương mại.

14-08-2018

XEM THÊM