EnglishVietnamese

Elon Musk đã được dạy dỗ để trở nên kiệt xuất như thế nào?

Thuở còn nhỏ, Elon Musk bị xem là người sống nội tâm, kín tiếng và khác hẳn với con người của CEO Tesla hiện nay.
 

Có lẽ nếu vô tình chạm mặt trên đường, chắc chẳng ai biết người trong hình dưới đây là cha của tỷ phú Elon Musk. Ông là Errol Musk, người đã góp công đưa Elon Musk lên đỉnh vinh quang như ngày hôm nay.

"Chúng ta làm tốt cả đời mình rồi. Chẳng phải là đột nhiên mà đạt được vinh quang như ngày hôm nay, chúng vẫn như ngày nào. Tôi và mẹ chúng ly thân khi chúng còn nhỏ và tôi đã nuôi tất cả chúng. Thời đó chúng tôi đi du lịch rất nhiều, gần như đi cả thế giới này. Elon thì luôn yên lặng ngồi ở ghế sau trong khi Kimbal, em trai của Musk luôn hăng hái dẫn đường hay tìm bản đồ", Errol nói.

Gia đình của Elon Musk gồm 3 anh chị em, Elon Musk là người con cả, hiện đang lãnh đạo SpaceX cùng Tesla cũng như một vài dự án khác. Người con thứ 2 là Kimbal Musk từng đồng hành với anh trai mình sáng lập nên PayPal, giờ đang là triệu phú đứng sau nhiều chuỗi nhà hàng. Trong khi người con gái út, bà Tosca, trở thành một đạo diễn phim truyền hình.

Nghĩ về người con cả Elon Musk, Errol cho rằng Elon Musk luôn là một câu bé với tính cách hướng nội. Thay vì tụt tập cùng bạn bè, tập thể thao hay nói về đủ thứ trên đời, Elon chỉ ngồi ở nhà đọc sách. Errol cho rằng không phải Elon không thích tụ tập, chỉ có điều Elon Musk tìm thấy thú vui trong sách vở nhiều hơn là đi chơi cùng bạn bè.

Khi mới chỉ 3, 4 tuổi, Elon Musk từng hỏi bố rằng: "Phần còn lại của thế giới ở đâu thế bố?". Sự tò mò ngày nào của Elon Musk đã khiến bố ông sớm nhận ra mình đang nuôi dạy một người con đặc biệt.

Điều này lại hoàn toàn trái ngược với người em trai Kimbal Musk, Errol cho rằng Kimbal là một người thích tiệc tùng. Mặc dù cũng có đóng góp trong cả SpaceX lẫn Tesla cùng người anh Elon Musk, thế nhưng Kimbal tập trung nhiều hơn vào chuỗi nhà hàng của mình, trong đó có chuỗi cửa hàng đồ Mexico Chipotle nổi tiếng.

Dạy con kiểu Errol

Người ta mô tả Errol