EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Là một trong 50 nữ doanh nhân tiêu biểu do Forbes Việt Nam bình chọn, bà Hà Thu Thanh được mệnh danh là “nữ tướng ngành kiểm toán”.

Tốt nghiệp đại học Tài chính – Kế toán ( nay là Học viện Tài chính Hà Nội), bà Thanh được phân công về thẳng Bộ tài chính công tác. Khi đó, cuộc sống đối với bà rất khó khăn vì phải nuôi con một mình, chồng điều chuyển công tác ở miền núi phía Bắc, bản thân bà phải nhận cả công việc hành chính văn thư trong gần hai năm.

Trở lại với chuyên ngành kế toán sau hai năm nuôi con nhỏ là lúc chiến dịch cải cách kế toán toàn quốc diễn ra mạnh mẽ vào cuối những năm 80 của thế kỷ 20. Cơ hội để bà làm việc và phát triển nghề của người phụ nữ kiểm toán.

Bà đã xông pha trên mọi nẻo đường từ nông trường quốc doanh cho đến hợp tác xã nông nghiệp, từ miền Bắc cho đến miền trung rồi đồng bằng sông Cửu Long.

Năm 1991, bà được Bộ Tài chính điều chuyển sang làm việc tại Công ty Kiểm toán Việt Nam, lần đầu tiên được thành lập tại Việt Nam. Đây là cột mốc đánh đấu sự ra của nghề kiểm toán độc lập ở Việt Nam, và Hà Thu Thanh cũng chính thức làm nghề từ ngày đó. Có lẽ đến hôm nay, bà là một trong số rất ít những người của “thuở đầu tiên” còn tiếp tục theo nghề, và có thời gian làm Tổng giám đốc kiểm toán lâu nhất - 16 năm.

31 năm công tác, 23 năm làm nghề kiểm toán, 16 năm ở vị trí lãnh đạo cấp cao (CEO) của một công ty kiểm toán và tư vấn hàng đầu Việt Nam, đó là thành quả to lớn của “nữ tướng” của Deloitte Việt Nam Hà Thu Thanh.

hành lập ngày 13/5/1991, Công ty Tư vấn và Kiểm toán Deloitte Việt Nam (tiền thân là Công ty Kiểm toán Việt Nam - VACO) là một trong những công ty kiểm toán lớn nhất tại Việt Nam. Deloitte Việt Nam đã hoàn thành việc chuyển đổi sở hữu và trở thành thành viên đầy đủ của Deloitte toàn cầu và gia nhập Deloitte Đông Nam Á kể từ tháng 5/2007.

Thông tin

  • Chức vụ:Chủ tịch kiêm TGĐ
  • Thành phố:Hà Nội
  • Ngày sinh:1962
  • Giới tính: Nữ

Kết nối