EnglishVietnamese

Học hỏi phong cách “lãnh đạo” truyền cảm hứng của HLV Park Hang-seo

Ngày hôm qua (23.08.2018), với bàn thắng duy nhất vào phút thứ 87 của Công Phượng, đội tuyển Olympic Việt Nam lọt vào tứ kết ASIAD, niềm tin và hy vọng vào môn thể thao vua của cộng đồng đam mê thể thao Việt Nam lại nóng bỏng hơn bao giờ hết. Thành công của đội bóng có dấu ấn đặc biệt của HLV đến từ Hàn Quốc, trong đó không thể không nhắc đến “nghệ thuật quản trị” mà HLV Park Hang-seo đã dùng để truyền lửa cho các cầu thủ. Đó là phong cách lãnh đạo truyền cảm hứng rất đáng để học hỏi của vị thuyền trưởng tài năng này.
Làm quản lý hay người lãnh đạo

 Lâu nay chúng ta vẫn hay nhầm hai khái niệm “quản lý” và “lãnh đạo”. Về bản chất, đó đều nằm trong vai trò điều hành, vận dụng các chiến lược quản trị để đi đến thành công. Tuy nhiên, mục tiêu của nhà quản lý là đảm bảo mọi thứ được hoàn thành đúng tiến độ, đúng lộ trình đã được vạch ra. Còn mục tiêu của người lãnh đạo không chỉ có thế. Người lãnh đạo giao quyền và tạo động lực cho cả nhóm. Người lãnh đạo tạo sự thay đổi, người quản lý duy trì tốt sự ổn định. Người lãnh đạo tập trung định hướng mọi người còn người quản lý tập trung công việc. Người lãnh đạo có tầm nhìn tổng quan, người quản lý luôn đề ra những nhiệm vụ nhất định. Người lãnh đạo mong muốn đạt những thành tựu, người quản lý mong muốn tạo ra kết quả. Người lãnh đạo chấp nhận rủi ro, người quản lý giảm thiểu rủi ro. Lãnh đạo thực sự không chỉ chỉ ra cái gì sai, mà họ còn làm mọi thứ tốt đẹp hơn. Người quản lý luôn là trung tâm của sự chú ý, còn lãnh đạo luôn là người bước sau cùng và mang tới những điều tốt đẹp cho nhân sự cấp dưới. 
Nhiều doanh nghiệp cũng như các HLV trên thế vận hành theo kiểu người quản lý, nhưng với HLV Park Hang-seo, ông chọn làm “người lãnh đạo”.
Đó là một HLV thân thiện, luôn sát cánh bên cạnh các cầu thủ, thăm hỏi, chăm chút cho những ai bị chấn thương, động viên khi cầu thủ nào đó xuống tinh thần. Nếu tìm cụm từ Park Hang-seo trên Google, không thiếu những hình ảnh vui nhộn, hài hước, hoặc thân tình của ông và đội bóng. Các cầu thủ của đội bóng nhân xét Park Hang-seo dạy học trò không khác gì tình thương của một người cha, có tận tụy, có nghiêm khắc nhưng cũng thấu hiểu, đồng cảm và yêu thương.
Lãnh đạo truyền cảm hứng

Bí quyết làm nên thành công của một “lãnh đạo” tài năng không phải chỉ ở tư duy, chiến lược vận dụng… mà chính là khả năng truyền lửa, truyền cảm hứng tới cộng sự của mình. Điều này càng trở nên quan trọng hơn đối với bóng đá – nhiệt huyết của các cầu thủ đóng vai trò không nhỏ tạo nên chiến thắng. 
HLV Park Hang-seo đã truyền sự quả cảm và tinh thần thi đấu cho chúng tôi. Chiến thắng trước Nhật Bản sẽ giúp đội tự tin hơn ở những trận đấu tới. Nhật Bản là một nền bóng đá mạnh nên đánh bại họ, chúng tôi đã có một buổi tối rất vui vẻ”-Duy Mạnh chia sẻ khi được hỏi về trận thắng 1-0 Nhật Bản.
HLV Park Hang-seo từng khẳng định cứ vào sân là phải nghĩ có cơ hội chiến thắng. Niềm tin ấy chính là chất xúc tác để các cầu thủ U23 tìm lại sự tự tin trước các đối thủ sừng sỏ ở châu lục. Có một câu nói rằng khi bạn tin bạn làm được, bạn đã làm được một nửa. Cùng với tinh thần trở thành người dẫn đầu, ông Park luôn căn dặn học trò không hoảng sợ trước đối thủ, bình tĩnh thực hiện các chiến thuật đề ra mà không bị cuốn vào lối chơi của đối phương. Có thể nói, đây là sự kết hợp giữa tinh hoa chiến thuật của HLV vĩ đại Guus Hiddink mà ông Park từng làm trợ lý và “ngọn lửa” mãnh liệt của chính ông Park.
Người lãnh đạo của doanh nghiệp cũng thế, họ là linh hồn của cả đội, nhóm, cả doanh nghiệp. Cũng giống như các chiến binh ra trận, dù có phải lấy thân mình đi trước tiên phong, chỉ cần tướng còn sống, còn chỉ huy đội quân, thì họ sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Thế nên, trong các binh kế sa trường khi xưa, người ta dồn vào “tướng”, khi tướng không còn cũng giống như “rắn mất đầu”, không đánh mà thắng.
Làm việc nhóm
Người lãnh đạo không thể tự mình làm nên thành công. Người lãnh đạo giỏi là người quy tụ được những cộng sự tài năng, trợ tá đắc lực bên cạnh mình. Huyền thoại đầu tư phố Wall Warren Buffet có Charlie Munger, Steve Jobs có Tim Cook, Larry Page có Sergey Brin… 
Park Hang-seo cũng vậy, trong khi HLV Hữu Thắng không dùng Gede – vị GĐKT người Đức, thì ông tin tưởng đưa Gede làm cộng sự, phân tích đối thủ, đưa ra các phương án để chuyển hóa thành công cho đội bóng. Chính sự tư vấn của Gede đã giúp Park Hang-seo đưa ra chiến lược đúng đắn.
Park Hang-seo cũng là một huấn luyện viên đáng ngưỡng mộ khi hiểu các cầu thủ, sắp đặt họ đúng chỗ, giúp họ phát huy hết khả năng của bản thân. Trên cơ sở phát triển thế mạnh của từng người nhưng ông Park triệt để thành tích chung, tính tập thể. 
“Dụng nhân như dụng mộc”
Tài cầm quân của HLV Park Hang-seo được khẳng định qua những chiến thắng gần đây của đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển Olympic Việt Nam. Bằng những nước cờ cao của mình, bằng những tính toán hợp lý cả về chiến thuật lẫn nhân sự, Park Hang-seo làm thay đổi vị thế của bóng đá Việt Nam. Ông sẵn sàng thay ngôi sao được yêu thích của bóng đá Việt Nam là Công Phượng giữa chừng trận đấu nếu như phát hiện có thể dùng người khác hiệu quả hơn. Dưới sự dẫn dắt của vị nhạc trưởng Park Hang-seo những cái tên như Xuân Mạnh, Phan Văn Đức được nhiều người biết đến, trở thành trụ cột của đội tuyển dù rằng trước đó rất ít người biết đến họ. Hay như thủ thành Bùi Tiến Dũng, chỉ đến khi Park Hang-seo cầm cờ lãnh đạo đội bóng, cầu thủ xứ Thanh thi đấu xuất thần. 
Người lãnh đạo giỏi là người thấy được và khơi được tài năng, sức mạnh của các cộng sự. Đó là điều mà vị huấn luyện viên người Hàn Quốc này đã làm - một bài học thiết thực dành cho người lãnh đạo trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là doanh nghiệp.
Linh San (Tổng hợp)

 

 

Có thể bạn quan tâm

Thảo luận

0 bình luận
  • Bài viết chưa có bình luận nào!
0 Bình luận về Học hỏi phong cách “lãnh đạo” truyền cảm hứng của HLV Park Hang-seo
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để đánh bình luận.