EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Giống như nhiều doanh nhân khác từ các nước Đông Âu trở về, ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch HĐQT Tecombank đã cùng ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Masan Group xây dựng nên những doanh nghiệp có thương hiệu và vốn hoá lớn.

Mới đây, ông Hồ Hùng Anh đã quyết định rút khỏi Masan Group sau 10 năm nắm giữ chức vụ Phó chủ tịch tập đoàn này để chọn làm Chủ tịch HĐQT Techcombank theo quy định của pháp luật.
Theo Luật Các tổ chức tín dụng sửa đổi có hiệu lực từ ngày 15.1.2018 quy định, chủ tịch HĐQT ngân hàng không được làm thành viên HĐQT ở các doanh nghiệp khác.

Ngay sau khi rời khỏi Masan, một loạt thương vụ mua bán cổ phần Techcombank được người nhà của ông Hồ Hùng Anh thực hiện.

Trong 10 năm ông Hồ Hùng Anh làm Chủ tịch Techcombank, ngân hàng đã có nhiều thay đổi đáng kể, nhất là kết quả kinh doanh 2017 ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt tới trên 8.000 tỷ đồng - cao nhất từ trước tới nay. Techcombank đặt mục tiêu năm 2018 lãi trước thuế 10.000 tỷ đồng và sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán TP HCM - HoSE.

Thông tin

  • Chức vụ:Chủ tịch HĐQT
  • Thành phố:Thừa Thiên Huế
  • Ngày sinh:08/06/1970
  • Giới tính: Nam

Kết nối