EnglishVietnamese

Google đã đào tạo miễn phí gần 60.000 doanh nhân số tại Việt Nam

Ngày 10/12, Google công bố cột mốc đầu tiên trong chương trình Digital 4.0 tại Việt Nam với con số 58.249 doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ cũng như các cá nhân được đào tạo kỹ năng kỹ thuật số và chiến lược tiếp thị số sau 6 tháng triển khai.
 
 
Chương trình Digital 4.0 do Google triển khai hướng tới đối tượng là những doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ cũng như các cá nhân đang có ý định mở doanh nghiệp riêng trong vòng 6 tháng tới, dành cho mọi lứa tuổi và miễn phí cho tất cả mọi người tại 4 trung tâm ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Chương trình sẽ tiếp tục được nhân rộng sang các tỉnh thành khác vào năm 2019 và 2020 với mục tiêu đào tạo 500.000 chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam từ nay đến năm 2020.

Các học viên đăng ký sẽ tiếp cận các nội dung kỹ năng kỹ thuật số đa dạng bao gồm "Xây dựng một thương hiệu dễ nhớ", "Xây dựng chiến lược truyền thông trên mạng xã hội", "Làm thế nào để tạo một trang website đơn giản", "Tăng cường độ phủ sóng của trang web" và "Kỹ năng dành cho Nữ lãnh đạo". Chương trình bao gồm những bài học được thiết kế bởi các chuyên gia xoay quanh các nội dung như tiếp thị kỹ thuật số, thương mại điện tử, sự hiện diện trực tuyến và kỹ năng điều hành doanh nghiệp.

Theo Google, đến ngày 10/12/2018, chương trình Digital 4.0 đã đào tạo miễn phí cho 58.249 học viên là các cá nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM.
Ông Kent Walker, Phó chủ tịch cấp cao, phụ trách các vấn đề toàn cầu kiêm Cố vấn Pháp lý Google, chia sẻ cùng các học viên của chương trình Vietnam Digital 4.0 tại trung tâm YNest co-working space (Hà Nội) ngày 10/12/2018

Ông Kent Walker, Phó chủ tịch cấp cao, phụ trách các vấn đề toàn cầu kiêm Cố vấn Pháp lý Google chia sẻ “Chúng tôi tin rằng mọi người Việt Nam đều có khả năng xây dựng doanh nghiệp thành công khi họ nắm vững các kỹ năng vận dụng lợi ích của sử dụng Internet như trường hợp của cô Shutan, một học viên đã được đào tạo từ chương trình Digital 4.0 và tiếp tục lan toả kiến thức đó đến mọi người tại Sapa. Và chương trình Digital 4.0 chỉ là một trong số những khởi đầu của chúng tôi đến một Việt Nam đã sẵn sàng cho môi trường kỹ thuật số”.

“Với sự hiện diện của đội ngũ giảng dạy được huấn luyện chuyên nghiệp và chủ đề bài giảng đa dạng, việc lớp học được mở cửa miễn phí đã tạo nên sức hút không nhỏ cho Chương trình. Với sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng doanh nghiệp và khởi nghiệp tại Việt Nam, tôi tin rằng chương trình Việt Nam Digital 4.0 sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng đến những tỉnh thành khác tại Việt Nam, giúp cộng đồng doanh nghiệp và khởi nghiệp hiểu biết hơn và áp dụng hiệu quả hơn những công cụ kinh doanh trên Internet”, ông Trần Ngọc Liêm, Phó Giám đốc VCCI-HCM cho biết.

Chương trình Digital 4.0 hướng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) vì đây chính là xương sống của nền kinh tế Việt Nam. Hơn 90% doanh nghiệp Việt Nam là doanh nghiệp vừa và nhỏ, và chiếm gần một nửa sản lượng kinh tế Việt Nam. Tuy nhiên, cứ năm doanh nghiệp vừa và nhỏ thì chỉ một doanh nghiệp có sự hiện diện trực tuyến. Chương trình Việt Nam Digital 4.0 sẽ thúc đẩy các thế hệ doanh nhân Việt Nam đạt được thành công trực tuyến và góp phần vào sự phát triển của hệ sinh thái số Việt Nam.
Hữu Tuấn - Báo Đầu tư

Có thể bạn quan tâm

Thảo luận

0 bình luận
  • Bài viết chưa có bình luận nào!
0 Bình luận về Google đã đào tạo miễn phí gần 60.000 doanh nhân số tại Việt Nam
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để đánh bình luận.