EnglishVietnamese

Đôi nét khắc họa

Hà Kiều Anh sinh ra tại Hà Nội nhưng quê gốc ở Thừa Thiên - Huế. Hà Kiều Anh là cháu ngoại của ông Vương Quốc Mỹ, nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng, cháu nội ông Hà Văn Lâu, nguyên đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc.
Cha cô là kỹ sư điện tử Hà Tăng Lâm, con trai của nhà ngoại giao nổi tiếng Hà Văn Lâu.
Mẹ cô là nữ doanh nhân Vương Kiều Oanh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Vương Anh. Bà Vương Kiều Oanh tốt nghiệp khoa Vô tuyến Điện của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 1977.

Năm 1981, khi 5 tuổi cha mẹ cô ly hôn, bà Vương Kiều Oanh đưa con vào Tp. Hồ Chí Minh sống. Mẹ cô xin vào dạy ở trường Đại học Kiến trúc, sau đó một thời gian thì chuyển sang làm ở Bưu điện.
Xuất thân từ dòng dõi trâm anh thế phiệt, Hà Kiều Anh từng là tiểu thư sống trong nhung lụa ở Hà Nội. Tuy nhiên, vì bố mẹ chia tay, cô theo mẹ vào Nam khi chỉ mới 3 tuổi. Thậm chí, vì bị say xe mà mẹ cô bị ăn cắp toàn bộ số tiền mang theo. Từ một tiểu thư đài các, Hà Kiều Anh phải tập làm quen cuộc sống thiếu thốn, khổ cực. Cô đi làm thêm đủ thứ nghề từ nhỏ: làm nhang, thừa khuyết, dệt len, đan lồng đèn… để phụ mẹ. Mỗi bữa thường chỉ có cơm trắng chan nước lã, bữa sung túc hơn thì có thêm quả trứng luộc chia đôi.

Năm 1992, Hà Kiều Anh đăng quang Hoa hậu Việt Nam khi chỉ mới 16 tuổi, vẫn còn đang theo học tại Nhạc viện TP HCM. Được mệnh danh là hoa hậu đẹp nhất trong các hoa hậu, cô có nhiều thuận lợi trong hoạt động nghệ thuật. Song Hà Kiều Anh vẫn chủ động đi theo con đường kinh doanh bất động sản từ rất sớm.

Dường như cô sở hữu nhạy cảm đặc biệt với công việc xây và trang trí nhà cửa. Khi hoàn tất, cô ướm được giá là bán ngay. Nghe ở đâu có đất đẹp, hoa hậu lại chạy đến, cân nhắc, suy tính đầu tư từng chút. Cứ như vậy, cô dần có những thành công nhất định, tích luỹ được tài sản riêng cho mình.

Chồng trước của Hà Kiều Anh là đại gia Nguyễn Gia Thiều song cuộc hôn nhân ngắn ngủi này sớm kết thúc. Chồng sau và cũng là ông xã cô hiện tại, ông Huỳnh Trung Nam, một doanh nhân thành đạt, nổi tiếng. Từ năm 2003 đến nay, ông Nam là tổng giám đốc kiêm chủ tịch hội đồng quản trị một công ty lớn. Đây là một tập đoàn đầu tư phát triển trong lĩnh vực bất động sản, được thành lập từ năm 2003. Tập đoàn này đang sở hữu nhiều trung tâm thương mại, khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp, văn phòng cho thuê, căn hộ cao cấp, nhà hàng...
Ở tuổi 40, nhan sắc Hà Kiều Anh vẫn đẹp mặn mà, sống cuộc sống viên mãn, có chồng giàu, con ngoan; cùng chồng quản lý khối tài sản nghìn tỷ.

Thông tin

  • Chức vụ:Tổng Giám Đốc
  • Thành phố:Hà Nội
  • Ngày sinh:17/05/1976
  • Giới tính: Nữ

Kết nối