EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Ông Huỳnh Uy Dũng sinh ngày 26 tháng 1 năm 1961 là một doanh nhân và chính trị gia Việt Nam. Ông là chủ sở hữu của khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn hiến rộng trên 450 ha ở tỉnh Bình Dương và là Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, chủ đầu tư các khu công nghiệp ở Bình Dương bao gồm Sóng Thần 1,2 và 3. Ông được mệnh danh là một trong những người giàu nhất Việt Nam.

Huỳnh Uy Dũng nguyên là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa X, thuộc đoàn đại biểu Bình Dương.

Huỳnh Uy Dũng nguyên quán tại xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Chưa học hết lớp 12 thì ông nhập ngũ và tham gia chiến tranh biên giới Tây Nam, phục vụ công tác hậu cần ở Quân khu 5, quân khu 7, làm nhiệm vụ tiếp tế cho bộ đội ngoài chiến trường.

Sau do cuộc sống quá kham khổ, ông chuyển sang làm lò vôi, cái tên Dũng lò vôi bắt đầu từ khi đó.

Có được số vốn tích lũy, ông về làm Giám đốc công ty sơn mài Thành lễ, do tỉnh Sông Bé lúc đó giao cho (sau đổi thành Công ty thương mại xuất nhập khẩu Thanh Lễ).

Những năm 1990 – 1993, ông Dũng đã làm dự án và xin được thực hiện thí điểm xây dựng KCN Bình Đường, sau đó là KCN Sóng Thần 1,2,3 và Khu du lịch Đại Nam.

Dù không có số liệu chính xác nhưng ông Huỳnh Uy Dũng được xem là một trong những vị đại gia giàu nhất Việt Nam với khối tài sản ước tính đến hàng chục ngàn tỷ đồng.

Thông tin

  • Chức vụ:Tổng Giám Đốc
  • Thành phố:Bình Định
  • Ngày sinh:26/01/1961
  • Giới tính: Nam

Kết nối